Hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ ĐH Quốc gia Hà Nội kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sĩ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ, tuổi trẻ Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức đa dạng các hoạt động ý nghĩa, thiết thực hướng tới các gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng bằng tất cả tình cảm, lòng biết ơn và trách nhiệm của thế hệ trẻ.

Cứ đến những ngày tháng 7 này, nén tâm hương của bao thế hệ người Việt lại được thắp lên thành kính khắp các nghĩa trang, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, nơi nằm nghỉ của biết bao anh hùng cách mạng, kiên cường, bất khuất. Sáng ngày 27/7/2023, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức lễ tri ân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ tại Nghĩa trang xã Hạ Bằng (huyện Thạch Thất, Hà Nội). Tại đây, Thường trực Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội đã dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ ngã xuống vì độc lập tự do cho dân tộc.

Hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ ĐH Quốc gia Hà Nội kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sĩ ảnh 1

Thường trực Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội cùng đoàn viên thanh niên dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ ĐH Quốc gia Hà Nội kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sĩ ảnh 2

Đoàn viên, thanh niên Đại học Quốc gia Hà Nội dâng hương các phần mộ liệt sĩ.

Hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ ĐH Quốc gia Hà Nội kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sĩ ảnh 3

Tuổi trẻ Đại học Quốc gia Hà Nội luôn khắc ghi công ơn của các thế hệ đi trước.

Trước đó ngày 25/7, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức trao quà 15 suất quà với tổng trị giá 4.500.000 đồng cho thương bệnh binh, thân nhân liệt sĩ tại xã Thạch Hòa (huyện Thạch Thất, Hà Nội).

Hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ ĐH Quốc gia Hà Nội kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sĩ ảnh 4
Hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ ĐH Quốc gia Hà Nội kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sĩ ảnh 5

Trong dịp này, Tuổi trẻ Đại học Quốc gia Hà Nội tăng cường tổ chức các hoạt động hành trình về nguồn tham quan các di tích lịch sử, địa chỉ đỏ cho đoàn viên thanh niên nhằm giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống cho đoàn viên thanh niên, phát huy truyền thống tốt đẹp của cha anh đi trước.

Hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ ĐH Quốc gia Hà Nội kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sĩ ảnh 6

Đồng chí Nguyễn Minh Trường - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Đại học Quốc gia Hà Nội cùng Thường trực Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội dâng hương và tham quan tại di tích lịch sử Nà Tu (Bắc Kạn).

Hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ ĐH Quốc gia Hà Nội kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sĩ ảnh 7

Thường trực Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội dâng hương tại Đài tưởng niệm Chiến thắng Bắc Kạn.

Hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ ĐH Quốc gia Hà Nội kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sĩ ảnh 8

Đại diện các đội hình tình nguyện thuộc chiến dịch Mùa Hè xanh dâng hương, tri ân tại nghĩa trang huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn.

Bày tỏ niềm cảm kích đối với thế hệ cha anh đi trước, Đồng chí Hứa Thanh Hoa - Bí thư Đoàn Đại học Quốc gia Hà Nội chia sẻ: “Sinh viên, thanh niên của Đại học Quốc gia Hà Nội hôm nay và mai sau, mãi mãi ghi nhớ công ơn của các thế hệ cha, anh đã hi sinh cho Tổ quốc, trân trọng biết ơn những người mẹ, người cha đã sinh ra và nuôi dưỡng các thế hệ thanh niên yêu nước trong thời kỳ chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và trong thời kỳ đất nước xây dựng, phát triển hôm nay. Tuổi trẻ Đại học Quốc gia Hà Nội nguyện tiếp bước các thế hệ cha anh, tiên phong - bản lĩnh - trách nhiệm - sáng tạo, góp phần trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; thực hiện thành công sự nghiệp dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”.

Hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ ĐH Quốc gia Hà Nội kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sĩ ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

HHT - Một “cây cầu bậc thang” trông khá mỏng manh bắc ngang qua các mỏm núi đã trở thành địa điểm thu hút du khách, trong đó một số là những người ưa mạo hiểm, còn phần lớn là những người muốn có ảnh đẹp đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, đã mới có người gặp nạn ở cây cầu nguy hiểm này.
Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

HHT - Một cơn lốc xoáy rất mạnh đã xuất hiện ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) sau khi một số tỉnh thành ở đất nước này đã phải chịu nhiều thiệt hại do các hiện tượng thời tiết cực đoan trong nhiều tuần liền. Cơn lốc xoáy bất ngờ đúng vào giờ tan tầm đã khiến nhiều người không kịp tìm nơi trú ẩn.
MC Khánh Vy tiếp tục được chọn là "Đại sứ thương hiệu" của Ngày thẻ Việt Nam 2023

MC Khánh Vy tiếp tục được chọn là "Đại sứ thương hiệu" của Ngày thẻ Việt Nam 2023

HHT - Tại sự kiện Ngày thẻ Việt Nam 2023, MC Khánh Vy chia sẻ về những ảnh hưởng sâu rộng của thanh toán không dùng tiền mặt. Cô nàng Gen Z cho biết, một lần về quê (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) theo bà nội ra chợ, Khánh Vy bất ngờ khi phương thức thanh toán không dùng tiền mặt trở nên phổ biến ở chợ quê này.