Hoàng tử William giống Hoàng thân Philip ở điểm không bao giờ đeo nhẫn cưới, Kate nghĩ gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Có một điểm chung giữa Hoàng thân Philip và Hoàng tử William, đó là họ không bao giờ đeo nhẫn cưới. Trong khi đó, Thái tử Charles và Hoàng tử Harry thì có đeo. Khi sắp đến lễ kỷ niệm 10 năm ngày cưới của William và Kate thì nhiều người càng thêm tò mò về điều này.

Hoàng tử William, Công tước xứ Cambridge, chưa bao giờ đeo nhẫn cưới, mặc dù sắp tới đã là kỷ niệm 10 năm ngày cưới của anh. Trong khi đó, vợ anh - Công nương Kate Middleton - dường như cũng không than phiền về việc này. Vậy vì lý do gì mà William lại “khác người” như vậy?

Thực tế, William đã từng thảo luận với Kate về quyết định này trước khi họ kết hôn và Kate đã đồng ý, nên sau đó cô không can thiệp vào việc chồng mình có đeo nhẫn hay không nữa.

Một nguồn tin của Hoàng gia cho biết: “William là người không thích đồ trang sức. Anh ấy không bao giờ đeo một món đồ trang sức nào. Nên anh ấy quyết định rằng, việc lấy vợ cũng không khiến cho anh ấy thay đổi sở thích đó”.

Hoàng tử William giống Hoàng thân Philip ở điểm không bao giờ đeo nhẫn cưới, Kate nghĩ gì? ảnh 1

William đã nói với Kate từ trước khi họ kết hôn, anh sẽ không đeo nhẫn cưới. Ảnh: DS.

Thậm chí, William cũng chẳng đeo nhẫn Signet (có thể gọi là nhẫn biểu trưng) - là chiếc nhẫn có khắc biểu tượng của gia đình hoặc một dấu ấn riêng, thể hiện địa vị, quyền uy của người đeo. Cha của William là Thái tử Charles thì luôn đeo chiếc nhẫn quyền lực này.

Ngược với chồng, Công nương Kate rất chăm đeo nhẫn cưới. Nhẫn cưới của cô được làm từ vàng xứ Wales, do chính Hoàng gia Anh sở hữu. Cả cô và William đã cùng tham gia thiết kế chiếc nhẫn này. Nhưng William đã không thiết kế chiếc nhẫn nào cho mình.

Hoàng tử William giống Hoàng thân Philip ở điểm không bao giờ đeo nhẫn cưới, Kate nghĩ gì? ảnh 2

Ngược lại với chồng, Kate thường đeo cả nhẫn cưới lẫn nhẫn đính hôn. Ảnh: Getty Images.

William cũng không phải là thành viên Hoàng gia duy nhất không đeo nhẫn cưới.

Ông nội của anh, Hoàng thân Philip, kết hôn với Nữ hoàng Anh suốt hơn 70 năm, nhưng cũng không bao giờ đeo nhẫn cưới (trong khi Nữ hoàng có đeo). Lý do chỉ đơn giản là… ông không thích. Tuy nhiên, khác với William tuyệt đối không dùng đồ trang sức, thì trong nhiều dịp, Hoàng thân Philip vẫn đeo nhẫn Signet của gia đình ông.

Hoàng tử William giống Hoàng thân Philip ở điểm không bao giờ đeo nhẫn cưới, Kate nghĩ gì? ảnh 3

Kết hôn hơn 70 năm nhưng Hoàng thân Philip không đeo nhẫn cưới. Ảnh: Matt Dunham/ AP.

Trong khi đó, Thái tử Charles, cha của William - Harry, lại đeo nhẫn cưới trong cả hai cuộc hôn nhân của mình. Ông đeo nó bên dưới chiếc nhẫn Signet ở ngón tay út.

Hoàng tử Harry cũng đeo nhẫn cưới ở tay trái, với thiết kế khá đơn giản, được chế tác bởi công ty Cleave and Company, cũng là công ty làm nhẫn đính hôn cho Meghan Markle.

Hoàng tử William giống Hoàng thân Philip ở điểm không bao giờ đeo nhẫn cưới, Kate nghĩ gì? ảnh 4

Harry đeo nhẫn cưới theo phong cách hiện đại, đơn giản. Ảnh: Reuters.

Còn William, chính vì anh đã quyết không đeo nhẫn cưới nên một phát ngôn viên đã thông báo vào trước ngày cưới của anh và Kate: “(Trong hôn lễ) Sẽ chỉ có một chiếc nhẫn thôi”.

Hoàng tử William giống Hoàng thân Philip ở điểm không bao giờ đeo nhẫn cưới, Kate nghĩ gì? ảnh 5

Ngay cả trong ngày cưới, William cũng không đeo nhẫn cưới. Ảnh: George Pimentel/ WireImage/ Getty Images.

Tuy nhiên, việc William không đeo nhẫn cưới rõ ràng chẳng ảnh hưởng gì đến tình cảm với Kate. Sau gần 10 năm làm dâu Hoàng gia, Kate vẫn giữ được mối quan hệ tốt đẹp với chồng và gia đình chồng. Thậm chí, William còn là người luôn bênh vực và bảo vệ Kate trong mọi hoàn cảnh.

Hoàng tử William giống Hoàng thân Philip ở điểm không bao giờ đeo nhẫn cưới, Kate nghĩ gì? ảnh 9
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

HHT - Bạo lực học đường là một vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội. Với quyết tâm phòng chống và đẩy lùi vấn nạn này, các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh đã thực hiện ra quân, xây dựng các buổi tuyên truyền nhằm phổ biến đến các em học sinh những kiến thức, kinh nghiệm xử lý khi gặp bạo lực học đường.