Hoa hậu H’Hen Niê trải lòng chuyện tế nhị, ám ảnh vì bị mẹ "hối cưới" từ năm 13 tuổi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hoa hậu H’Hen Niê lần đầu "bật mí" về nỗi ám ảnh bị mẹ liên tục hỏi cưới chồng cho cô từ năm lớp 7. Cô cũng chia sẻ về những lúng túng tuổi dậy thì vì không được chỉ dẫn, thiếu thốn sự quan tâm của người lớn.

Trong chương trình Gõ cửa thăm nhà, Hoa hậu H’Hen Niê đã mời MC Quốc Thuận và Ngọc Lan đến quê nhà Buôn Ma Thuột. Thăm thú ngôi nhà sàn truyền thống, hai MC phấn khởi nếm thử các món ăn đặc sản của Tây Nguyên đại ngàn: Cà đắng dầm, hoa đu đủ đực xào, thịt heo gác bếp… Theo lời H’Hen Niê, đây là những món ăn quen thuộc thường ngày vì khi bé rất hiếm khi được ăn thịt, cá mà đa số là rau và cà do hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Hoa hậu H’Hen Niê trải lòng chuyện tế nhị, ám ảnh vì bị mẹ "hối cưới" từ năm 13 tuổi ảnh 1
Hoa hậu H’Hen Niê trải lòng chuyện tế nhị, ám ảnh vì bị mẹ "hối cưới" từ năm 13 tuổi ảnh 2

Sinh ra và lớn lên trong gia đình thuần nông, Hoa hậu H’Hen Niê đã trải qua tuổi thơ gắn liền với nương rẫy, sông suối. Với suy nghĩ truyền thống, phái nữ trong nhà xem vấn đề tâm sinh lý là điều kiêng kị, chưa từng chia sẻ, hướng dẫn cô khi bước vào giai đoạn dậy thì. Đối diện với chuyện tế nhị, H’Hen Niê vô cùng bối rối, sợ hãi, ở lì ngoài vườn khóc tận mấy ngày.

Nàng hậu tâm sự: “Thời điểm đó, mọi người nhận thấy Hen có thay đổi nhưng cả mẹ và chị từng trải qua cũng không nói với tôi. Mẹ thì lúc nào cũng bận rộn vừa đi rẫy, vừa nấu cơm vừa chăm em nên tôi tự giải quyết những vấn đề cá nhân. Sau 3, 4 lần, tôi mới lén đi mua dụng cụ phụ nữ, cũng rất sợ và đỏ mặt, không biết cách dùng. Tôi quan sát thấy không chỉ mình tôi mà rất nhiều phụ nữ ở quê cũng lúng túng trước việc này. Dù không chia sẻ với cha mẹ nhiều nhưng tôi có ông bà là chỗ dựa lớn nhất, sưởi ấm và truyền sức mạnh cho tôi".

Hoa hậu H’Hen Niê trải lòng chuyện tế nhị, ám ảnh vì bị mẹ "hối cưới" từ năm 13 tuổi ảnh 3

Trò chuyện với hai MC, Hoa hậu H’Hen Niê chưa bao giờ oán trách về sự “thờ ơ” của cha mẹ bởi cô thấu hiểu được hoàn cảnh gia đình và sự vất vả của cha mẹ lúc đó. Cô tiết lộ: “Để xây nhà tường, ba mẹ đã gom góp từ những mùa bắp, tiết kiệm hết mức có thể. Tới lúc mẹ xây nhà kia nhưng hết tiền nên phải đi bán sợi dây chuyền cuối cùng. Tôi nhớ cảm giác chở mẹ đi bán vàng ngày đó, mẹ ngồi sau xe mà rất buồn. Do đó, điều đầu tiên tôi làm sau khi đăng quang là xây lại căn nhà khang trang cho ba mẹ”.

Hoa hậu H’Hen Niê trải lòng chuyện tế nhị, ám ảnh vì bị mẹ "hối cưới" từ năm 13 tuổi ảnh 4

Tài chính thiếu thốn nên mẹ Hoa hậu H’Hen Niê không mấy ủng hộ con gái theo đuổi tri thức, thay vào đó là mong con sớm có chồng. Thậm chí, Hoa hậu chia sẻ mẹ cô từng mua son phấn để cô ăn diện, hỏi cưới chồng khi chỉ học đến lớp 7.

Tuy không động viên con em học hành nhưng cả nhà vẫn cố gắng vay tiền để H’Hen Niê lên thành phố học, dặn cô cất tiền vào vớ, cẩn thận không bị móc túi. Trong hai năm nhiệm kỳ, mẹ cũng là người hết lòng ủng hộ cô hỗ trợ cộng đồng, tích cực thăm hỏi, giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn trong buôn.

Hoa hậu H’Hen Niê trải lòng chuyện tế nhị, ám ảnh vì bị mẹ "hối cưới" từ năm 13 tuổi ảnh 5

Gặp gỡ gia đình Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, khán giả không khó nhận thấy sự hạnh phúc tỏa ra từ ánh mắt, nụ cười của 3 người. Trước gia đình hạnh phúc, viên mãn của cô, MC Quốc Thuận ngỏ lời: “Anh xin được bày tỏ lòng ngưỡng mộ dành cho em vì đã làm rất nhiều điều tốt đẹp cho cộng đồng, những người khó khăn”.

Hoa hậu H’Hen Niê trải lòng chuyện tế nhị, ám ảnh vì bị mẹ "hối cưới" từ năm 13 tuổi ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm