Học chương trình đại học Hoa Kỳ - "Lời" vốn tiếng Anh

Học chương trình đại học Hoa Kỳ - "Lời" vốn tiếng Anh
HHT - 95% nhà tuyển dụng sẵn sàng trả lương cao hơn đến 30% cho ứng viên biết tiếng Anh. Trên thực tế, ở rất nhiều công ty, người giỏi ngoại ngữ được trả mức lương cao hơn so với các nhân viên khác ở cùng vị trí.

Người giỏi tiếng Anh được đánh giá cao hơn

JobStreet đã tiến hành một cuộc khảo sát về vấn đề tại sao những người mới tốt nghiệp không thể tìm được việc làm. Tầm quan trọng của tiếng Anh được thể hiện rõ rệt với kết quả 91% nhà tuyển dụng xem tiếng Anh như một ngôn ngữ bắt buộc dùng để giao tiếp trong kinh doanh. Riêng trong môi trường doanh nghiệp, 95% nhà tuyển dụng cho rằng trình độ tiếng Anh sẽ ảnh hưởng rất lớn đến năng suất, hiệu quả làm việc. Họ sẵn sàng loại hồ sơ của ứng viên vì khả năng giao tiếp và sử dụng tiếng Anh của ứng viên đó không tốt. Ngoài ra, người giỏi tiếng Anh còn được hưởng những điều kiện làm việc tốt hơn, dễ dàng thăng tiến hơn và rủi ro mất việc được giảm thiểu.

Lý do của việc này là hầu hết các nhà tuyển dụng chọn ngoại ngữ là một tiêu chí để đánh giá và sàng lọc các ứng viên. Nếu các công ty tuyển dụng vị trí không đặt nặng vấn đề ngoại ngữ, ứng viên vẫn nên cho biết mức độ thông thạo tiếng Anh trong hồ sơ xin việc của mình. Bởi lẽ, các ứng viên giỏi ngoại ngữ thường được đánh giá là những người thông minh, lanh lợi, khả năng thích ứng với sự thay đổi nhanh chóng. Hơn nữa giữa hai ứng viên có cùng trình độ, khả năng như nhau, chắc chắn ưu thế sẽ thuộc về ứng viên giỏi ngoại ngữ.

Cơ hội hưởng lương như người nước ngoài

Người giỏi tiếng Anh với vốn kinh nghiệm dày dạn thường có cơ hội làm việc tại các công ty nước ngoài, hưởng mức lương khá cao. Mức lương bình quân tại các công ty nước ngoài đối với các vị trí quản lý cao cấp là 24.000 USD/ năm, tức 2.000 USD/ tháng, đối với vị trí chuyên viên cao cấp lương trung bình khoảng 9.600 USD/ năm, tức 800 USD/ tháng.

Nhiều người sau khi đã tích lũy kha khá kinh nghiệm tại các công ty trong nước đã tích cực trau dồi vốn liếng tiếng Anh để “nhảy” sang làm tại các công ty của Pháp, Mỹ, Nhật, Singapore, Hàn Quốc...

Đại học Tân Tạo (TTU) - Môi trường quốc tế phát triển toàn diện kỹ năng và ngoại ngữ

Với uy tín và thế mạnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, TTU tự hào là điểm đến tin cậy của đông đảo thí sinh, phụ huynh, góp phần giải bài toán chọn trường, chọn ngành và đảm bảo tương lai nghề nghiệp và nâng cao trình độ tiếng Anh sau tốt nghiệp cho các bạn trẻ.

Học chương trình đại học Hoa Kỳ - "Lời" vốn tiếng Anh ảnh 1

Trong chuyến thực tập tại Hoa Kỳ (tháng 5/2017), các sinh viên TTU đã có cuộc trò chuyện rất sôi nổi với Nghị sĩ Raja Krishnamoorthi của Quận 8, thành phố Chicago, Illinois.

Sinh viên TTU may mắn được học tập trong “môi trường quốc tế”, được đào tạo và huấn luyện để hội tụ các phẩm chất và kỹ năng của một “công dân quốc tế” - vốn là hai yếu tố then chốt tạo nên chất lượng đào tạo. Tại TTU, các sinh viên sẽ được giảng dạy 100% bằng tiếng Anh, được cập nhật từ ĐH Rice và ĐH Duke - một trong những trường ĐH danh tiếng hàng đầu của Mỹ và thế giới, áp dụng cho các khoa Kinh tế, Kỹ thuật, Công nghệ sinh học và Nhân văn. Khoa Y được đào tạo song ngữ nhằm giúp các bác sĩ tương lai có thể làm việc trong các bệnh viện Việt Nam và quốc tế. Ngoài ra, sinh viên được học tập trong các phòng học hiện đại, đội ngũ giảng viên đều tốt nghiệp tại Mỹ hoặc là người Mỹ, sống như một sinh viên quốc tế, có nhiều cơ hội để phát triển tài năng.

Các sinh viên TTU tham gia vào chương trình Phẫu tích quốc tế tại Đại học Indiana. Đây là buổi học về giải phẫu thông qua chụp CT, chụp hình siêu âm, và chụp MRI

Với vốn tiếng Anh được bổ trợ trong suốt quá trình học, nhà trường thường xuyên đưa sinh viên đi tham dự các hội nghị khoa học tại Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore, cũng như thực tập tại các công ty, tập đoàn trong và ngoài nước như Mỹ, Malaysia, Phillipines,...

Các sinh viên TTU đi thực tập tại Đại học Yonsei, Hàn Quốc vào tháng 5/2017

Ban tuyển sinh TTU cho biết: Năm 2017, sinh viên Kinh Tế, Kỹ thuật, Ngôn Ngữ được đi thực tập tại thung lũng Silicon; Khoa Công nghệ Sinh học thực tập tại các vườn thí nghiệm nổi tiếng của Mỹ... Sinh viên năm thứ 2, năm thứ 3 của khoa Y Đại học Tân Tạo được đưa sang Mỹ thực tập tại các bệnh viện. Với sự liên kết này, sinh viên có cơ hội tiếp xúc thực tế các nền giáo dục nổi tiếng thành công và tự lĩnh hội cho mình kiến thức, kỹ năng để hoàn thiện và tự tin ở bản thân.

TTU không ngừng mở rộng quan hệ hợp tác với các trường trong khu vực và thế giới; luôn đổi mới các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho đào tạo phù hợp với sự thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác quốc tế, giúp sinh viên không chỉ học trong trường mà còn có thể tiếp tục tự học trọn đời. Và 100% sinh viên tốt nghiệp khóa đầu tiên có được việc làm với mức thu nhập cao ngay từ khi chưa nhận bằng tốt nghiệp là minh chứng cho chất lượng đào tạo đỉnh cao của ngôi trường đại học chất lượng Mỹ này.

Học sinh và phụ huynh quan tâm đến điều kiện xét tuyển đại học Tân Tạo có thể xem thêm thông tin tại đây.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trẻ em hưởng ứng Chương trình giáo dục An toàn giao thông

Trẻ em hưởng ứng Chương trình giáo dục An toàn giao thông

Trong khuôn khổ chương trình “Cùng em học an toàn giao thông” lần thứ 15, để đảm bảo an toàn và phòng tránh lây lan dịch bệnh Covid-19, thay vì tổ chức Hội giao lưu cấp quốc gia như mọi năm, Toyota Việt Nam sẽ trao tặng 10 mô hình đảo giao thông an toàn cho 10 tỉnh nhằm hỗ trợ công tác giảng dạy ATGT cho các em học sinh tại trường học trong thời gian tới.
Nhiều doanh nghiệp chung tay chống dịch Covid-19

Nhiều doanh nghiệp chung tay chống dịch Covid-19

Nhiều doanh nghiệp đã ra thông báo chung tay cùng Chính phủ và ngành Y tế ứng phó đại dịch Covid-19 bảo vệ sức khỏe cộng đồng trong bối cảnh dịch bệnh tại Việt Nam đang diễn biến ngày càng phức tạp. Mới đây Diana Unicharm đã ủng hộ 2 tỷ đồng.