Hình ảnh mới nhất của cô bé Trung Quốc "đu cáp treo vượt sông đi học" từng gây bão mạng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một hình ảnh hiện tại của cô bé Trung Quốc đu dây cáp, vượt qua dòng sông cuồn cuộn để đi học trong bức ảnh nổi tiếng ngày nào mới được đăng lên mạng. Cộng đồng mạng ở Trung Quốc rất bất ngờ khi thấy cô bé giờ trông rất khác, riêng đôi mắt sáng tươi vui là không hề thay đổi.

Đúng 15 năm trước, rất nhiều người trên khắp thế giới đã ấn tượng với một bức ảnh cô bé đu dây cáp treo, bất chấp nguy hiểm tính mạng mà cố vượt qua dòng sông hung dữ để đến trường. Cô bé đó là Yu Yanqia, lúc ấy 8 tuổi, ngày nào cũng vượt sông Nộ Giang theo cách đó, vì dòng sông này ngăn cách ngôi làng của cô với thế giới bên ngoài.

Không chỉ mình Yu mà cả các bạn của cô bé hằng ngày cũng đều phải đu dây cáp để đi học.

Thế rồi có một lần, vào năm 2007, một phóng viên tình cờ đi công tác qua khu vực này đã chụp được ảnh Yu đang đu dây cáp vượt sông. Bức ảnh sau khi được đăng đã trở nên rất nổi tiếng. Nhớ lại ký ức treo mình trên dây cáp, Yu nói: “Em có thể cảm thấy gió ù ù bên tai, dòng sông thì gầm thét ngay bên dưới và tim em thì đập thình thịch”.

Hình ảnh mới nhất của cô bé Trung Quốc "đu cáp treo vượt sông đi học" từng gây bão mạng ảnh 1

Bức ảnh cô bé đu dây cáp treo đi học từng khiến cả thế giới chú ý. Ảnh:China Daily.

Sau khi ảnh Yu được đăng, nhiều người ở Trung Quốc đã quyên góp tiền và không lâu sau thì một cây cầu được xây dựng, bắc qua sông Nộ Giang, gần trường tiểu học Làng Bula, nơi Yu đang theo học. Kể từ đó, Yu và các bạn có thể đi qua cầu, không còn phải bất chấp nguy hiểm mỗi ngày đến lớp nữa.

Hình ảnh mới nhất của cô bé Trung Quốc "đu cáp treo vượt sông đi học" từng gây bão mạng ảnh 2

Tuy cuộc sống nghèo khó nhưng Yu luôn rất vui tươi. Ảnh Yu Yanqia.

Còn giờ đây, khi hàng triệu sinh viên mới tốt nghiệp ở Trung Quốc vừa rời trường và bắt đầu đi tìm việc làm, thì Yu, giờ 23 tuổi, cũng đã tốt nghiệp ĐH Y Côn Minh. Yu là người đầu tiên của làng cô thi đỗ đại học, và sau khi tốt nghiệp, cô đã quyết định từ chối lời mời của vài nơi để quay về làng mình làm việc.

“Ngay từ khi trở thành sinh viên, tôi đã quyết định là sẽ đền đáp bằng cách quay về cống hiến cho làng quê của mình” - Yu nói.

Hình ảnh mới nhất của cô bé Trung Quốc "đu cáp treo vượt sông đi học" từng gây bão mạng ảnh 3

Cô bé đu cáp treo ngày nào đã vừa tốt nghiệp đại học ngành Y. Ảnh: Yu Yanqia.

Yu cũng khẳng định rằng, sự giúp đỡ của mọi người khi cô còn nhỏ “giống như một ngọn đèn", soi sáng con đường cuộc sống của cô, là động lực cho cô chăm chỉ học hành.

Yu sẽ làm việc ở Bệnh viện Nhân dân Nộ Giang, bắt đầu từ tháng 9 tới.

Hình ảnh mới nhất của cô bé Trung Quốc "đu cáp treo vượt sông đi học" từng gây bão mạng ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

HHT - Một sự kiện rất lạ đã xảy ra trong một đám cưới ở Trung Quốc, khi con bướm trắng bay đến và đậu lên ngực áo bên trái của chú rể. Điều đáng ngạc nhiên là trước khi lễ cưới diễn ra, chú rể đã nhắn tin cho bà ngoại của anh - dù bà đã mất - rằng anh rất nhớ bà và mong bà hãy về dự đám cưới của anh dưới hình dáng một con bướm.