Hoàng tử George tròn 8 tuổi: Những “bí mật” thú vị về con trai lớn của nhà William - Kate

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tuy mới tròn 8 tuổi nhưng Hoàng tử George, con trai lớn của cặp đôi Hoàng gia William và Kate, đã là một trong những người được chú ý nhất nước Anh. Nhưng cũng có những “bí mật” thú vị liên quan đến George mà không nhiều người biết được.

Hoàng tử George vừa tròn 8 tuổi vào hôm nay và dù ít tuổi như vậy nhưng George đã là một “ngôi sao” được rất, rất nhiều người yêu mến. Mọi người dành tình cảm cho George không chỉ vì cậu là người kế vị hàng thứ ba (sau ông nội và bố) của Hoàng gia Anh, sau này sẽ trở thành một nhân vật rất quan trọng, mà còn vì hiện tại, George rất đáng yêu, không có vẻ gì là được nuông chiều hay kiêu ngạo.

Nhưng ngoài những điều đó ra, còn có những “bí mật” rất thú vị liên quan đến Hoàng tử George:

Điều đặc biệt vào ngày George ra đời

Hoàng tử George tròn 8 tuổi: Những “bí mật” thú vị về con trai lớn của nhà William - Kate ảnh 1

George trong lần đầu tiên "ra mắt" công chúng. Ảnh: Getty Images.

Vào ngày mà George ra đời (22/7/2013), nước Anh bắt đầu một khoảng thời gian đáng ghi nhớ: Đó mới là lần thứ hai trong lịch sử mà 3 thế hệ kế vị trực tiếp của Hoàng gia Anh (Charles, William, George) đều đang sống, theo dữ liệu của tờ Hello!. Lần trước có việc như thế này là khoảng thời gian từ năm 1894 đến 1901.

William - Kate cho George đi công du từ rất sớm

Hoàng tử George tròn 8 tuổi: Những “bí mật” thú vị về con trai lớn của nhà William - Kate ảnh 2

Chuyến "công du" đầu tiên của Hoàng tử George. Ảnh: Royals Down Under.

Như để chuẩn bị cho George sẵn sàng với những công việc của Hoàng gia sau này, vợ chồng William - Kate thường xuyên cho con trai lớn đi công tác cùng. Lần đầu tiên George được bố mẹ cho đi công du là khi cậu bé mới 9 tháng tuổi. Ngày ấy, đài BBC gọi George là “ngôi sao của chuyến công du”, bởi ai cũng chú ý tới Hoàng tử nhỏ.

George không gọi Nữ hoàng là Nữ hoàng

Cũng phải thôi, vì đối với George, Nữ hoàng “chỉ” là cụ. Công nương Kate từng tiết lộ rằng ngày nhỏ, George gọi Nữ hoàng là “Gan-Gan”.

Hoàng tử George tròn 8 tuổi: Những “bí mật” thú vị về con trai lớn của nhà William - Kate ảnh 3

George gọi Nữ hoàng là "Gan-Gan". Ảnh: Getty Images.

Có một điểm tương đồng giữa Công nương Diana và George

Hoàng tử William từng kể trong một chương trình phát thanh của đài BBC: “George rất thích khiêu vũ. Mẹ tôi cũng từng thích khiêu vũ như vậy. Nếu có việc gì đó mà bạn yêu thích, hãy làm việc đó. Đừng để bất kỳ ai bảo bạn làm khác đi”.

George là một biểu tượng thời trang

Hoàng tử George tròn 8 tuổi: Những “bí mật” thú vị về con trai lớn của nhà William - Kate ảnh 4

Còn nhỏ mà George đã được coi là một biểu tượng thời trang. Ảnh: Max Mumby/ Indigo/ Getty Images.

Rất nhiều bậc cha mẹ yêu thích cách ăn mặc của George và mặc tương tự cho con mình. Thậm chí, hồi năm 2015, George còn được xếp thứ 49 trong danh sách “50 người đàn ông mặc đẹp nhất Vương quốc Anh” của tạp chí GQ, đồng thời từng có mặt trong danh sách mặc đẹp của nhiều trang tin khác nữa.

Thần tượng của George là ai?

Chính là cha của cậu bé - Hoàng tử William. Khác với thông lệ của Hoàng gia ở những thế hệ trước là bố mẹ thường ít gần gũi với con cái, đặc biệt người cha hay tỏ ra nghiêm khắc, thì William lại không hề ngại thể hiện tình cảm với các con. Bởi vậy, George coi William là “thần tượng” và đã không ít lần, người ta chụp được ảnh George ôm, thậm chí là hôn vào tay cha mình.

Hoàng tử George tròn 8 tuổi: Những “bí mật” thú vị về con trai lớn của nhà William - Kate ảnh 5

George coi cha mình là thần tượng. Ảnh: Sam Hussein/ Pool/ Getty.

Sự can đảm của George

Khác với nhiều đứa trẻ cùng tuổi, George rất thích… những cơn bão. Trong lần đến thăm một viện nhi, Công nương Kate nghe thấy một cậu bé nói rằng trời sắp có bão, và cô nói: “Cô biết khá nhiều về những cơn bão đấy, vì George rất thích bão”.

Hoàng tử George tròn 8 tuổi: Những “bí mật” thú vị về con trai lớn của nhà William - Kate ảnh 9
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?