Hòa Minzy: MV "Thị Mầu" không có tài trợ, đây hoàn toàn là tiền của bản thân tôi!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hòa Minzy cho biết, cô đã có dự định làm âm nhạc mang màu sắc dân gian và kết hợp với các tích cổ của Việt Nam từ lâu. Nữ ca sĩ cũng không thấy áp lực khi phát hành Thị Mầu trong thời điểm thị trường đang có nhiều sản phẩm mang màu sắc văn hóa Việt Nam.

Tối 5/3, Hòa Minzy chính thức trở lại cùng sản phẩm âm nhạc "Thị Mầu". Ca khúc được sáng tác bởi nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Phong và do Masew sản xuất âm nhạc. Ca khúc mới nhất của Hòa Minzy miêu tả về một Thị Mầu hết mình theo đuổi tình yêu, hạnh phúc, có cá tính riêng và dám vượt qua những khuôn khổ vốn có. Dù ca khúc xoay quanh Thị Mầu nhưng Hòa Minzy và ê-kíp lại không chọn cách kể câu chuyện về nhân vật này.

Hòa Minzy: MV "Thị Mầu" không có tài trợ, đây hoàn toàn là tiền của bản thân tôi! ảnh 1

MV mở màn tại một sân khấu chèo, khi mọi người đang tất bật chuẩn bị cho vở diễn thì nghệ sĩ ưu tú Thu Huyền - người từng vào vai Thị Mầu thành công nhất đang chỉ dạy cho cô học trò của mình - Hòa Minzy cách diễn Thị Mầu. Sau buổi tập, cô học trò ra về nhưng vẫn miệt mài tập luyện những động tác của Thị Mầu trên đường, đến mức một cô Thị Mầu phá cách đã thực sự xuất hiện. Kể từ đó, cô Thị Mầu phá cách bắt đầu hành trình rong ruổi khắp phố phường Hà Nội, hồn nhiên nhảy múa, hát ca.

Hòa Minzy: MV "Thị Mầu" không có tài trợ, đây hoàn toàn là tiền của bản thân tôi! ảnh 2

Việc ứng dụng kỹ xảo mapping mở ra một không gian vừa thân thuộc, vừa truyền thống và huyền ảo qua những hình ảnh cột đình, bông hoa, tấm chiếu… Không gói gọn phần trình diễn của Thị Mầu trên sân khấu chèo, Hòa Minzy và ê-kíp đầu tư kỹ thuật quay mapping chỉ có ở các festival âm nhạc trong MV để mang đến trải nghiệm thú vị cho khán giả.

Hòa Minzy: MV "Thị Mầu" không có tài trợ, đây hoàn toàn là tiền của bản thân tôi! ảnh 3

Hòa Minzy chia sẻ, phần mapping trong MV Thị Mầu đã nâng chi phí sản xuất lên rất cao: “Kịch bản Thị Mầu đã ra đời từ 3 - 4 năm trước, lúc đó kinh tế của tôi không được như bây giờ nên tôi từng cân nhắc rất nhiều. Thật may khi đến thời điểm này, tôi mới làm MV nhưng toàn bộ ê-kíp vẫn giữ được tinh thần tốt cho tác phẩm. Hiện tại, chi phí quay MV với tôi không còn khó khăn như trước, nhờ sự ủng hộ của khán giả nên tôi cũng tiết kiệm được trong khả năng để đầu tư lại vào âm nhạc. MV Thị Mầu không có bất kỳ nhà tài trợ nào vì tôi không muốn đưa quảng cáo vào sản phẩm một cách khiên cưỡng nên đây hoàn toàn là tiền của bản thân tôi”.

Hòa Minzy: MV "Thị Mầu" không có tài trợ, đây hoàn toàn là tiền của bản thân tôi! ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm