Hoài Linh lần đầu lên tiếng về vụ từ thiện 14 tỷ đồng: "Do dịch bệnh nên vẫn chưa chuyển"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi bị một bộ phận cư dân mạng nghi ngờ về sự minh bạch của số tiền quyên góp 14 tỷ đồng được khán giả ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung vào cuối năm 2020, nghệ sĩ Hoài Linh mới đây đã chính thức lên tiếng.

Sáng ngày 24/5, nghệ sĩ Hoài Linh đã chính thức lên tiếng với truyền thông về số tiền từ thiện chính xác là 14,67 tỷ đồng từ nhiều người hảo tâm đóng góp giúp bà con vùng lũ miền Trung, được dư luận quan tâm thời gian qua.

Hoài Linh lần đầu lên tiếng về vụ từ thiện 14 tỷ đồng: "Do dịch bệnh nên vẫn chưa chuyển" ảnh 1

Nam nghệ sĩ Hoài Linh khẳng định số tiền này vẫn còn nằm trong tài khoản riêng dành cho mục đích thiện nguyện mà anh đã thiết lập. Danh hài cho biết vì tình hình dịch bệnh bùng phát trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua nên kế hoạch cho chuyến đi trao số tiền từ thiện trên cho đồng bào miền Trung, sau chuyến lưu diễn tại Điện Biên và Lai Châu của NSƯT Hoài Linh đã bị dời lại. Nghệ sĩ Hoài Linh dự kiến từ ngày 10 đến 17/5 tiến hành chuyến đi nhưng rồi dịch bệnh lại bùng phát nên anh đành phải dời sang dịp khác.

Hoài Linh lần đầu lên tiếng về vụ từ thiện 14 tỷ đồng: "Do dịch bệnh nên vẫn chưa chuyển" ảnh 2

Nghệ sĩ Hoài Linh bộc bạch: "Tôi là người của công chúng, cần phải làm gương, không thể tập trung đông người… Mọi người hãy tin vào sự minh bạch của tôi. Cho đến thời điểm này thì số tiền quyên góp không phải là hơn 13 tỷ đồng mà chính xác là hơn 14,67 tỷ đồng. Tôi sẽ thực hiện sứ mệnh này và có các chứng từ, giấy xác nhận của địa phương nơi đoàn từ thiện của tôi đến trao.

Bởi lẽ, khi tiến hành đi trao số tiền này, tôi đều phải thông qua chính quyền địa phương và có sự xác nhận của địa phương khi tiếp nhận số tiền giúp đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả sau thiên tai".

Nghệ sĩ Hoài Linh cũng bày tỏ sự cảm ơn đến những khán giả đã tham gia quyên góp và gửi lời xin lỗi đến công chúng: "Thương lắm quý vị ơi, vì có nhiều người gửi 8.000 - 9.000 đồng - số tiền tuy không lớn nhưng cho thấy tấm lòng thiện nguyện chia sẻ với đồng bào miền Trung… Tôi sẽ đến tận nơi trao và xin lỗi đồng bào miền Trung về sự chậm trễ này".

Hoài Linh lần đầu lên tiếng về vụ từ thiện 14 tỷ đồng: "Do dịch bệnh nên vẫn chưa chuyển" ảnh 3

Bên cạnh đó, nam nghệ sĩ cũng thẳng thắn nói về số tiền mua vòng hoa và phúng viếng cố nghệ sĩ Chí Tài được một số khán giả gửi vào tài khoản giúp đồng bào miền Trung, nghệ sĩ Hoài Linh đã tách số tiền đó ra. Bởi chi tiết sau mỗi tin nhắn gửi tiền, những người gửi đều ghi rõ mục đích trao tặng.

Số tiền 83.000 USD (hơn 1,9 tỷ đồng) mà gia đình cố nghệ sĩ Chí Tài nhờ thực hiện di nguyện làm từ thiện, nghệ sĩ Hoài Linh sẽ thực hiện theo đúng mục đích và tâm nguyện của cố nghệ sĩ Chí Tài và gia đình.

Bên cạnh đó, nam nghệ sĩ cho biết anh sẽ công bố các video clip liên quan để khán giả có thể nắm rõ cũng như minh bạch số tiền từ thiện. Bản thân anh luôn tâm nguyện làm đúng lương tâm, "không làm mẻ một đồng" số tiền mà công chúng đã đặt niềm tin.

Những chia sẻ của nam nghệ sĩ Hoài Linh hiện đang được đông đảo khán giả quan tâm.

Hoài Linh lần đầu lên tiếng về vụ từ thiện 14 tỷ đồng: "Do dịch bệnh nên vẫn chưa chuyển" ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm