Hoa anh đào Nhật Bản nở bất thường vào mùa Thu

Hoa anh đào Nhật Bản nở bất thường vào mùa Thu
HHT -  Thay vì nở rộ vào mùa Xuân, năm nay, hoa anh đào Nhật Bản nở bất thường khi tiết trời vẫn đang là mùa Thu.

Theo thông tin từ Weathernews, một công ty khí tượng cho biết, có hơn 300 báo cáo trên khắp Nhật Bản liên quan tới hiện tượng hoa anh đào nở sớm bất thường ở quốc gia này. Khu vực hoa nở kéo dài từ đảo Kyushu ở phía tây tới Hokkaido ở vùng cực bắc.

Hoa anh đào Nhật Bản nở bất thường vào mùa Thu ảnh 1
Một số cây hoa anh đào ở Sendai, phía bắc Nhật Bản, bất ngờ nở sớm

Các hãng truyền thông địa phương cũng đưa tin về hiện tượng một số cây đã nở hoa tại những điểm ngắm anh đào nổi tiếng nhất Nhật Bản. Hiện tượng này khá hiếm gặp bởi hoa anh đào thường chỉ nở rộ vào mùa Xuân, chứ không phải mùa Thu như thời điểm hiện tại.

Theo ông Hiroyuki Wada, bác sỹ thực vật của Hiệp hội hoa Nhật Bản, thời tiết bất thường cùng những trận bão dữ dội thời gian vừa qua, là một trong những yếu tố kích thích hoa nở sớm.

Hoa anh đào Nhật Bản nở bất thường vào mùa Thu ảnh 2
Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản tổ chức vào mùa Xuân khi các cây hoa đồng loạt nở rộ

Trong bài phỏng vấn với NHK, bác sỹ Wada cho biết, sau những trận bão dữ dội, cây trụi lá, đồng thời phóng ra loại chất kích thích hoa nở. Thông thường sau bão, thời tiết trở nên ấm bất thường cũng là nguyên nhân khiến cây hoa anh đào “nhầm lẫn” tín hiệu trời đã sang mùa Xuân. Năm 2018 cũng là năm Nhật Bản phải hứng chịu thời tiết cực đoan như các đợt nóng kỷ lục và hàng loạt trận bão dữ dội, trong đó bao gồm bão Jebi đã cướp đi 11 mạng sống, đồng thời khiến sân bay quốc tế Kansai phải đóng cửa.

Hoa anh đào Nhật Bản nở bất thường vào mùa Thu ảnh 3
Các chuyên gia cho rằng, hiện tượng hoa nở sớm vào mùa thu chỉ là số nhỏ,
không ảnh hưởng nhiều tới mùa lễ hội năm tới

Cũng theo bác sỹ Wanda, hiện tượng hoa anh đào nở sớm năm nay tuy hiếm gặp, nhưng sẽ không ảnh hưởng tới lễ hội hoa vào mùa Xuân năm tới. “Một số cây đang nở hoa, nhưng đó chỉ là số nhỏ. Tôi không nghĩ hiện tượng này ảnh hưởng tới lễ hội hoa anh đào năm tới”, bác sỹ Wanda khẳng định.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?