Hình bóng kỳ lạ xuất hiện trên bầu trời ở Indonesia lúc hoàng hôn, cư dân mạng tranh cãi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trên bầu trời hoàng hôn ở Indonesia bỗng có một hình rất lạ, trông như thể một người quay nghiêng và đang chắp tay. Rất nhiều người đã chụp lại được hình ảnh này, khiến cư dân mạng Indonesia liên tục tranh cãi rằng nó có thể có ý nghĩa gì.

Đôi khi, có những dấu hiệu trên bầu trời, cảnh báo về sự kiện nào đó. Có những người tin vào các dấu hiệu siêu nhiên, nhưng cũng có những người tin rằng, dấu hiệu trên bầu trời thường chỉ là những hiện tượng như… mây đen thì báo sắp có mưa mà thôi.

Tuy nhiên, vài hôm trước, người dân ở Semarang (tỉnh Trung Java, Indonesia) đã rất ngạc nhiên khi thấy trên bầu trời vào lúc hoàng hôn có một hình thù lớn và rất lạ, trông gần giống như một bóng người nhìn nghiêng. Một số cư dân mạng đã gọi đây là “bóng người cầu nguyện”.

Hình bóng kỳ lạ xuất hiện trên bầu trời ở Indonesia lúc hoàng hôn, cư dân mạng tranh cãi ảnh 1

Hình bóng kỳ lạ xuất hiện trên bầu trời ở Indonesia. Ảnh: APB.

Tất nhiên, nhiều lời đồn đoán được đưa ra, mọi người không hiểu đây là tín hiệu tốt hay xấu nữa.

Thế rồi, sau đó đã có một sự kiện nghiêm trọng xảy ra, là vụ nổ và cháy nhà máy lọc dầu ở Tây Java, một tỉnh ở ngay bên cạnh, khiến ít nhất 6 người bị thương nặng, cả ngàn người phải sơ tán và một người thiệt mạng (được cho là do bị đau tim khi vụ nổ xảy ra).

Bởi vậy, càng có nhiều cư dân mạng Indonesia tin rằng, “bóng người cầu nguyện” trên bầu trời là dấu hiệu báo trước cho thảm họa ở nhà máy lọc dầu.

Hình bóng kỳ lạ xuất hiện trên bầu trời ở Indonesia lúc hoàng hôn, cư dân mạng tranh cãi ảnh 2

Vụ nổ và cháy kinh hoàng ở một nhà máy lọc dầu tại Tây Java. Ảnh: Agus Sipur/ AFP/ Getty Images.

Tuy nhiên, cũng nhiều người khác không tin vào những chuyện “siêu nhiên” như thế. Họ cho rằng, “hình bóng bí ẩn” chỉ là một đám mây lớn, và vì lúc đó trời gần tối nên đám mây có màu sẫm, nhìn hơi lạ mắt mà thôi. Chứ còn những đám mây có thể mang hình thù bất kỳ, và trí tưởng tượng phong phú thường khiến con người nhìn ra những hình nhất định.

Hình bóng kỳ lạ xuất hiện trên bầu trời ở Indonesia lúc hoàng hôn, cư dân mạng tranh cãi ảnh 3

Nhiều người đăng những bức ảnh khác nhau về "hình bóng bí ẩn" trên bầu trời. Ảnh: APB.

Họ cũng nêu ví dụ rằng, ở Trung Quốc cũng từng xảy ra những hiện tượng “bí ẩn” trên bầu trời, như khi hình ảnh cả một thành phố với những tòa nhà hiện lên rất rõ ở đường chân trời gần hồ Hồng Trạch (tỉnh Giang Tô) vào năm 2019. Chỉ có điều, thành phố đó không hề tồn tại ở gần hồ, mà đó chỉ là một ảo ảnh thôi, chẳng phải là "dấu hiệu" báo trước chuyện gì cả.

Hình bóng kỳ lạ xuất hiện trên bầu trời ở Indonesia lúc hoàng hôn, cư dân mạng tranh cãi ảnh 4

"Thành phố ma" xuất hiện ở đường chân trời (bên trái là hồ nước lúc bình thường, bên phải là hồ nước lúc có ảo ảnh xuất hiện). Ảnh: XDKB.

Cho nên, việc đám mây giống hình người cũng chỉ là một hiện tượng ngẫu nhiên mà thôi, và nó không thể liên quan gì đến vụ nổ ở nhà máy lọc dầu cả.

Hình bóng kỳ lạ xuất hiện trên bầu trời ở Indonesia lúc hoàng hôn, cư dân mạng tranh cãi ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một người Đài Loan gây phẫn nộ vì gọi xe cấp cứu 39 lần/ năm để được đi "taxi miễn phí"

Một người Đài Loan gây phẫn nộ vì gọi xe cấp cứu 39 lần/ năm để được đi "taxi miễn phí"

HHT - Một người đàn ông ở Đài Loan đã gọi xe cấp cứu 39 lần trong một năm vừa rồi, nhưng lý do không phải là anh ta thường xuyên gặp tình huống khẩn cấp, mà chỉ vì anh ta coi xe cấp cứu như là taxi miễn phí của mình. Hành động của người này đã vừa bị phát hiện và rất gây phẫn nộ vì một chi tiết nữa.
Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

HHT - Do sự nguy hiểm của biến chủng SARS-CoV-2 mới có tên Omicron, Chính phủ Israel mới đây đã thông báo đóng cửa biên giới, cấm người nước ngoài nhập cảnh. Cuộc thi Miss Universe 2021 diễn ra tại Israel còn chưa thực sự bắt đầu, các thí sinh chưa tới đầy đủ, nên cộng đồng fan sắc đẹp đang vô cùng lo ngại, liệu cuộc thi có bị hoãn lại không, các thí sinh chưa tới nơi có được nhập cảnh nữa không?
Lionel Messi giành Quả bóng vàng 2021, Cristiano Ronaldo đứng thứ mấy và phản ứng thế nào?

Lionel Messi giành Quả bóng vàng 2021, Cristiano Ronaldo đứng thứ mấy và phản ứng thế nào?

HHT - Như rất nhiều người dự đoán, cuối cùng thì Lionel Messi đã giành Quả bóng vàng 2021 (2021 Ballon d’Or). Cristiano Ronaldo đã không đến dự lễ trao giải, mặc dù anh có tên trong Top 10 cầu thủ xuất sắc. Thay vì xuất hiện, Ronaldo đã có bài đăng trên mạng xã hội thu hút sự quan tâm của dư luận.
Ghi hình Dances Of The World, Hoa hậu Đỗ Thị Hà và dàn thí sinh tạo nên festival đường phố

Ghi hình Dances Of The World, Hoa hậu Đỗ Thị Hà và dàn thí sinh tạo nên festival đường phố

HHT - Kỷ niệm lần tổ chức thứ 70, Miss World năm nay có rất nhiều hoạt động đặc biệt, trong đó phần trình diễn Dances Of The World được ghi hình trên các con phố đầy màu sắc của Puerto Rico, tạo nên một festival đường phố sôi động. Hoa hậu Đỗ Thị Hà mặc trang phục “Nhụy Kiều Tướng Quân”, xinh đẹp nổi bật bên dàn đối thủ.