Hoa hậu Lương Thùy Linh: "Sắc đẹp không phải tài năng, duy trì sắc đẹp mới là tài năng"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hoa hậu Bảo Ngọc, Hoa hậu Lương Thùy Linh và Á hậu Phương Nhi mới đây đã có mặt tại Đại học Đà Nẵng để tham gia buổi talkshow “Nghề Hoa hậu”.

Các cuộc thi nhan sắc dần trở thành tâm điểm, các cô gái sau khi đăng quang dễ dàng “một bước lên mây” nhờ danh xưng Hoa hậu, gây ra nhiều tranh cãi rằng liệu “Hoa hậu” có phải một “nghề”.

Hoa hậu Lương Thùy Linh: "Sắc đẹp không phải tài năng, duy trì sắc đẹp mới là tài năng" ảnh 1

Dưới góc nhìn của "người trong cuộc", Hoa hậu Bảo Ngọc, Hoa hậu Lương Thùy Linh và Á hậu Phương Nhi đã đồng lòng bác bỏ ý kiến “Hoa hậu là một nghề nghiệp”.

Hoa hậu Lương Thùy Linh: "Sắc đẹp không phải tài năng, duy trì sắc đẹp mới là tài năng" ảnh 2

Theo đó, Hoa hậu Liên lục địa 2022 Lê Nguyễn Bảo Ngọc cho rằng nếu nói Hoa hậu là một nghề là hoàn toàn không đúng. Vì nếu là nghề nghiệp thì nhân sự ấy phải được đào tạo, có chuyên môn và công việc luôn có những đầu mục rõ ràng. Nhưng với Hoa hậu lại không như thế.

Bên cạnh đó Hoa hậu Bảo Ngọc còn chỉ ra rằng khi một beauty queen giới thiệu bản thân sẽ thường là “Tôi là Hoa hậu” thay vì “Tôi làm Hoa hậu”. Vậy nên việc xếp Hoa hậu vào các nghề nghiệp hiện nay thì chưa phù hợp.

Hoa hậu Lương Thùy Linh: "Sắc đẹp không phải tài năng, duy trì sắc đẹp mới là tài năng" ảnh 3

Đối với Lương Thùy Linh, Hoa hậu là một danh xưng và từ danh xưng ấy giúp cho các cô gái có thể dễ dàng tiếp cận đến những cơ hội theo đuổi và thực hiện các nghề nghiệp trong mơ. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là biết nắm bắt và chuyển hóa cơ hội thành thành công. Vì thế mà mặc dù Hoa hậu là danh vị, nhưng Lương Thùy Linh cho biết cô luôn thực hiện nghĩa vụ của danh xưng ấy một cách có trách nhiệm.

Hoa hậu Lương Thùy Linh: "Sắc đẹp không phải tài năng, duy trì sắc đẹp mới là tài năng" ảnh 4

Á hậu Phương Nhi cũng đồng ý kiến với hai đàn chị về việc Hoa hậu là không phải là nghề nghiệp mà nó là danh xưng cao quý, là bàn đạp để đưa các cô gái tiến xa hơn trong hành trình theo đuổi ước mơ.

Nàng hậu gốc Thanh Hóa cũng chia sẻ về việc được truyền cảm hứng bởi chính Hoa hậu Lương Thùy Linh. Khi còn là một cô sinh viên nhút nhát, Á hậu Phương Nhi đã theo dõi Lương Thùy Linh và rất ấn tượng với bài nói của chị trong một buổi talkshow tiếng Anh. Và từ đó, Phương Nhi mới nghĩ đến và quyết định “phá kén” đăng ký đi thi Hoa hậu.

Hoa hậu Lương Thùy Linh: "Sắc đẹp không phải tài năng, duy trì sắc đẹp mới là tài năng" ảnh 5

Một vấn đề khác cũng được bàn luận song song trong buổi talkshow lần này là “Sắc đẹp có phải là một tài năng hay không?”. Hoa hậu Lương Thùy Linh đã để lại ấn tượng với quan điểm: “Sắc đẹp không phải một tài năng, duy trì sắc đẹp mới là tài năng.” Cô chia sẻ, nhan sắc bên ngoài rồi sẽ tàn phai nhưng nền tảng kiến thức vững chắc sẽ tạo nên giá trị lâu dài. Từ đó, tạo nên một vẻ đẹp có chiều sâu bền vững và khí chất.

Hoa hậu Lương Thùy Linh: "Sắc đẹp không phải tài năng, duy trì sắc đẹp mới là tài năng" ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?

Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?

HHT - Một cử chỉ và lời nhắc (dù rất kín đáo) của Hoàng tử William dành cho vợ mình - Công nương Kate Middleton - tại hôn lễ Thái tử Hussein của Jordan đã được ghi lại. Người xem không khỏi buồn cười vì thấy rằng William - Kate hóa ra cũng có những lúc giống y những cặp đôi bình thường khác: Vợ mải chuyện trò không dứt còn chồng sốt ruột đứng chờ.
Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?