Hoa anh đào Nhật Bản nở bất thường vào mùa Thu

Hoa anh đào Nhật Bản nở bất thường vào mùa Thu
HHT -  Thay vì nở rộ vào mùa Xuân, năm nay, hoa anh đào Nhật Bản nở bất thường khi tiết trời vẫn đang là mùa Thu.

Theo thông tin từ Weathernews, một công ty khí tượng cho biết, có hơn 300 báo cáo trên khắp Nhật Bản liên quan tới hiện tượng hoa anh đào nở sớm bất thường ở quốc gia này. Khu vực hoa nở kéo dài từ đảo Kyushu ở phía tây tới Hokkaido ở vùng cực bắc.

Hoa anh đào Nhật Bản nở bất thường vào mùa Thu ảnh 1
Một số cây hoa anh đào ở Sendai, phía bắc Nhật Bản, bất ngờ nở sớm

Các hãng truyền thông địa phương cũng đưa tin về hiện tượng một số cây đã nở hoa tại những điểm ngắm anh đào nổi tiếng nhất Nhật Bản. Hiện tượng này khá hiếm gặp bởi hoa anh đào thường chỉ nở rộ vào mùa Xuân, chứ không phải mùa Thu như thời điểm hiện tại.

Theo ông Hiroyuki Wada, bác sỹ thực vật của Hiệp hội hoa Nhật Bản, thời tiết bất thường cùng những trận bão dữ dội thời gian vừa qua, là một trong những yếu tố kích thích hoa nở sớm.

Hoa anh đào Nhật Bản nở bất thường vào mùa Thu ảnh 2
Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản tổ chức vào mùa Xuân khi các cây hoa đồng loạt nở rộ

Trong bài phỏng vấn với NHK, bác sỹ Wada cho biết, sau những trận bão dữ dội, cây trụi lá, đồng thời phóng ra loại chất kích thích hoa nở. Thông thường sau bão, thời tiết trở nên ấm bất thường cũng là nguyên nhân khiến cây hoa anh đào “nhầm lẫn” tín hiệu trời đã sang mùa Xuân. Năm 2018 cũng là năm Nhật Bản phải hứng chịu thời tiết cực đoan như các đợt nóng kỷ lục và hàng loạt trận bão dữ dội, trong đó bao gồm bão Jebi đã cướp đi 11 mạng sống, đồng thời khiến sân bay quốc tế Kansai phải đóng cửa.

Hoa anh đào Nhật Bản nở bất thường vào mùa Thu ảnh 3
Các chuyên gia cho rằng, hiện tượng hoa nở sớm vào mùa thu chỉ là số nhỏ,
không ảnh hưởng nhiều tới mùa lễ hội năm tới

Cũng theo bác sỹ Wanda, hiện tượng hoa anh đào nở sớm năm nay tuy hiếm gặp, nhưng sẽ không ảnh hưởng tới lễ hội hoa vào mùa Xuân năm tới. “Một số cây đang nở hoa, nhưng đó chỉ là số nhỏ. Tôi không nghĩ hiện tượng này ảnh hưởng tới lễ hội hoa anh đào năm tới”, bác sỹ Wanda khẳng định.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sự cố ở Olympic Tokyo khiến các VĐV suýt gặp nguy hiểm, một môn thi đấu phải bắt đầu lại

Sự cố ở Olympic Tokyo khiến các VĐV suýt gặp nguy hiểm, một môn thi đấu phải bắt đầu lại

HHT - Năm nay dường như có rất nhiều vấn đề nảy sinh liên quan đến tàu thuyền. Tại Olympic Tokyo 2020, một “tai nạn” liên quan đến một con tàu nhỏ đã xảy ra khi các vận động viên vừa bắt đầu thi đấu, khiến khán giả và các nhà bình luận đều “đứng tim”. Kết quả là phần thi đó phải hoãn và VĐV phải thực hiện lại.
Kiểu ăn mừng chiến thắng đặc trưng của Cristiano Ronaldo bị "copy" bởi VĐV ở Olympic Tokyo

Kiểu ăn mừng chiến thắng đặc trưng của Cristiano Ronaldo bị "copy" bởi VĐV ở Olympic Tokyo

HHT - Tại Olympic 2020 đã có một sự việc rất thú vị khiến rất nhiều người hâm mộ bóng đá, đặc biệt là hâm mộ Cristiano Ronaldo, bật cười. Đó là một VĐV đấu kiếm 18 tuổi đã có kiểu ăn mừng giống y hệt đội trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia Bồ Đào Nha, không thể nhầm đi đâu được.
Hoàng gia Anh đã thêm tên con gái Harry - Meghan vào danh sách kế vị, với tước vị là gì?

Hoàng gia Anh đã thêm tên con gái Harry - Meghan vào danh sách kế vị, với tước vị là gì?

HHT - Sau khi truyền thông ở Anh liên tục đăng thắc mắc rằng tại sao con gái của nhà Harry và Meghan vẫn không có trong danh sách kế vị trên trang web của Hoàng gia Anh, dù bé đã gần được 2 tháng tuổi, thì Hoàng gia đã trả lời bằng hành động. Tên của bé Lilibet đã được thêm vào danh sách kế vị. Bé Lilibet được ghi tước vị là gì và Hoàng gia giải thích ra sao về sự chậm trễ này?