Hoàng Dũng tung MV vào ngày đặc biệt, đàn chị Thu Phương góp giọng cực mượt

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Giọng ca Hoàng Dũng vừa giới thiệu MV "Tôi Muốn Làm Cái Cây" do chính anh sáng tác và thể hiện. Ca khúc mang thông điệp ý nghĩa về tình yêu thiên nhân, bảo vệ "mảng xanh" trong cuộc sống.

Theo đó, MV ca khúc Tôi Muốn Làm Cái Cây nằm trong dự án mang tên Mỗi Người Một Cái Cây. Dự án gồm những ca khúc về thiên nhiên được những nghệ sĩ trẻ đồng hành cùng dự án Rừng Việt Nam viết nên. Trước đó, bài hát Vẫn Thế của Thịnh Suy đã được phát hành vào ngày 21/3/2022.

Với ca khúc Tôi Muốn Làm Cái Cây, Hoàng Dũng lấy cảm hứng và sáng tác sau chuyến đi trồng rừng tại Tà Kóu (Bình Thuận) cùng Rừng Việt Nam. Thấu hiểu được sự quan trọng của việc giữ gìn và bảo vệ thiên nhiên, Hoàng Dũng đã sáng tác bài hát để có thể tự đặt mình vào vị trí của một cái cây. Anh cảm nhận sự lớn lên và sinh trưởng, lan tỏa tinh thần đồng điệu giữa con người và thiên nhiên.

Hoàng Dũng tung MV vào ngày đặc biệt, đàn chị Thu Phương góp giọng cực mượt ảnh 1
Hoàng Dũng tung MV vào ngày đặc biệt, đàn chị Thu Phương góp giọng cực mượt ảnh 2

Hoàng Dũng chia sẻ: “Khi biết đến và được tham gia trồng rừng cùng Rừng Việt Nam, tôi đã có rất nhiều suy nghĩ về thiên nhiên. Tôi nhận thấy giữa rừng cây và con người có một mối quan hệ rất mật thiết với nhau rồi tự đặt cho mình câu hỏi “Nếu tôi là một cái cây thì tôi sẽ có cuộc sống như thế nào?”. Từ đó, tôi nhận ra dù là con người hay cái cây thì cũng sẽ có những sứ mệnh riêng của mình."

Anh nói thêm: "Khi chúng ta trồng một cái cây thì cũng là thắp lên một sinh mạng và một rừng cây có thể cứu sống rất nhiều con người trên trái đất này. Đó là lý do tôi viết ra bài hát “Tôi Muốn Làm Cái Cây”, và nếu có kiếp sau tôi sẽ làm một cái cây.”

Hoàng Dũng tung MV vào ngày đặc biệt, đàn chị Thu Phương góp giọng cực mượt ảnh 3

Bài hát Tôi Muốn Làm Cái Cây được phát hành đúng vào 22/5/2022 - Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học (International Day for Biological Diversity). Đây như một sự hưởng ứng nhỏ bé Hoàng Dũng và ê-kíp dành cho cột mốc đặc biệt này. Ngoài ra, ca khúc còn có sự góp giọng của nữ ca sĩ Thu Phương. Cô cũng xuất hiện trong phân cảnh ở đoạn cuối MV.

Hoàng Dũng tung MV vào ngày đặc biệt, đàn chị Thu Phương góp giọng cực mượt ảnh 4
Ca sĩ Thu Phương và Hoàng Dũng tại hậu trường quay MV
Hoàng Dũng tung MV vào ngày đặc biệt, đàn chị Thu Phương góp giọng cực mượt ảnh 5

Câu chuyện về thiên nhiên mà Mỗi Người Một Cái Cây mang đến phần nào mang đến những thông điệp tích cực thông qua âm nhạc của người trẻ, để từ đó lan tỏa tinh thần yêu thiên nhiên đến với mọi người.

Hoàng Dũng tung MV vào ngày đặc biệt, đàn chị Thu Phương góp giọng cực mượt ảnh 9
MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.

Có thể bạn quan tâm