Hoa hậu Trái Đất Philippines bị chỉ trích vì loại thí sinh giữa chừng do “chiều cao không đạt”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - 3 thí sinh đã bị loại khỏi cuộc thi Hoa hậu Trái Đất Philippines (Miss Philippines Earth) với lý do là không đủ tiêu chuẩn chiều cao. Chuyện này có thể sẽ không gây ồn ào nếu 3 thí sinh kia bị loại ra ngay từ đầu (sơ tuyển). Đằng này, các thí sinh đã đi đến giữa cuộc thi rồi thì bỗng nhiên bị loại, nên sự việc mới gây tranh cãi.

Trong quá trình thi Hoa hậu Trái Đất Philippines 2022, bỗng có một diễn biến bất ngờ: 3 thí sinh là Angela Okol, Reneé Coleen Sta. Teresa và Cess Cruz bị loại vì “không đạt tiêu chuẩn chiều cao” ngay trước khi Top 20 được công bố.

Điều này khiến không chỉ khán giả mà các thí sinh cũng rất ngỡ ngàng. Bởi ai cũng nghĩ nếu thí sinh không đủ chiều cao thì nên được khuyên không tham gia, hoặc bị loại từ đầu chứ.

Thí sinh Angela nói rằng cô và đội ngũ của mình đã chuẩn bị rất cẩn thận cho cuộc thi, và mặc dù rất biết ơn Ban tổ chức, nhưng cô tỏ ra không vui với việc thi nửa chừng rồi mới được đo chiều cao. Cô viết: “Giá như chúng tôi được đo chiều cao sớm hơn thì tốt, chứ bây giờ chúng tôi đã chuẩn bị đủ thứ rồi”.

Hoa hậu Trái Đất Philippines bị chỉ trích vì loại thí sinh giữa chừng do “chiều cao không đạt” ảnh 1

Angela. Ảnh: Instagram.

Một số người nổi tiếng cũng thể hiện sự bất bình. Như Ayn Bernos, chuyên làm podcast và cũng từng thi Miss Universe Philippines, nói: “Thật buồn cười là một tổ chức nói rằng mình ủng hộ, bảo vệ động thực vật trên Trái Đất lại không thể có được lòng nhân hậu như vậy đối với nữ giới”.

Netizen cũng nêu ra rằng, tiêu chuẩn chiều cao khắt khe giờ không còn phù hợp. Miss Universe Philippines, cuộc thi sắc đẹp được đánh giá cao nhất ở nước này, đã bỏ yêu cầu chiều cao đối với thí sinh từ tháng 6/2021.

Hoa hậu Trái Đất Philippines bị chỉ trích vì loại thí sinh giữa chừng do “chiều cao không đạt” ảnh 2

Reneé. Ảnh: Facebook.

Có một điều rất trớ trêu là Cess, một trong 3 thí sinh bị loại, chia sẻ rằng cô rất ngỡ ngàng khi biết mình chỉ cao 5’3’’ (160cm), trong khi từ xưa đến nay cô vẫn nghĩ mình cao 5’4’’ (162,5cm) . Cô nói: “Trong những dự án và những lần quay quảng cáo trước đây, lúc nào tôi cũng được ghi là cao 5’4’’. Giờ tôi không biết nói gì, vì đây là cuộc thi nhan sắc cấp quốc gia đầu tiên của tôi. Tôi đã cố gắng hết sức và đã đi xa được đến chừng này rồi”. Dù sao, cô cũng tôn trọng quyết định của Ban tổ chức và gửi lời chúc tốt đẹp đến các thí sinh khác.

Hoa hậu Trái Đất Philippines bị chỉ trích vì loại thí sinh giữa chừng do “chiều cao không đạt” ảnh 3

Cess. Ảnh: Instagram.

Sau nhiều ồn ào, tổ chức Miss Philippines Earth vẫn giữ vững lập trường, rằng thí sinh phải cao ít nhất 5’4’’ (162,5cm). Lorraine Schuck, đại diện cho Ban Tổ chức, nói rằng dù bà rất tiếc nhưng vẫn phải loại 3 thí sinh để đảm bảo công bằng cho những thí sinh khác có chiều cao đạt chuẩn, và việc đo chiều cao thí sinh trước khi công bố Top 20 là bình thường.

Đêm chung kết Hoa hậu Trái Đất Philippines dự kiến diễn ra vào 31/7.

Hoa hậu Trái Đất Philippines bị chỉ trích vì loại thí sinh giữa chừng do “chiều cao không đạt” ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người phụ nữ tưởng đã qua đời gần 30 phút bỗng tỉnh lại, viết dòng chữ đầu tiên rất kỳ lạ

Người phụ nữ tưởng đã qua đời gần 30 phút bỗng tỉnh lại, viết dòng chữ đầu tiên rất kỳ lạ

HHT - Trên thế giới đã có không ít câu chuyện về những người mà các bác sĩ cũng tưởng là đã qua đời, nhưng rồi tỉnh lại. Họ có những trải nghiệm “cận kề cửa tử” khá khác nhau, nhưng có một phụ nữ ở Mỹ khi tỉnh lại thì việc đầu tiên là ra hiệu cho người nhà lấy một chiếc bút để viết.