Cuộc thi Sáng tạo thanh niên thiếu nhi đồng TP.HCM

Teen THPT chuyên Lê Hồng Phong đoạt giải với sản phẩm hỗ trợ người câm điếc

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bạn Nguyễn Minh Nhật Huy (học sinh lớp 12 trường THPT chuyên Lê Hồng Phong) đã đoạt giải Nhất cuộc thi Sáng tạo thanh niên thiếu nhi đồng TP.HCM lần thứ 18 với sản phẩm “Thiết bị hỗ trợ người điếc câm giao tiếp hai chiều”.

Thiết bị hỗ trợ người điếc câm giao tiếp hai chiều của Nhật Huy có thiết kế nhỏ gọn tương tự kính 3D được đeo trên đầu. Thêm vào đó, thiết bị thông minh này giúp người câm điếc có thể trao đổi, tương tác hai chiều với người khác mà không cần dùng thủ hình. Hội đồng chuyên môn đánh giá cao về tính mới mẻ, độc đáo của sản phẩm nên đã quyết định trao giải nhất cho Nhật Huy.

Teen THPT chuyên Lê Hồng Phong đoạt giải với sản phẩm hỗ trợ người câm điếc ảnh 1

Phần trình bày sản phẩm độc đáo giúp Nhật Huy "ẵm" trọn giải nhất. Ảnh: Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng TP.HCM

Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng TP.HCM được triển khai trong 3 tháng với 3 bảng gồm: Bảng A dành cho khối học sinh Tiểu học; Bảng B dành cho khối học sinh Trung học cơ sở; Bảng C dành cho khối học sinh Trung học phổ thông, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên.

Teen THPT chuyên Lê Hồng Phong đoạt giải với sản phẩm hỗ trợ người câm điếc ảnh 2

Cuộc thi thu hút nhiều teen và tween các trường tham gia. Ảnh: Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng TP.HCM

Năm nay, ban tổ chức cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng TP.HCM đã nhận được 173 sản phẩm sáng tạo từ 70 trường trên địa bàn thành phố. Trong đó, 154 sản phẩm được tuyển chọn và tranh tài tại vòng Chung kết. Phần thưởng cuộc thi gồm 1 giải Nhất, 6 giải Nhì và 37 giải Khuyến khích cho các cá nhân và tập thể.

Teen THPT chuyên Lê Hồng Phong đoạt giải với sản phẩm hỗ trợ người câm điếc ảnh 6
MỚI - NÓNG
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt
HHT - Chỉ vì không muốn cho vay tiền nhưng lại cũng không muốn làm sứt mẻ tình đồng nghiệp, một cô gái đã dựng lên câu chuyện bịa y như thật. Không ngờ, chính lời nói dối này khiến cô bị phạt một khoản tiền lớn. Câu chuyện khó tin nhưng có thật này khiến netizen tuy thông cảm nhưng cũng không nhịn được cười.

Có thể bạn quan tâm