Góc quà tặng: Bí kíp học ngoại ngữ cho hội “gà mờ” chỉ với 15 phút đọc

HHT - Việc học ngoại ngữ nên là một trải nghiệm tích cực chứ không phải một cuộc đua tốc độ nhanh. Mỗi ngày, bạn phải kiên trì luyện tập kết hợp với các bí quyết ôn tập hiệu quả. Để học tiếng Anh thú vị hơn, bộ sách “Little Stories” sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho những teen đang trầy trật học ngoại ngữ.

Với nhiều hình thức luyện tập kỹ năng tiếng Anh thì việc học thông qua những câu chuyện ngắn là phương pháp được chú trọng. Những câu chuyện thú vị, bổ ích giúp teen dễ dàng “thẩm thấu” ngôn ngữ mới một cách tự nhiên, hào hứng…

Một thói quen cũ thường gặp là nhiều người học tiếng Anh chỉ tập trung cặm cụi học từ kiến thức này đến kiến thức khác nhưng quên mất một yếu tố quan trọng đó chính là tâm lý. Khi tâm trạng bạn thoải mái, vui vẻ thì bạn mới có thể thực sự học tiếng Anh hiệu quả, so với cách học ghi nhớ thông thường.
[Góc quà tặng] Bí kíp học ngoại ngữ cho hội gà mờ chỉ với 15 phút đọc - ảnh 1 Little Stories, vừa học vừa chơi!

“Little Stories” là bộ sách cân bằng được hai yếu tố đó: vừa chơi vừa học tiếng Anh qua những câu chuyện văn học ngoại văn cực ngắn, dễ đọc, dễ học và mau ghi nhớ… Bộ sách như một kho tàng tổng hợp những câu chuyện ý nghĩa: Từ truyện kể Thomas Edison và phát minh bóng đèn, Lý thuyết con gián, Thất bại là mẹ thành công… cho đến các tác phẩm kinh điển: Cây táo yêu thương, Mục đích sống của một chú chó… Những câu chuyện được các tác giả viết bằng tiếng Anh nguyên bản, tự nhiên, gần gũi giúp người học phát triển vốn từ vựng và nâng cao kiến thức sử dụng văn phạm…

[Góc quà tặng] Bí kíp học ngoại ngữ cho hội gà mờ chỉ với 15 phút đọc - ảnh 2 Còn gì tuyệt vời hơn khi có thể học tiếng Anh qua những mẩu chuyện đáng yêu?!

Điểm nổi bật khác của bộ sách là mỗi chủ đề sẽ được thiết kế với những màu sắc khác, nội dung câu chuyện đan xen lời kể, đối thoại nhân vật… rất sinh động. Đặc biệt, nhóm tác giả lồng ghép nguồn từ vựng theo cụm, tổ hợp: “Brace yourself for something, wash something up, fail into bad company”… Việc học này mang đến nhiều lợi ích, có thể đẩy tốc độ học ngoại ngữ nhanh từ 3 đến 5 lần so với cách học từ vựng riêng lẻ… 

Trong quá trình biên soạn, nhóm tác giả đã xây dựng nên 10 quyển sách, tổng hợp nhiều chủ đề, câu chuyện khác nhau. Bạn tùy thích lựa chọn 1 trong 10 quyển sách bất kỳ, dành 15 - 30 phút mỗi ngày để đọc. Nếu có thể đọc một cuốn sách bằng tiếng Anh đầu tiên, bạn sẽ thêm hứng khởi để bắt đầu cho việc đọc cuốn thứ 2 với những nội dung phong phú và đa dạng. Hãy tận dụng thời gian ở nhà để vừa giải trí vừa nâng trình tiếng Anh của mình bạn nhé!

[Góc quà tặng] Bí kíp học ngoại ngữ cho hội gà mờ chỉ với 15 phút đọc - ảnh 3 Bộ sách Little Stories được viết bởi hai tác giả Stacey Riches - giáo viên tiếng Anh đến từ Canada có nhiều năm kinh nghiệm tại các trung tâm tiếng Anh ở Việt Nam và Claire Luong - nữ du học sinh đang học tập và làm việc tại Mỹ.

Quà tặng: Hoa Học Trò dành cho bạn đọc gồm 3 bộ sách, mỗi bộ 10 quyển Little Stories. Hãy chia sẻ bài viết này ở chế độ công khai kèm theo các hashtag: #hoahoctro #zenbooks #littlestories trước ngày 27/4/2020. Hoa Học Trò sẽ lựa chọn ngẫu nhiên 10 bạn may mắn nhất để gửi tặng quyển sách đặc biệt này!

[Góc quà tặng] Bí kíp học ngoại ngữ cho hội gà mờ chỉ với 15 phút đọc - ảnh 4

Học tiếng Anh qua Netflix: Top 5 show giúp bạn “lên trình” cực nhanh

Từ phim truyền hình hài đến game show, những chương trình này sẽ giúp bạn học tiếng Anh cực hiệu quả, luyện tập đa kỹ năng luôn nhé!

Tác giả “Hoy đi nha” chia sẻ quan điểm học tiếng Anh, cô Hồng “Mắt Biếc” vào thả tim

Những chia sẻ mới nhất về việc học tiếng Anh của cha đẻ bộ truyện "Hoy đi nha" Tạ Quốc Kỳ Nam trên trang cá nhân đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Học tiếng Anh qua các bài hát: Đây là 8 nghệ sĩ mà bạn nên nghe!

Học tiếng Anh đâu chỉ diễn ra trong lớp học. Kết hợp với sở thích nghe nhạc tiếng Anh là bạn có thể học thêm được rất nhiều.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học đường

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!