Hoà Bình: Cả gia đình bị chó cắn, 2 cha con tử vong vì mắc bệnh dại

Hoà Bình: Cả gia đình bị chó cắn, 2 cha con tử vong vì mắc bệnh dại
HHT - Sau gần hai tháng bị con chó của gia đình cắn, anh Tuấn và con trai đã tử vong, ngoài ra mẹ anh Tuấn cũng được xác định mắc bệnh dại vì để máu dính vào vết thương hở khi giết thịt chó.

Sáng 5/4, ông Bùi Văn Dũng Chủ tịch UBND xã Trung Sơn, huyện Lương Sơn (Hòa Bình) cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận một gia đình bị chó dại cắn khiến 2 bố con tử vong.

Trước đó, ngày 6/2 (tức mùng 2 tết Nguyên đán), anh Bùi Văn Tuấn (32 tuổi) bị chó của nhà nuôi cắn vào mu bàn tay chảy máu. Sau đó, con chó này tiếp tục cắn vào vợ và con gái gây xây xước da và chảy máu. Ngày hôm sau, con chó tiếp tục cắn vào tay con trai anh Tuấn làm chảy máu.

Hoà Bình: Cả gia đình bị chó cắn, 2 cha con tử vong vì mắc bệnh dại ảnh 1
Ảnh minh họa.

Sau khi thấy con chó liên tục cắn người thân trong gia đình, anh Tuấn đã bắt để xích lại thì bị con chó cắn lần nữa. Lúc này, anh Tuấn liền chém chết con chó. Mặc dù bị chó cắn nhưng cả gia đình anh Tuấn không xử lý vết thương cũng không đi tiêm vắc xin kháng dại.

Gần 2 tháng sau bị chó cắn (tức đến ngày 31/3), anh Tuấn xuất hiện tình trạng nấc, khó thở, sợ nước, sợ tiếng động, sợ ánh sáng, tinh thần hoảng loạn và được đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Lương Sơn.

Khi được chẩn đoán mắc bệnh dại, anh Tuấn được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình rồi Bệnh viện Nhiệt đới trung ương. Đến ngày 4/2, xác định nạn nhân này không thể cứu chữa, gia đình xin cho anh Tuấn xuất viện về đến nhà thì tử vong.

Sáng ngày 3/4, cháu Bùi Văn Tùng (con trai anh Tuấn) tử vong tại nhà thầy lang ở Sơn Tây (Hà Nội) cũng vì bị bệnh dại. Ngay sau khi bố cháu được chuẩn đoán mắc bệnh dại thì cả gia đình anh Tuấn được đi tiêm phòng. Tuy nhiên, thời điểm đó cháu Tùng đã có biểu hiện sốt nên không thể tiêm được. Sau đó, gia đình xin cháu về để chữa ở thầy lang nhưng không hiệu quả.

Ông Dũng cho biết, mẹ anh Tuấn là bà Bùi Thị Bê cũng được chuẩn đoán mắc bệnh dại do lúc giết chó để máu dính vào vết thương hở. Vợ và con thứ hai của anh Tuấn đã được tiêm phòng đến thời điểm hiện tại không thấy có dấu hiệu của bệnh này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?