Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh hoá nàng Mỵ Châu kiều diễm trên sàn diễn AVIFW FW 2019

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh hoá nàng Mỵ Châu kiều diễm trên sàn diễn AVIFW FW 2019
HHT - Trong lần trở lại tại sàn diễn Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Thu Đông 2019, NTK Thuỷ Nguyễn lần đầu tiên mang truyền thuyết cổ xưa “Mỵ Châu - Trọng Thuỷ” lên sân khấu.

Thuỷ Nguyễn được biết đến như một “nghệ nhân” luôn “thổi hồn” văn hoá Việt vào từng đường may mũi chỉ. Nếu như Cô Ba Sài Gòn là câu chuyện kể về những cô gái tân thời, đầy phóng khoáng thì Mỵ Châu lại là bộ sưu tập đối lập hoàn toàn.

Được tiếp xúc với nghệ thuật cải lương sau khi cộng tác cùng dự án phim Song Lang, và đồng thời lấy cảm hứng từ vở cải lương quen thuộc một thời Mỵ Châu - Trọng Thuỷ, nhà thiết kế Thuỷ Nguyễn đã cho ra đời BST Mỵ Châu. Không chỉ gợi nhớ về tình yêu mù quáng của nàng công chúa Mỵ Châu, BST như một mảng ký ức đẹp về nghệ thuật cải lương Việt Nam.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh hoá nàng Mỵ Châu kiều diễm trên sàn diễn AVIFW FW 2019 ảnh 1

“Nàng thơ” đồng hành cùng NTK Thuỷ Nguyễn trong BST lần này chính là Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh hoá nàng Mỵ Châu kiều diễm trên sàn diễn AVIFW FW 2019 ảnh 2
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh hoá nàng Mỵ Châu kiều diễm trên sàn diễn AVIFW FW 2019 ảnh 3

Là một NTK luôn tận dụng tất cả các tinh hoa văn hóa của dân tộc nên tất cả các mẫu thiết kế của Thuy Design House - Thuỷ Nguyễn luôn có kỹ thuật điểm xuyết và thêu tay một cách tỉ mỉ các họa tiết rất Việt Nam như rồng, hoa sen, mẫu đơn, hoa đào hay lông ngỗng,...

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh hoá nàng Mỵ Châu kiều diễm trên sàn diễn AVIFW FW 2019 ảnh 4

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh hoá nàng Mỵ Châu kiều diễm trên sàn diễn AVIFW FW 2019 ảnh 5

Thủy Nguyễn được biết đến là một NTK rất biết cách “chơi màu”, nếu như các BST trước là Mộng mị hay Lúng Liếng đều gây ấn tượng mạnh với khán giả bởi các gam màu nóng và nổi bật như cam, đỏ, vàng,... Thì Nàng Mị lại lấy gam màu dịu hơn như: xanh, đen làm chủ đạo, đây cũng là xu hướng của mùa Thu Đông năm nay, được các nhà mốt trên thế giới sử dụng.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh hoá nàng Mỵ Châu kiều diễm trên sàn diễn AVIFW FW 2019 ảnh 6

Từng chi tiết trên bộ trang phục đều đem đến cho người xem gợi nhớ đến những nghệ sĩ cải lương xưa, những đường xếp vải, tua rua ở trang phục, hay những chiếc mặt lạ cầu kỳ đều được Thủy Nguyễn đưa lên sàn diễn.

Theo Ảnh: BTC
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

BTC Miss Universe tiết lộ số lượng thí sinh khủng, đại diện Việt Nam gặp khó khăn

BTC Miss Universe tiết lộ số lượng thí sinh khủng, đại diện Việt Nam gặp khó khăn

HHT - BTC Miss Universe 2024 vừa tiết lộ số lượng thí sinh sẽ tham gia cuộc thi năm nay tại Mexico, con số vượt qua cả Miss World. Với lịch trình tổ chức năm nay, fan sắc đẹp Việt lo ngại đại diện Việt Nam sẽ gặp khó khăn vì thời gian tổ chức cuộc thi tại Việt Nam quá sát với cuộc thi quốc tế.
Miss World 2025: Đối thủ của Hoa hậu Ý Nhi từng bỏ thi nhan sắc ở Việt Nam

Miss World 2025: Đối thủ của Hoa hậu Ý Nhi từng bỏ thi nhan sắc ở Việt Nam

HHT - Vì cuộc thi Miss World sẽ chọn các thí sinh lọt vào Top 8 theo châu lục nên netizen rất quan tâm đến các thí sinh châu Á cạnh tranh trực tiếp với Hoa hậu Ý Nhi. Đại diện Việt Nam đang gặp phải một đối thủ cực mạnh, mỹ nhân này từng từ bỏ một cuộc thi nhan sắc dự kiến được tổ chức ở Việt Nam.