Học sinh giỏi quốc gia được tăng 20,5 điểm sau phúc khảo: “Em tô đáp án rất đậm và cẩn thận”

Học sinh giỏi quốc gia được tăng 20,5 điểm sau phúc khảo: “Em tô đáp án rất đậm và cẩn thận”
HHT - Em Lê Quang Kỳ ( bị 3 điểm 0 bất thường ) khẳng định chắc chắn: “Em tô đáp án rõ ràng vì giấy để tô đáp án trắng tinh, em lại dùng bút chì 3B màu đậm, khi tô lên trên nền trắng rất rõ”.

Kỳ chia sẻ: "Em hài lòng với kết quả chấm phúc khảo tăng 20,5 điểm mới đây, số điểm trả lại trùng khớp với điểm em nhẩm tính sau khi thi xong."

15 ngày nặng trĩu

Lê Quang Kỳ là trường hợp hi hữu nhất trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 bởi cậu học trò lớp 12T trường chuyên THPT chuyên Hoàng Lê Kha (Tây Ninh) và từng 2 lần đạt giải học sinh giỏi quốc gia môn Tin học lại bỗng dưng là học sinh duy nhất trường trượt tốt nghiệp. Kỳ thi THPT quốc gia 2019, Kỳ chọn bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên là một trong những điều kiện bắt buộc để học sinh THPT xét tốt nghiệp. Khuya ngày 14/7, kết quả thi THPT quốc gia được công bố thì Kỳ nhận 3 điểm 0 ở tổ hợp này.

Học sinh giỏi quốc gia được tăng 20,5 điểm sau phúc khảo: “Em tô đáp án rất đậm và cẩn thận” ảnh 1
Lê Quang Kỳ (thứ ba từ trái sang) trong lễ tuyên dương học sinh giỏi quốc gia năm 2019. Ảnh: trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha.

Kỳ nhớ lại những ngày “kinh khủng” mà mình và gia đình đã trải qua. “Xem kết quả em ngỡ ngàng không hiểu tại sao mình bị điểm 0. Vì ngỡ ngàng và sốc nên em im lặng. Lúc đó, bạn bè nhắn tin hỏi thăm điểm thi nhiều lắm nhưng em thì khóa Facebook và không trò chuyện với ai”.

Bàng hoàng với những điểm 0 mình nhận được, Kỳ báo tin cho bố mẹ và chỉ mong trời sáng để liên hệ trường tìm hiểu. Sáng sớm ngày 14/7, cô hiệu trưởng đã gọi điện thoại cho em và hỏi “Em có tô sai gì không. Em khẳng định bảo mình không tô sai cái gì, nên cô hiệu trưởng động viên em bình tĩnh và làm đơn phúc khảo theo quy định vì có thể do chấm thi nhầm lẫn".

Không riêng bản thân cậu học sinh này, với gia đình Kỳ từ khi biết em bị 0 điểm là những ngày trĩu nặng. Kỳ chia sẻ: “Ba em đã rất sốc vì ba là giáo viên nên rất chăm lo việc học hành của con. Em học trường chuyên mà lại bị tới 3 điểm 0 nên ba suy nghĩ rất nhiều. Hai tuần qua, ba mất ăn mất ngủ triền miên”.

Học sinh giỏi quốc gia được tăng 20,5 điểm sau phúc khảo: “Em tô đáp án rất đậm và cẩn thận” ảnh 2
Kết quả phúc khảo của Kỳ được công bố là niềm vui cho cả trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha (Tây Ninh)

Sau khi làm đơn phúc khảo, gia đình Kỳ cũng hạn chế nhắc tới điểm thi mà cố gắng “nén” cảm xúc để chờ kết quả. May mắn là thầy cô ở trường, đặc biệt là cô hiệu trưởng thường xuyên gọi điện động viên Kỳ hãy cứ thoải mái lên và yên tâm chờ kết quả phúc khảo.

“Em tô đáp án bằng bút chì 3B rất đậm và cẩn thận”

Nhắc lại bài thi của mình, Kỳ cho biết bản thân em từng tham gia nhiều kỳ thi nên nhận thấy mình là người khá rất cẩn thận. Hơn nữa kỳ thi THPT quốc gia rất quan trọng do đó em rất băn khoăn khi có ý kiến cho rằng lỗi do thí sinh tô nhầm số báo danh, mã đề, hay tô đáp án mờ.

“Nếu nói do tô sai mã đề và số báo danh, hiện tại em không cầm bài thi của mỉnh nên không thể khẳng định 100% là mình tô đúng. Nhưng em nhớ hôm làm bài, giám thị phòng em kiểm tra 2 lần và khi thu bài còn kiểm tra thêm lần nữa. Em cũng nhớ mình kiểm tra kỹ nên thật khó xảy ra chuyện tô sai số báo danh và mã đề”, Kỳ nói.

Kỳ khẳng định chắc chắn: “Em tô đáp án rõ ràng vì giấy để tô đáp án trắng tinh, em lại dùng bút chì 3B màu đậm, khi tô lên trên nền trắng rất rõ”.

Sau khi Sở GD-ĐT Tây Ninh công bố điểm phúc khảo, điểm số 3 môn Hóa; Lý; Sinh của Kỳ lần lượt là 5,75; 8,5; 6,25 điểm.  Như vậy, từ 3 môn đều điểm 0, tổng điểm tổ hợp Khoa học tự nhiên sau phúc khảo của em đạt 20,5 điểm. Nếu tính theo tổ hợp đăng ký vào đại học khối A1 thì Kỳ đạt 26, 1 điểm trong đó Toán 8,6 điểm, Lý 8,5, tiếng Anh 9 điểm.

Kỳ cũng cho biết thêm, trước đó em đã được tuyển thẳng vào đại học nên chỉ cần có kết quả tốt nghiệp để nộp hồ sơ. Những ngày tưởng chừng mình bị rớt tốt nghiệp đã qua, giờ thì em rất vui và háo hức đến ngày được nhập học đại học theo lĩnh vực Công nghệ thông tin mà mình yêu thích.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

HHT - Một cơn lốc xoáy rất mạnh đã xuất hiện ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) sau khi một số tỉnh thành ở đất nước này đã phải chịu nhiều thiệt hại do các hiện tượng thời tiết cực đoan trong nhiều tuần liền. Cơn lốc xoáy bất ngờ đúng vào giờ tan tầm đã khiến nhiều người không kịp tìm nơi trú ẩn.
MC Khánh Vy tiếp tục được chọn là "Đại sứ thương hiệu" của Ngày thẻ Việt Nam 2023

MC Khánh Vy tiếp tục được chọn là "Đại sứ thương hiệu" của Ngày thẻ Việt Nam 2023

HHT - Tại sự kiện Ngày thẻ Việt Nam 2023, MC Khánh Vy chia sẻ về những ảnh hưởng sâu rộng của thanh toán không dùng tiền mặt. Cô nàng Gen Z cho biết, một lần về quê (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) theo bà nội ra chợ, Khánh Vy bất ngờ khi phương thức thanh toán không dùng tiền mặt trở nên phổ biến ở chợ quê này.