Hình ảnh từ camera trên cao cho thấy nhiều điều đặc biệt về khoảnh khắc đội Ý vô địch EURO

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khi đội Ý vô địch EURO, có rất nhiều hình ảnh quay cận cảnh thủ môn Donnarumma, HLV Mancini, các cầu thủ, ban huấn luyện, các fan của đội tuyển Ý… Nhưng một đoạn video trích từ camera trên cao cho thấy những chi tiết mà hầu hết mọi người đã bỏ qua.

Vào thời điểm thủ môn Donnarumma cản được quả penalty của Saka, sân Wembley như bùng nổ với tiếng hò reo, cả tiếng cười, tiếng khóc của các cầu thủ và các fan của đội tuyển Ý. Nhưng những hình ảnh mới được đăng, trích xuất từ camera trên cao, cho thấy dường như thời gian đã dừng lại, ít nhất là với một vài người: Thủ môn Pickford và cầu thủ Saka của đội tuyển Anh.

Thật vậy, dù không phải là fan của đội Anh đi nữa thì hẳn ai cũng thấy thương cảm cho Bukayo Saka, không nhiều thì ít. Mới 19 tuổi, trong một khoảnh khắc, Saka đã phải gánh niềm hy vọng của cả nước Anh trên vai mình. Mà niềm hy vọng đó còn đang tăng rất cao bởi chỉ trước đó một chút thôi, thủ môn Jordan Pickford cản được cú sút của Jorginho, khiến người Anh đang phấn khích.

Hình ảnh từ camera trên cao cho thấy nhiều điều đặc biệt về khoảnh khắc đội Ý vô địch EURO ảnh 1

Khi đối diện với Donnarumma là Saka gánh hy vọng của cả nước Anh trên vai mình. (Ảnh chụp màn hình).

Tuy nhiên, cú sút của Saka bị Donnarumma cản được, khiến nước Anh (lại) phải chịu nỗi đau và sự chua chát của thất bại. Saka, người đã chơi tốt trong những trận trước, lúc ấy trở thành một trong những “tội đồ” bị căm thù nhất nước Anh. Nhưng dù gì, vào thời điểm ấy, mọi người còn đang tập trung vào đội tuyển Ý, chứ Saka không phải là “nhân vật chính”.

Còn bây giờ, một đoạn phim trích từ camera trên cao mới được đăng, trong đó có nhiều điều mà hầu hết chúng ta đã không mấy để tâm vào khoảnh khắc mà đội Ý vô địch.

Đây là video:

Nguồn: Tom Noble.

Trong đoạn video, có thể thấy phản ứng tuyệt vọng của Pickford (ở góc dưới bên trái). Cũng có thể thấy một trợ lý trọng tài lao ra rất nhanh để vơ lấy quả bóng, trước khi các cầu thủ Ý ào tới (có lẽ ông ấy muốn giữ quả bóng làm kỷ niệm).

Và điều rất dễ thấy nữa là rất đông những cái bóng áo xanh ùa tới như những làn sóng, chỉ còn một cầu thủ mặc áo trắng là Saka đứng chơ vơ, lẻ loi, như không muốn tin đây là sự thật. Chắc chắn là vào lúc ấy, thế giới của cậu thanh niên Saka đang vỡ vụn.

Hình ảnh từ camera trên cao cho thấy nhiều điều đặc biệt về khoảnh khắc đội Ý vô địch EURO ảnh 2

Một trọng tài chạy vội ra nhặt quả bóng, còn Saka đứng một mình, cô độc, giữa rất nhiều bóng áo xanh. Ảnh: GMS.

Thế rồi một cầu thủ áo trắng khác vội vã từ giữa sân lao tới, rõ ràng là vì hiểu được cảm xúc của Saka và muốn động viên đồng đội. Người đầu tiên chạy tới bên Saka đó là Kalvin Phillips. Hành động của Phillips khiến các fan của đội Anh nói rằng họ rất tôn trọng và tự hào về anh.

Những người hùng là những người sẵn sàng đứng bên một người khác khi biết họ cần mình. Và Phillips là một “người hùng” như vậy.

Hình ảnh từ camera trên cao cho thấy nhiều điều đặc biệt về khoảnh khắc đội Ý vô địch EURO ảnh 3

Phillips là người đầu tiên vội vã chạy tới chỗ Saka. Ảnh: Getty Images.

Một lần nữa, chúc mừng đội tuyển Ý. Còn đội tuyển Anh, họ cũng có thể tự hào về những gì mình đã làm được và tiếp tục hướng đến World Cup 2022 thôi.

Hình ảnh từ camera trên cao cho thấy nhiều điều đặc biệt về khoảnh khắc đội Ý vô địch EURO ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sash Factor dự đoán Miss International 2022: Á hậu Phương Anh ở vị trí không bất ngờ

Sash Factor dự đoán Miss International 2022: Á hậu Phương Anh ở vị trí không bất ngờ

HHT - Cuộc thi Miss International 2022 đã chốt được 70 người đẹp tham gia. Giữ vững quy định về thí sinh, không thay đổi như Miss Universe, cuộc thi nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng sắc đẹp quốc tế. Các chuyên trang sắc đẹp cũng dựa trên danh sách thí sinh năm nay để đưa ra những dự đoán. Ở BXH dự đoán đầu tiên, Sash Factor đánh giá rất cao Á hậu Phương Anh.