Khách du lịch đến Thái Lan bị tính tiền gấp 10 lần dân bản địa, netizen Thái: "Nhập gia tùy tục"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một du khách khi đến tắm suối nước nóng ở một khu du lịch tại Thái Lan đã rất bất ngờ và phẫn nộ khi nhận ra rằng mình bị tính tiền nhiều hơn dân địa phương. Không phải nhiều hơn một ít, mà là gấp hẳn 10 lần. Tuy nhiên, khi du khách này than phiền thì lại bị người Thái phản đối.

Thế nào là “bất bình đẳng”? Theo như một du khách người Nhật vừa trở về sau chuyến du lịch Thái Lan, thì sự "bất bình đẳng" được thể hiện qua việc anh ấy bị tính phí vào cửa cao gấp 10 lần so với dân địa phương tại một khu suối nước nóng ở tỉnh Krabi.

Theo đó, khi anh tới suối nước nóng Klong Thom, anh thấy người Thái vào cửa chỉ phải trả 20 baht (gần 13.000 đồng), còn đến lượt anh thì bị tính phí những 200 baht (gần 130.000 đồng). Anh này nói, việc có “giá kép” khác biệt đến thế này là không thể chấp nhận được.

Khách du lịch đến Thái Lan bị tính tiền gấp 10 lần dân bản địa, netizen Thái: "Nhập gia tùy tục" ảnh 1

Suối nước nóng Klong Thom ở Thái Lan là một điểm du lịch nổi tiếng. Ảnh: Thrillophilia.

Sau khi du khách Nhật đăng bài than phiền lên mạng xã hội, bài được chia sẻ rất nhanh chóng chỉ sau một đêm. Trái với kỳ vọng được thông cảm của du khách này, phần lớn netizen Thái Lan phản đối lời than phiền của anh và viết những bình luận như:

“Tôi là người Thái và tôi đã trả thuế để gìn giữ địa điểm đó, còn anh có phải trả khoản tiền đó không?”.

“Đây là chuyện bình thường, khi người Thái đi du lịch nước ngoài, chúng tôi cũng bị tính tiền cao hơn người dân địa phương, chúng tôi có kêu đâu?”.

Khách du lịch đến Thái Lan bị tính tiền gấp 10 lần dân bản địa, netizen Thái: "Nhập gia tùy tục" ảnh 2

Thái Lan hiện lại đang thu hút rất nhiều du khách. Ảnh: HRO.

Trong khi đó, một nhà chức trách địa phương đã lên tiếng khẳng định rằng mức giá khác biệt giữa người địa phương và du khách nước ngoài ở khu suối nước nóng này đã được duy trì từ 10 năm nay rồi. Không chỉ vậy, những mức giá kép cũng được áp dụng ở nhiều địa điểm thu hút du khách khác. Ông này cho rằng du khách nước ngoài bị tính tiền cao hơn người địa phương là chuyện bình thường ở rất nhiều nước, du khách nên hiểu như vậy để khỏi bức xúc.

Tất nhiên, cũng có một số du khách nhận xét là dù có mức giá kép thì cũng không nên chênh lệch đến 10 lần như thế, nhưng netizen Thái vẫn khẳng định rằng “nhập gia tùy tục” thôi.

Khách du lịch đến Thái Lan bị tính tiền gấp 10 lần dân bản địa, netizen Thái: "Nhập gia tùy tục" ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người phụ nữ tưởng đã qua đời gần 30 phút bỗng tỉnh lại, viết dòng chữ đầu tiên rất kỳ lạ

Người phụ nữ tưởng đã qua đời gần 30 phút bỗng tỉnh lại, viết dòng chữ đầu tiên rất kỳ lạ

HHT - Trên thế giới đã có không ít câu chuyện về những người mà các bác sĩ cũng tưởng là đã qua đời, nhưng rồi tỉnh lại. Họ có những trải nghiệm “cận kề cửa tử” khá khác nhau, nhưng có một phụ nữ ở Mỹ khi tỉnh lại thì việc đầu tiên là ra hiệu cho người nhà lấy một chiếc bút để viết.