Học sinh Tiểu học đặt câu có hình ảnh so sánh, lấy ngay mẹ làm ví dụ khiến người đọc "bật ngửa"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi đọc xong bài làm Tiếng Việt của em học sinh này, ai nấy đều phải ôm bụng cười vì hình ảnh so sánh "ngoài sức tưởng tượng".

Dạy học cho các bé Tiểu học không chỉ là "thử thách" đối với thầy cô mà còn là "cuộc chiến không hồi kết" với các bậc phụ huynh. Bởi trẻ em tầm tuổi này vô cùng hiếu động, thường học trước quên sau nên cứ dạy vài hôm lại quên sạch kiến thức, thậm chí còn "dạy một đằng làm một nẻo".

Đặc biệt ở môn Tiếng Việt, các bạn nhỏ lại càng có cơ hội để "sáng tạo" hơn. Điển hình đặt câu so sánh của bạn học sinh Tiểu học dưới đây. Sau khi đọc xong, ai nấy đều phải ôm bụng cười vì hình ảnh so sánh quá là ngoài sức tưởng tượng.

Học sinh Tiểu học đặt câu có hình ảnh so sánh, lấy ngay mẹ làm ví dụ khiến người đọc "bật ngửa" ảnh 1

Mặc dù câu so sánh này không hề sai về kết cấu ngữ pháp nhưng lại khiến tình cảm mẹ con "sứt mẻ" từ đây.

Cụ thể, khi được yêu cầu đặt một câu có hình ảnh so sánh, bạn nhỏ không ngần ngại trả lời: "Mẹ em dữ như sư tử". Bài làm của học sinh có đủ kết cấu chủ ngữ, vị ngữ cũng như hình ảnh so sánh mà đề bài yêu cầu. Tuy nhiên, đọc xong phần trả lời của con, người mẹ chắc chắn cũng phải "giận tím mặt".

Sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội, bài tập này nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng và được lan truyền với tốc độ chóng mặt. Nhiều người hài hước để lại bình luận, sau khi mẹ đọc xong thì chắc chắn "sư tử sẽ hiện hình".

- Bạn này thích "cà khịa" mẹ quá, mẹ đọc được thể nào cũng "giận tím mặt" cho mà xem.

- Câu đúng về mặt ngữ pháp nhưng lại "sai" về mặt tình cảm mẹ con, haha.

- Bạn này làm xong bài thì chắc cũng "ăn đòn" chắc luôn.

Học sinh Tiểu học đặt câu có hình ảnh so sánh, lấy ngay mẹ làm ví dụ khiến người đọc "bật ngửa" ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

HHT - Ngày càng nhiều trường đại học lớn ở Việt Nam liên kết đào tạo với các trường nước ngoài, mức học phí của các chương trình này cũng dần tăng theo. Tuy nhiên, có đến 63% trường không được xếp hạng hoặc nằm ngoài danh sách 1000 trường tốt nhất thế giới (theo ghi nhận của QS World University Rankings).
Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

HHT - Năm nay, thí sinh có thời gian 4 tuần (từ ngày 22/7 đến ngày 20/8) để đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng không giới hạn số lần. Các chuyên gia lưu ý thí sinh có mức điểm ngang hoặc cao hơn điểm sàn xét tuyển chỉ 1 - 2 điểm nếu muốn trúng tuyển đại học thì phải hết sức cẩn thận khi đăng ký nguyện vọng.
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

HHT - Tại cuộc đua "leo núi" tuần lần này, khán giả chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 được chứng kiến một màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng đến “nghẹt thở” của Phạm Hồ Phương Nghi (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) và Vương Gia Kiệt (trường THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương).