HLV đã nói gì với VĐV người Singapore thi đấu không thành công tại Olympic Tokyo 2020?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một vận động viên bơi lội người Singapore từng giành huy chương vàng ở kỳ Olympic trước đã không đạt được kết quả như mong muốn khi vừa thi đấu tại Olympic Tokyo. Sau đó, nhiều người đã chụp lại được những bức ảnh huấn luyện viên ôm VĐV này để an ủi. HLV đã nói gì về việc VĐV của mình không thành công?

Người ta có thể dễ quên đi những lời chúc mừng mà họ nhận được khi thành công, nhưng người ta thường sẽ rất khó quên những lời an ủi, động viên đúng lúc khi chẳng may họ thất bại.

Và một khoảnh khắc rất dịu dàng đã được chụp lại tại Olympic Tokyo. Đó là lúc HLV bơi lội Sergio Lopez Miro ôm VĐV Joseph Schooling (Singapore). Mà đó không phải là cái ôm để chúc mừng. Đó là cái ôm chia sẻ sau khi Schooling đã không vào được vòng bán kết trong môn bơi bướm 100m.

Về kết quả của mình, Schooling, 26 tuổi, đã nói với truyền thông: “Không có từ ngữ nào để miêu tả điều đó, ngoại trừ từ “thất vọng””.

HLV đã nói gì với VĐV người Singapore thi đấu không thành công tại Olympic Tokyo 2020? ảnh 1

Schooling đã không đạt được kết quả như kỳ vọng. Ảnh: The Straits Times.

Sau đó, HLV Lopez, người Tây Ban Nha, cũng từng là VĐV bơi lội đẳng cấp quốc tế, đã đăng lên mạng xã hội của mình:

Hơn 10 năm trước, chúng tôi đã gặp nhau trong cuộc sống đẹp đẽ này, vì một điều còn lớn hơn cả việc trở nên hoàn hảo. Đừng bao giờ quên rằng, sự hoàn hảo nằm trong chính sự không hoàn hảo của cuộc sống. Xin cảm ơn vì hành trình tuyệt vời và thú vị này. Hãy tiếp tục tiến về phía trước nhé”.

Tại Olympic năm 2016, Schooling đã giành huy chương vàng trong môn bơi bướm 100m. Đó là một chiến thắng lịch sử khiến người Singapore đổ ra phố để ăn mừng. Bởi vậy, cũng dễ hiểu khi mọi người kỳ vọng rất cao ở anh tại Olympic năm nay.

HLV đã nói gì với VĐV người Singapore thi đấu không thành công tại Olympic Tokyo 2020? ảnh 2

Hình ảnh HLV ôm Schooling để an ủi khiến nhiều người xúc động. Ảnh: Instagram.

Bộ trưởng Văn hóa, Cộng đồng và Thanh niên (MCCY) của Singapore là Edwin Tong, hiện đang ở Tokyo để cổ vũ các VĐV, cũng viết lên mạng xã hội, đề nghị người dân ủng hộ VĐV cả những lúc thành công lẫn thất bại.

Ông viết: “Chúng ta không thể chỉ tận hưởng vinh quang khi VĐV làm tốt, rồi chỉ trích họ khi họ làm chưa tốt. Các bạn có nhớ ngày 12/8/2016 không? Ngày mà Jo (Schooling) đã khiến tất cả chúng ta vui mừng với chiến thắng phi thường của cậu ấy? Hầu hết chúng ta sẽ nhớ ngày hôm ấy, nhớ rằng mình đã tự hào thế nào. Chúng ta không thể chỉ ủng hộ VĐV của chúng ta khi họ thành công. Mà chúng ta phải tiếp tục ủng hộ, động viên họ, đứng đằng sau họ, đặc biệt là khi họ không chiến thắng”.

HLV đã nói gì với VĐV người Singapore thi đấu không thành công tại Olympic Tokyo 2020? ảnh 3

VĐV bơi lội Joseph Schooling, người Singapore. Ảnh: KUA CHEE SIONG.

Nếu các VĐV đều nhận được sự cảm thông như thế này mỗi khi họ thi đấu không như ý, thì có lẽ họ đều sẽ đi tiếp một cách mạnh mẽ hơn nhiều.

HLV đã nói gì với VĐV người Singapore thi đấu không thành công tại Olympic Tokyo 2020? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

HHT - Một sự kiện rất lạ đã xảy ra trong một đám cưới ở Trung Quốc, khi con bướm trắng bay đến và đậu lên ngực áo bên trái của chú rể. Điều đáng ngạc nhiên là trước khi lễ cưới diễn ra, chú rể đã nhắn tin cho bà ngoại của anh - dù bà đã mất - rằng anh rất nhớ bà và mong bà hãy về dự đám cưới của anh dưới hình dáng một con bướm.