Thi tốt nghiệp THPT đợt 2: Đề Xã hội dễ giành điểm 8, môn Lý khó nhất đề Tự nhiên

HHT - Hôm nay là ngày cuối của kì thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Buổi sáng, các thí sinh làm bài thi tổ hợp Tự nhiên hoặc Xã hội. Dù theo nhiều thí sinh, đề bài có độ khó “nhích” hơn đợt 1 một chút nhưng không làm khó được các sĩ tử.

Kết thúc 150 phút làm bài thi Tổ hợp Khoa học Tự nhiên và Tổ hợp Khoa học Xã hội, giữa tiết trời nóng bức khá gay gắt của Đà Nẵng, các bạn thí sinh nhanh chóng rời phòng thi. 

Đề thi Tổ hợp đợt 2 hơi Ảnh: Thi Nga

Theo nhận xét của đa số thí sinh thi ban Xã hội, đề thi đợt 2 tương đối cơ bản, trừ môn Sử có tính phân hóa cao, cần sử dụng nhiều suy luận.

Bạn Diễm Quỳnh, trường THPT Phan Châu Trinh chia sẻ: "Với đề thi tổ hợp Xã hội năm nay, bản thân mình có thể đạt trung bình từ 8 điểm. Đối với môn Sử, mình phải suy luận rất nhiều, có rất ít câu có thể sử dụng phương pháp loại trừ. Còn môn Địa lý và môn Giáo dục công dân khá dễ và vừa sức, mình hoàn thành 2 môn này khá nhanh".

Đề thi Tổ hợp đợt 2 hơi Trao đổi về bài thi trong khi chờ bố mẹ đến đón - Ảnh: Thi Nga

Bạn Phạm Ngọc Hào, trường THPT Phan Châu Trinh cũng cho biết: “Vì chỉ dùng tổ hợp môn này để xét tốt nghiệp nên mình cũng không đặt nặng vấn đề điểm. Đối với mình đề thi này khá dễ, mình chỉ mất tầm 15 phút cho môn Địa”.

Đối với đề thi Tổ hợp Khoa học Tự nhiên, môn Vật lý được các thí sinh khá chú tâm nên đa số các bạn đều tự tin sẽ đạt điểm số như mong muốn. Bạn Ngô Trần Ngọc Vinh, trường THPT Phan Châu Trinh chia sẻ: “Mình thi khối A1 nên thấy đề thi khá ổn, đối với những bạn đầu tư về môn Lý thì sẽ làm bài tốt. Về độ phân hóa, với đề Lý mình thấy chỉ phân hóa ở 4 câu cuối, nếu các bạn chuyên Lý sẽ làm được bài.”

Đề thi Tổ hợp đợt 2 hơi Ảnh: Thi Nga

Trước tinh thần khá thỏa mái và tự tin với điểm số thi dự đoán, đây sẽ là động lực cho các sĩ tử tiếp tục làm nên những thành tích tốt ở môn cuối cùng của kì thi tốt nghiệp THPT đợt 2 - môn Ngoại ngữ diễn ra vào chiều nay.

 Clip: Thi Nga
Đề thi Tổ hợp đợt 2 hơi

Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đợt 2: Đề Toán “nhẹ nhàng”, thí sinh thở phào nhẹ nhõm

Chiều ngày 3/9, kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đợt 2 năm 2020 đã tiếp diễn với bài thi môn Toán. Nếu buổi sáng, nhiều bạn bị "tủ đè" bởi đề Văn thì buổi chiều, đa số sĩ tử đều thở phào nhẹ nhõm khi làm bài thi môn Toán.

Thi tốt nghiệp THPT đợt 2: Đề Văn “bẻ lái” với “Việt Bắc” khiến nhiều thí sinh chới với

Sáng ngày 3/9, kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đợt 2 năm 2020 đã khởi đầu với bài thi môn Ngữ Văn. Đa số các sĩ tử đều rất bất ngờ vì không nghĩ mình sẽ được diện kiến bài thơ "Việt Bắc" trong đề thi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học đường

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!