HLV Philippe Troussier: “U19 Việt Nam hoàn thành mục tiêu trước U19 Nhật Bản”

HLV Philippe Troussier: “U19 Việt Nam hoàn thành mục tiêu trước U19 Nhật Bản”
HHT - HLV Troussier của U19 Việt Nam cho biết ông hiểu tâm lý của người hâm mộ, có thể không hài lòng khi U19 Việt Nam đá hơn người trong 15 phút cuối nhưng lại chơi phòng ngự.

Theo ông Troussier, đối diện với đội bóng quá mạnh, U19 Việt Nam không thể làm khác, để bảo toàn kết quả hoà. 

Kết quả hoà cũng đồng nghĩa với hy vọng vào VCK giải U19 châu Á của U19 Việt Nam được rộng mở, HLV Philippe Troussier sau trận đấu nói về điều này: “Chúng tôi biết 1 điểm ngày hôm nay là đủ để chúng tôi vượt qua vòng loại, chúng tôi cũng biết là Nhật sẽ cầm bóng tấn công nhiều hơn”.

“Thẳng thắn mà nói chúng tôi chỉ có 30% cơ hội, trong khi cơ hội đấy của Nhật lên đến 70%. Họ là đội mạnh hàng đầu châu Á, có thể là top 10 bóng đá trẻ thế giới nữa.

Trước trận, tôi đã làm công tác tâm lý cho các cầu thủ trẻ, vì trước đó họ không có nhiều trận đấu lớn, tôi biết các cầu thủ sẽ rất khó khăn khi đá với Nhật” – vị HLV người Pháp đang dẫn dắt U19 Việt Nam nói thêm.

HLV Philippe Troussier: “U19 Việt Nam hoàn thành mục tiêu trước U19 Nhật Bản” ảnh 1
Niềm vui của HLV Philippe Troussier sau khi cùng U19 Việt Nam cầm hoà U19 Nhật Bản (ảnh: Trọng Vũ)

Điều đáng chú ý là từ thời điểm cầu thủ Sakuragawa của Nhật Bản bị đuổi ở phút 74, U19 Việt Nam được chơi hơn người, nhưng toàn đội lại bất ngờ đá phòng ngự trong hơn 15 phút cuối trận, để bảo toàn kết quả hoà 0-0.

HLV Philippe Troussier giải thích: “Có thể nhiều người không hài lòng vì trong 15 phút cuối, khi Nhật chỉ còn 10 người, cả 2 đội hầu như không muốn tấn công nữa, nhưng hãy hiểu cho chúng tôi khi chúng tôi phải đối diện với một đội bóng rất mạnh với những cầu thủ có chất lượng rất cao”.

“Điều quan trọng là U19 Việt Nam hoàn thành mục tiêu giành 1 điểm trong trận đấu với Nhật Bản, tôi hạnh phúc và tự hào sau trận hoà với U19 Nhật Bản. Đừng bỏ qua 75 phút nỗ lực trước đó của chúng tôi, thay vì chỉ nhìn vào 15 phút cuối” – HLV Philippe Troussier nhấn mạnh.

HLV Philippe Troussier: “U19 Việt Nam hoàn thành mục tiêu trước U19 Nhật Bản” ảnh 2
U19 Việt Nam theo ông Troussier đã khoá được lối chơi của U19 Nhật Bản trong trận này (ảnh: Trọng Vũ)

Ngoài ra, vị HLV người Pháp cũng nói rõ hơn cách ông khắc chế lối chơi của U19 Nhật Bản: “Trước trận tôi phân tích rất kỹ lối chơi của U19 Nhật Bản, về cách tấn công của họ. Chúng tôi cố gắng bảo vệ 2 hành lang ở biên, không để khoảng trống ở khu vực này, bởi nếu để họ tạt bóng từ 2 biên thì rất nguy hiểm”.

“Hôm nay, U19 Nhật Bản không thể đá theo ý của họ, có thể họ bất ngờ vì U19 Việt Nam chơi chặt chẽ, không cho họ khoảng trống. Họ không dễ khoang thủng hệ thống phòng ngự của chúng ta, như cách Mông Cổ và Guam từng đá trước chúng ta.

Trận đấu này, U19 Việt Nam đã là được điều là khoá lối chơi của U19 Nhật Bản” – HLV Philippe Troussier nói thêm.

Trong quá khứ, HLV Troussier từng dẫn dắt đội tuyển Nhật Bản tại VCK World Cup 2002, đấy là lý do mà ông này khá hiểu bóng đá Nhật Bản, ông nói: “Dĩ nhiên, không vì trận hoà hôm nay mà chúng ta nói U19 Việt Nam ngang với U19 Nhật Bản.

Tôi biết rằng nếu đá lại, U19 Việt Nam có thể sẽ không thể thắng U19 Nhật Bản lần nào, nhưng trận hoà này dù sao cũng cho thấy bóng đá trẻ Việt Nam vẫn nhiều tiềm năng, vẫn còn có khả năng tiến bộ. Trận hoà trước U19 Nhật Bản cũng giúp cho các cầu thủ trẻ tự tin hơn”.

Theo dân trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm