HLV đã nói gì với VĐV người Singapore thi đấu không thành công tại Olympic Tokyo 2020?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một vận động viên bơi lội người Singapore từng giành huy chương vàng ở kỳ Olympic trước đã không đạt được kết quả như mong muốn khi vừa thi đấu tại Olympic Tokyo. Sau đó, nhiều người đã chụp lại được những bức ảnh huấn luyện viên ôm VĐV này để an ủi. HLV đã nói gì về việc VĐV của mình không thành công?

Người ta có thể dễ quên đi những lời chúc mừng mà họ nhận được khi thành công, nhưng người ta thường sẽ rất khó quên những lời an ủi, động viên đúng lúc khi chẳng may họ thất bại.

Và một khoảnh khắc rất dịu dàng đã được chụp lại tại Olympic Tokyo. Đó là lúc HLV bơi lội Sergio Lopez Miro ôm VĐV Joseph Schooling (Singapore). Mà đó không phải là cái ôm để chúc mừng. Đó là cái ôm chia sẻ sau khi Schooling đã không vào được vòng bán kết trong môn bơi bướm 100m.

Về kết quả của mình, Schooling, 26 tuổi, đã nói với truyền thông: “Không có từ ngữ nào để miêu tả điều đó, ngoại trừ từ “thất vọng””.

HLV đã nói gì với VĐV người Singapore thi đấu không thành công tại Olympic Tokyo 2020? ảnh 1

Schooling đã không đạt được kết quả như kỳ vọng. Ảnh: The Straits Times.

Sau đó, HLV Lopez, người Tây Ban Nha, cũng từng là VĐV bơi lội đẳng cấp quốc tế, đã đăng lên mạng xã hội của mình:

Hơn 10 năm trước, chúng tôi đã gặp nhau trong cuộc sống đẹp đẽ này, vì một điều còn lớn hơn cả việc trở nên hoàn hảo. Đừng bao giờ quên rằng, sự hoàn hảo nằm trong chính sự không hoàn hảo của cuộc sống. Xin cảm ơn vì hành trình tuyệt vời và thú vị này. Hãy tiếp tục tiến về phía trước nhé”.

Tại Olympic năm 2016, Schooling đã giành huy chương vàng trong môn bơi bướm 100m. Đó là một chiến thắng lịch sử khiến người Singapore đổ ra phố để ăn mừng. Bởi vậy, cũng dễ hiểu khi mọi người kỳ vọng rất cao ở anh tại Olympic năm nay.

HLV đã nói gì với VĐV người Singapore thi đấu không thành công tại Olympic Tokyo 2020? ảnh 2

Hình ảnh HLV ôm Schooling để an ủi khiến nhiều người xúc động. Ảnh: Instagram.

Bộ trưởng Văn hóa, Cộng đồng và Thanh niên (MCCY) của Singapore là Edwin Tong, hiện đang ở Tokyo để cổ vũ các VĐV, cũng viết lên mạng xã hội, đề nghị người dân ủng hộ VĐV cả những lúc thành công lẫn thất bại.

Ông viết: “Chúng ta không thể chỉ tận hưởng vinh quang khi VĐV làm tốt, rồi chỉ trích họ khi họ làm chưa tốt. Các bạn có nhớ ngày 12/8/2016 không? Ngày mà Jo (Schooling) đã khiến tất cả chúng ta vui mừng với chiến thắng phi thường của cậu ấy? Hầu hết chúng ta sẽ nhớ ngày hôm ấy, nhớ rằng mình đã tự hào thế nào. Chúng ta không thể chỉ ủng hộ VĐV của chúng ta khi họ thành công. Mà chúng ta phải tiếp tục ủng hộ, động viên họ, đứng đằng sau họ, đặc biệt là khi họ không chiến thắng”.

HLV đã nói gì với VĐV người Singapore thi đấu không thành công tại Olympic Tokyo 2020? ảnh 3

VĐV bơi lội Joseph Schooling, người Singapore. Ảnh: KUA CHEE SIONG.

Nếu các VĐV đều nhận được sự cảm thông như thế này mỗi khi họ thi đấu không như ý, thì có lẽ họ đều sẽ đi tiếp một cách mạnh mẽ hơn nhiều.

HLV đã nói gì với VĐV người Singapore thi đấu không thành công tại Olympic Tokyo 2020? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

HHT - Trong số các nạn nhân thiệt mạng do vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ, có một cô bé và một cậu bé học sinh đều 10 tuổi, tối nào cũng nhắn tin cho nhau: “Mình yêu mến cậu”. Giờ đây, gia đình hai bên đã có một quyết định rất tình cảm, có lẽ cũng khiến họ thấy dịu bớt những khổ đau.
Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.
Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.