Học sinh Quảng Nam có thể sẽ phải học online và không tổ chức khai giảng

HHT - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở Quảng Nam, Sở GD&ĐT sẽ ưu tiên hàng đầu an toàn và sức khỏe cho học sinh, giáo viên. Do đó, lễ khai giảng có thể lùi lại hoặc không tổ chức.

Chỉ còn khoảng 2 tuần nữa là cả nước sẽ bắt đầu khai giảng năm học mới. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều địa phương phải hoãn lại hoạt động này, nhất là ở vùng tâm dịch như Đà Nẵng và Quảng Nam. Hiện ở Quảng Nam vẫn còn 4 huyện đang thực hiện giãn cách xã hội.

Ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Nam trả lời báo chí cho hay: "Quảng Nam không tổ chức khai giảng trong ngày 5/9 vì đây là hoạt động tập trung đông học sinh. Lễ khai giảng có thể lùi lại, tổ chức sau một, hai tuần nếu dịch được kiểm soát. Tương tự như những năm về trước, học sinh đi học từ giữa tháng 8 nhưng đến 5/9 mới khai giảng. Nếu hết tháng 9 dịch bệnh vẫn phức tạp, rất có thể lễ khai giảng sẽ không được tổ chức".

Học sinh Quảng Nam có thể sẽ phải học online và không tổ chức khai giảng ảnh 1 Các trường tại Quảng Nam có thể lùi hoặc bỏ lễ khai giảng. Ảnh minh hoạ: Internet

Đối với 4 huyện đang thực hiện giãn cách xã hội (Điện Bàn, Đại Lộc, Duy Xuyên và Thăng Bình), các phòng chuyên môn xây dựng chương trình học trực tuyến trong 2 tuần đầu. Ngày 5/9, các huyện này sẽ triển khai dạy học online.

Với những huyện, thành phố không thực hiện giãn cách xã hội, kiểm soát dịch tốt, có thể cho học sinh đến trường, dạy và học trực tiếp ngay trong ngày 5/9. Tiết học đầu tiên học sinh sẽ gặp giáo viên chủ nhiệm. Giáo viên ổn định nề nếp, thông báo chào mừng năm học mới tạo không khí vui tươi trong ngày đầu học sinh trở lại trường. Dù học online hay trực tiếp, các trường cũng cần tổ chức giới thiệu, tạo không khí phấn khởi, động viên học sinh đầu cấp.

Học sinh Quảng Nam có thể sẽ phải học online và không tổ chức khai giảng ảnh 3
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm