Hoàng Duyên khép lại chuỗi MV debut với "Vọng Nguyệt", cực hợp để nghe dịp Trung thu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Để khép lại chuỗi dự án âm nhạc ngũ cung, Hoàng Duyên cho ra mắt MV "Vọng Nguyệt" như lời tỏ tình dịp Trung thu năm nay. Đây cũng là sản phẩm cuối cùng trong bộ ba MV debut của cô nàng “tân binh hoa sen”.

Với Vọng Nguyệt, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền đã đưa Hoàng Duyên trở về với những làn điệu truyền thống của âm nhạc dân tộc. Vọng Nguyệt nhẹ nhàng, trữ tình và lãng mạn, được “đo ni đóng giày” cho giọng hát bay bổng của Hoàng Duyên. Tiếng đàn nguyệt miên man trong khắp bản phối được đặt để khéo léo với những đoạn drop hiện đại.

Hoàng Duyên khép lại chuỗi MV debut với "Vọng Nguyệt", cực hợp để nghe dịp Trung thu ảnh 1

Tất cả đã tạo nên một tổng thể vừa hoài niệm, vừa hiện đại, vừa quen thuộc nhưng cũng đầy mới mẻ. Trong Vọng Nguyệt, âm hưởng trữ tình và chất lãng mạn của Hoàng Duyên được đẩy lên cao. “Trăng dưới nước là trăng trên trời. Người trước mặt là người trong tim…” - câu hát đầy chất thơ như một lời đúc kết cho toàn bộ nội dung của ca khúc.

Toàn bộ ca khúc nói lên tâm tình của người con gái nhớ về “ý trung nhân” ở một nơi xa. Hình tượng “trăng”, “vọng nguyệt” (ngắm trăng) vốn là một thi pháp kinh điển trong văn học truyền thống Á Đông. Yếu tố này một lần nữa được Hoàng Duyên tái hiện một cách trẻ trung, tươi mới hơn.

Hoàng Duyên khép lại chuỗi MV debut với "Vọng Nguyệt", cực hợp để nghe dịp Trung thu ảnh 2

MV Vọng Nguyệt tiếp tục đưa người xem đến loạt danh lam thắng cảnh của Cố đô Huế như Đại Nội (khu vực Cung Diên Thọ, Trường Lang, Nhật Thành Lâu, Lục Viện); Khiêm Lăng (lăng của Hoàng đế Tự Đức); Đồi Vọng Cảnh; Hồ Thủy Tiên; Cung An Định... MV được kì vọng sẽ thúc đẩy trào lưu “check-in” tại loạt địa điểm tham quan ở Huế từ các bạn trẻ, góp phần quảng bá văn hóa - lịch sử đến lứa khán giả Gen Z.

Hoàng Duyên khép lại chuỗi MV debut với "Vọng Nguyệt", cực hợp để nghe dịp Trung thu ảnh 3

Về phần phục trang, ê-kíp đã đưa Hoàng Duyên trở về với những giá trị cổ điển của những dạng thức cổ phục truyền thống, hòa hợp với tinh thần của ca khúc. Hoàng Duyên đã mang đến một “màn trình diễn” loạt dạng thức Việt phục cổ như áo giao lĩnh, áo ngũ thân tay thụng (áo tấc), áo ngũ thân tay hẹp (áo chẽn)... Hệ thống hoa văn trên áo được chế tác dựa trên các hiện vật trang phục thời Nguyễn.

Hoàng Duyên khép lại chuỗi MV debut với "Vọng Nguyệt", cực hợp để nghe dịp Trung thu ảnh 4

Điểm nhấn trong phần tạo hình của Hoàng Duyên trong Vọng Nguyệt còn có thể kể đến bộ trang phục cưới kết hợp giữa Nhật bình màu hồng với váy cưới phương Tây. Ngoài ra, vũ đạo trong MV cũng được lấy cảm hứng từ nhiều vũ khúc truyền thống được “cách tân” một cách đáng yêu.

Hoàng Duyên khép lại chuỗi MV debut với "Vọng Nguyệt", cực hợp để nghe dịp Trung thu ảnh 5

Ra mắt Vọng Nguyệt, Hoàng Duyên mong muốn đưa khán giả về với những giá trị truyền thống nguyên bản trong bầu không khí văn hóa xưa cũ. Và không gian hoài niệm ấy lại điểm xuyết những nét hiện đại, tinh nghịch. Sản phẩm cũng chính thức khép lại chặng đường khởi động của nàng tân binh Gen Z.

Hoàng Duyên khép lại chuỗi MV debut với "Vọng Nguyệt", cực hợp để nghe dịp Trung thu ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm