Trường của bạn mấy “sao"? Tra ngay với bảng xếp hạng dành riêng cho ĐH Việt Nam này nhé!

HHT - Với hệ thống xếp hạng UPM do nhóm nghiên cứu ĐH Quốc gia Hà Nội thực hiện, teen có thể tra cứu về trường đại học mình nhắm đến mạnh về nghiên cứu hay ứng dụng, đánh giá chi tiết ưu nhược điểm từng mặt như chất lượng giáo dục, sự đổi mới, cơ sở hạ tầng CNTT và học liệu kỹ thuật số,...

Hệ thống xếp hạng này có tên là UPM - University Performance Metrics, do nhóm nghiên cứu ĐH Quốc gia Hà Nội thực hiện dưới sự tài trợ của Chương trình Khoa học Giáo dục cấp quốc gia do Bộ GD&ĐT chủ trì.

Hệ thống này đánh giá các trường Đại học trên 8 lĩnh vực: Quản trị chiến lược, Giáo dục, Nghiên cứu, Đổi mới sáng tạo, Hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, Công nghệ thông tin và tài nguyên số, Mức độ quốc tế hóa, Phục vụ cộng đồng.

Dựa trên xếp hạng ở 8 lĩnh vực này, hệ thống sẽ đưa ra xếp hạng chung của từng trường. Thay vì số hạng cụ thể, các trường sẽ được gắn từ 1 - 5 sao.

Bộ tiêu chí xếp hạng Một số đánh giá của theo hệ thống tiêu chí UPM về ĐH Dược Hà Nội. Trường được đánh giá là ĐH thiên về định hướng nghiên cứu với điểm trung bình 4 sao (Ảnh cap màn hình từ website UPM).

Theo các tiêu chí UPM, các trường đại học đạt chuẩn 5 sao là các trường đã có khả năng tiếp cận nhóm TOP 100 châu Á, có chất lượng hàng đầu quốc gia và bắt đầu có uy tín quốc tế.

Các đại học 4 sao là các trường có uy tín trong nước và khu vực. Các trường đại học 3 sao thực hiện tốt chức năng đào tạo và có thể tham gia vào việc trao đổi sinh viên trong khu vực. 

Một số trường Đại học nổi tiếng ở Việt Nam như ĐH Quốc gia Hà Nội, Học viện Ngoại giao, Đại học Ngoại Thương... đã được đánh giá theo tiêu chí của UPM. 
Bộ tiêu chí xếp hạng  Đại học Quốc gia Hà Nội nhận xếp hạng 5 sao. (Ảnh: UPM)
Những đánh giá chung này sẽ giúp teen THPT có thêm sự tham khảo khi đang phải đau đầu suy nghĩ chọn lựa trường Đại học mình muốn theo học. Bạn có thể cân nhắc dựa trên các ưu tiên của mình với môi trường Đại học mong ước, sau đó đưa ra lựa chọn phù hợp.
Bộ tiêu chí xếp hạng Giao diện tra cứu thông tin bằng tên trường Đại học trên website của UPM.
Chúng mình cũng có thể cân nhắc theo gợi ý của UPM đấy! Khả năng đào tạo của một ngôi trường có ảnh hưởng lớn nhất đến xếp hạng chung, tiếp đó là khả năng nghiên cứu và đổi mới sáng tạo.
Các đánh giá có thể tra cứu trực tiếp tên ngôi trường mà mình muốn tìm hiểu trên trang web tìm kiếm của UPM: http://upm.vn/search-info/, bạn hãy thử xem nhé!
Bộ tiêu chí xếp hạng

Thiết kế “chất nhất Vịnh Bắc Bộ”, 4 trường THPT chuyên khiến teen ngắm ảnh cũng phải GATO

Với "cơ ngơi" hàng trăm tỷ đồng cùng vô vàn góc “sống ảo” đẹp lịm tim, "trường nhà người ta" quả là không bao giờ khiến chúng mình phải thất vọng!

Đây là lý do khiến đề thi THPT Quốc gia lúc nào cũng rõ nét, thơm mực và bảo mật

Đề thi THPT Quốc gia có thể khó dễ tùy năm, nhưng chắc hẳn các sĩ tử sẽ chẳng bao giờ phải phàn nàn về chất lượng giấy thi, mực in đâu. Lý do nằm ở "công xưởng" phụ trách in sao đề thi - căn phòng được bảo vệ kỹ nhất mùa thi mỗi năm.

NÓNG: Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021 có thể sẽ được tổ chức trực tuyến

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều địa phương đã lên kế hoạch lùi ngày khai giảng hoặc tổ chức lễ khai giảng trực tuyến để bảo vệ sức khỏe cho học sinh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học đường

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!