Hình bóng kỳ lạ xuất hiện trên bầu trời ở Indonesia lúc hoàng hôn, cư dân mạng tranh cãi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trên bầu trời hoàng hôn ở Indonesia bỗng có một hình rất lạ, trông như thể một người quay nghiêng và đang chắp tay. Rất nhiều người đã chụp lại được hình ảnh này, khiến cư dân mạng Indonesia liên tục tranh cãi rằng nó có thể có ý nghĩa gì.

Đôi khi, có những dấu hiệu trên bầu trời, cảnh báo về sự kiện nào đó. Có những người tin vào các dấu hiệu siêu nhiên, nhưng cũng có những người tin rằng, dấu hiệu trên bầu trời thường chỉ là những hiện tượng như… mây đen thì báo sắp có mưa mà thôi.

Tuy nhiên, vài hôm trước, người dân ở Semarang (tỉnh Trung Java, Indonesia) đã rất ngạc nhiên khi thấy trên bầu trời vào lúc hoàng hôn có một hình thù lớn và rất lạ, trông gần giống như một bóng người nhìn nghiêng. Một số cư dân mạng đã gọi đây là “bóng người cầu nguyện”.

Hình bóng kỳ lạ xuất hiện trên bầu trời ở Indonesia lúc hoàng hôn, cư dân mạng tranh cãi ảnh 1

Hình bóng kỳ lạ xuất hiện trên bầu trời ở Indonesia. Ảnh: APB.

Tất nhiên, nhiều lời đồn đoán được đưa ra, mọi người không hiểu đây là tín hiệu tốt hay xấu nữa.

Thế rồi, sau đó đã có một sự kiện nghiêm trọng xảy ra, là vụ nổ và cháy nhà máy lọc dầu ở Tây Java, một tỉnh ở ngay bên cạnh, khiến ít nhất 6 người bị thương nặng, cả ngàn người phải sơ tán và một người thiệt mạng (được cho là do bị đau tim khi vụ nổ xảy ra).

Bởi vậy, càng có nhiều cư dân mạng Indonesia tin rằng, “bóng người cầu nguyện” trên bầu trời là dấu hiệu báo trước cho thảm họa ở nhà máy lọc dầu.

Hình bóng kỳ lạ xuất hiện trên bầu trời ở Indonesia lúc hoàng hôn, cư dân mạng tranh cãi ảnh 2

Vụ nổ và cháy kinh hoàng ở một nhà máy lọc dầu tại Tây Java. Ảnh: Agus Sipur/ AFP/ Getty Images.

Tuy nhiên, cũng nhiều người khác không tin vào những chuyện “siêu nhiên” như thế. Họ cho rằng, “hình bóng bí ẩn” chỉ là một đám mây lớn, và vì lúc đó trời gần tối nên đám mây có màu sẫm, nhìn hơi lạ mắt mà thôi. Chứ còn những đám mây có thể mang hình thù bất kỳ, và trí tưởng tượng phong phú thường khiến con người nhìn ra những hình nhất định.

Hình bóng kỳ lạ xuất hiện trên bầu trời ở Indonesia lúc hoàng hôn, cư dân mạng tranh cãi ảnh 3

Nhiều người đăng những bức ảnh khác nhau về "hình bóng bí ẩn" trên bầu trời. Ảnh: APB.

Họ cũng nêu ví dụ rằng, ở Trung Quốc cũng từng xảy ra những hiện tượng “bí ẩn” trên bầu trời, như khi hình ảnh cả một thành phố với những tòa nhà hiện lên rất rõ ở đường chân trời gần hồ Hồng Trạch (tỉnh Giang Tô) vào năm 2019. Chỉ có điều, thành phố đó không hề tồn tại ở gần hồ, mà đó chỉ là một ảo ảnh thôi, chẳng phải là "dấu hiệu" báo trước chuyện gì cả.

Hình bóng kỳ lạ xuất hiện trên bầu trời ở Indonesia lúc hoàng hôn, cư dân mạng tranh cãi ảnh 4

"Thành phố ma" xuất hiện ở đường chân trời (bên trái là hồ nước lúc bình thường, bên phải là hồ nước lúc có ảo ảnh xuất hiện). Ảnh: XDKB.

Cho nên, việc đám mây giống hình người cũng chỉ là một hiện tượng ngẫu nhiên mà thôi, và nó không thể liên quan gì đến vụ nổ ở nhà máy lọc dầu cả.

Hình bóng kỳ lạ xuất hiện trên bầu trời ở Indonesia lúc hoàng hôn, cư dân mạng tranh cãi ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm