Học sinh Tiểu học đặt câu có hình ảnh so sánh, lấy ngay mẹ làm ví dụ khiến người đọc "bật ngửa"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi đọc xong bài làm Tiếng Việt của em học sinh này, ai nấy đều phải ôm bụng cười vì hình ảnh so sánh "ngoài sức tưởng tượng".

Dạy học cho các bé Tiểu học không chỉ là "thử thách" đối với thầy cô mà còn là "cuộc chiến không hồi kết" với các bậc phụ huynh. Bởi trẻ em tầm tuổi này vô cùng hiếu động, thường học trước quên sau nên cứ dạy vài hôm lại quên sạch kiến thức, thậm chí còn "dạy một đằng làm một nẻo".

Đặc biệt ở môn Tiếng Việt, các bạn nhỏ lại càng có cơ hội để "sáng tạo" hơn. Điển hình đặt câu so sánh của bạn học sinh Tiểu học dưới đây. Sau khi đọc xong, ai nấy đều phải ôm bụng cười vì hình ảnh so sánh quá là ngoài sức tưởng tượng.

Học sinh Tiểu học đặt câu có hình ảnh so sánh, lấy ngay mẹ làm ví dụ khiến người đọc "bật ngửa" ảnh 1

Mặc dù câu so sánh này không hề sai về kết cấu ngữ pháp nhưng lại khiến tình cảm mẹ con "sứt mẻ" từ đây.

Cụ thể, khi được yêu cầu đặt một câu có hình ảnh so sánh, bạn nhỏ không ngần ngại trả lời: "Mẹ em dữ như sư tử". Bài làm của học sinh có đủ kết cấu chủ ngữ, vị ngữ cũng như hình ảnh so sánh mà đề bài yêu cầu. Tuy nhiên, đọc xong phần trả lời của con, người mẹ chắc chắn cũng phải "giận tím mặt".

Sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội, bài tập này nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng và được lan truyền với tốc độ chóng mặt. Nhiều người hài hước để lại bình luận, sau khi mẹ đọc xong thì chắc chắn "sư tử sẽ hiện hình".

- Bạn này thích "cà khịa" mẹ quá, mẹ đọc được thể nào cũng "giận tím mặt" cho mà xem.

- Câu đúng về mặt ngữ pháp nhưng lại "sai" về mặt tình cảm mẹ con, haha.

- Bạn này làm xong bài thì chắc cũng "ăn đòn" chắc luôn.

Học sinh Tiểu học đặt câu có hình ảnh so sánh, lấy ngay mẹ làm ví dụ khiến người đọc "bật ngửa" ảnh 5
MỚI - NÓNG
An Giang ra quân chiến dịch hè
Tình nguyện hè An Giang: Hướng dẫn kỹ năng bảo vệ, phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em
HHT - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đề nghị, trong chiến dịch Mùa hè tình nguyện và Tháng hành động vì trẻ em, cần tập trung các hoạt động hướng dẫn trẻ em kỹ năng sống, tự bảo vệ, phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; phòng, chống tai nạn, thương tích; đảm bảo giảm thiểu các trường hợp xâm hại trẻ em...

Có thể bạn quan tâm

Giải mã nghề hot: Social Listening - “vệ thần” của doanh nghiệp và người tiêu dùng

Giải mã nghề hot: Social Listening - “vệ thần” của doanh nghiệp và người tiêu dùng

HHT - Không còn cái thời teen hay bị “phân biệt đối xử” khi sử dụng dịch vụ, phải nuốt ấm ức vào bụng. Trong thời đại của các công ty Social Listening (nghiên cứu dư luận xã hội), mỗi lượt thích, bình luận, hay chia sẻ của bạn đều có sức nặng với các quyết định kinh doanh của các nhãn hàng. Đây cũng chính là mảnh đất nghề nghiệp đầy hứa hẹn cho bạn phát triển đấy!