Hóa ra công ty SM, YG và JYP Ent chọn lựa trưởng nhóm theo cách hoàn toàn khác biệt

Hóa ra công ty SM, YG và JYP Ent chọn lựa trưởng nhóm theo cách hoàn toàn khác biệt
HHT - Bạn đã bao giờ tự hỏi các trưởng nhóm nhạc K-Pop được lựa chọn như thế nào chưa? Trưởng nhóm thường do giám đốc công ty đào tạo quyết định, và mỗi giám đốc lại có một tiêu chí riêng để chọn ra người đứng đầu cả nhóm.

Giám đốc Yang Hyun Suk của công ty YG sẽ tự mình xem xét ai là thành viên tài năng nhất trong cả nhóm, để nhấc người ấy lên làm đội trưởng. Bởi giám đốc Yang coi tài năng là yếu tố quan trọng nhất với một nghệ sĩ, nên idol nào càng đa tài, thì càng dễ tỏa sáng và xứng đáng làm người dẫn đầu. Chẳng hạn như G-Dragon đúng là nghệ sĩ toàn năng khi hát hay, nhảy giỏi, sáng tác cũng không chê vào đâu được nên xứng đáng chỉ huy BIG BANG. Hay B.I của IKON cũng được xem là thành viên nổi bật của nhóm.

Hóa ra công ty SM, YG và JYP Ent chọn lựa trưởng nhóm theo cách hoàn toàn khác biệt ảnh 1

G-Dragon đúng là cái gì cũng giỏi.

Hóa ra công ty SM, YG và JYP Ent chọn lựa trưởng nhóm theo cách hoàn toàn khác biệt ảnh 2

B.I cũng là chàng trai đa tài nhất nhóm IKON, theo giám đốc Yang đánh giá.

Tiêu chí tìm trưởng nhóm của công ty SM Ent thì đơn giản hơn, cứ người nào nhiều tuổi nhất cả hội thì đương nhiên làm trưởng nhóm. Đó là lý do Taeyeon làm đội trưởng của SNSD, Onew dẫn dắt SHINee hay Irene làm thủ lĩnh của Red Velvet. Giám đốc công ty SM Ent tin rằng người lớn tuổi nhất dĩ nhiên là trưởng thành hơn cả, suy nghĩ hay cách xử sự cũng già dặn chín chắn hơn các đàn em, và khi nói điều gì cũng dễ được thành viên khác lắng nghe hơn.

Hóa ra công ty SM, YG và JYP Ent chọn lựa trưởng nhóm theo cách hoàn toàn khác biệt ảnh 3

Taeyeon chính là chị cả nhóm SNSD.

Hóa ra công ty SM, YG và JYP Ent chọn lựa trưởng nhóm theo cách hoàn toàn khác biệt ảnh 4

Irene cũng là thành viên lớn tuổi nhất nhóm Red Velvet.

Công ty JYP cũng chọn trưởng nhóm theo cột mốc thời gian, nhưng không phải số tuổi mà là số năm làm thực tập sinh. Người nào đã mất nhiều thời gian đào tạo nhất trong nhóm, đương nhiên sẽ trở thành trưởng nhóm. Như Yeeun nhóm Wonder Girls cần mẫn luyện tập suốt 6 năm, hay Jihyo nhóm TWICE đã có thâm niên 10 năm ở JYP trước khi được debut. Theo quan điểm của JYP, thì các thực tập sinh càng lâu năm càng có nhiều kinh nghiệm trên mọi vấn đề, từ đó có thể dẫn dắt cả nhóm vượt qua khó khăn.

Hóa ra công ty SM, YG và JYP Ent chọn lựa trưởng nhóm theo cách hoàn toàn khác biệt ảnh 5

Jihyo đã được đào tạo suốt 10 năm trước khi trở thành trưởng nhóm TWICE.

LINH NHI - Ảnh tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG
Hoa hậu Tiểu Vy đọ sắc “bất phân thắng bại” cùng Hoa hậu Trái Đất 2015 và Hoa hậu Toàn cầu 2019
Hoa hậu Tiểu Vy đọ sắc “bất phân thắng bại” cùng Hoa hậu Trái Đất 2015 và Hoa hậu Toàn cầu 2019
HHT - Tối 27/5, NTK Tuyết Lê “chơi lớn" khi giới thiệu BST “Rose Secret" hoành tráng, quy tụ loạt Hoa hậu đình đám: Hoa hậu Tiểu Vy, siêu mẫu - Á hậu Võ Hoàng Yến, Hoa hậu Toàn cầu 2019 Karolína Kokešová, Hoa hậu Trái đất 2015 Angelia Gabrena Ong… cùng các cặp đôi “hot" nhất nhì showbiz Việt: Kiện tướng Khánh Thi - Phan Hiển, diễn viên Bình An - Á hậu Phương Nga, diễn viên Quốc Trường - Hoa hậu Diễm Hương.

Có thể bạn quan tâm

GOT7 thực hiện lời hứa không tan rã, "xây nhà mới" với fan trong "NANANA"

GOT7 thực hiện lời hứa không tan rã, "xây nhà mới" với fan trong "NANANA"

HHT - Tạm gác lại hoạt động solo, 7 chàng trai của GOT7 trở lại với mini album "GOT7", phát hành MV cho ca khúc chủ đề "NANANA", sau 1 năm 3 tháng rời JYP Entertainment. Đây là màn tái xuất để thực hiện và khẳng định lời hứa "sẽ không tan rã" của GOT7 dành cho người hâm mộ, cũng là đánh dấu cho thành công nhận được bản quyền thương hiệu "GOT7" từ tay JYP.
"Nhện chúa" Hyoyeon (SNSD) bỗng bị ép đổi vai đóng "Lan và Điệp", chuyện gì đã xảy ra?

"Nhện chúa" Hyoyeon (SNSD) bỗng bị ép đổi vai đóng "Lan và Điệp", chuyện gì đã xảy ra?

HHT - Mới đây, HYO/ Hyoyeon (SNSD) đã chính thức trở lại đường đua K-Pop với solo mini album đầu tay "DEEP". Ca khúc chủ đề cùng tên gây ấn tượng bởi vũ đạo "nhền nhện" độc đáo được biên đạo bởi "chị đại" Honey J. Phần điệp khúc của "DEEP" còn được fan Việt biến tấu thành phiên bản hài hước, cực kỳ khó đỡ.