Học sinh trường THPT chuyên Chu Văn An (Bình Định) lo ngại về chất lượng bữa ăn trong căng-tin

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước phản ánh của một số teen THPT chuyên Chu Văn An (Bình Định), đại diện nhà trường đã có những chia sẻ kịp thời và cho biết sẽ kiểm tra lại chất lượng thực phẩm trong căng-tin.

Những ngày gần đây, một số học sinh trường THPT chuyên Chu Văn An (Bình Định) đã phản ánh về việc một số món ăn tại căng-tin không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Học sinh trường THPT chuyên Chu Văn An (Bình Định) lo ngại về chất lượng bữa ăn trong căng-tin ảnh 1

Ảnh: Trường THPT chuyên Chu Văn An, Bình Định

Bạn N.L chia sẻ: "Mức độ an toàn vệ sinh thực phẩm nếu so với một số quán bên ngoài thì thật sự không bằng, lúc thì đồ ăn còn sống, lúc có cả sâu trong rau. Chúng mình đều rất lo lắng cho sức khỏe nếu tình trạng này không được giải quyết".

Bạn T.N tâm sự: "Lý do lớn nhất khiến mình ngại ăn cơm căng-tin là vì món ăn không hợp khẩu vị mình. Tuy nhiên, có một lần mình ăn phải miếng sườn bị thiu và nó làm mình sợ đến giờ".

Để tránh tình trạng ăn cơm trong lo lắng, một số "cư dân" nội trú THPT chuyên Chu Văn An (Bình Định) đã chọn mua cơm bên ngoài vào ký túc xá. Nhưng giải pháp này vẫn khiến các bạn e dè vì phải được sự cho phép của nhà trường.

Bạn T.Q bộc bạch: "Nhà trường khuyến khích ăn cơm căng-tin vì mua cơm bên ngoài sẽ mang hộp xốp, túi nilon, không bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, hiện tại thì ngay cả căng-tin cũng dùng hộp xốp nên thầy cô cũng đồng ý cho mua cơm bên ngoài. Nhưng mình nghĩ đây chỉ là giải pháp tạm thời, chúng mình không thể ăn bên ngoài mãi khi đang học nội trú được".

Phụ huynh L.U lên tiếng: “Cô có con gái học ở trường, con cũng phản ánh là cơm căng-tin không hợp vệ sinh nhưng cô chưa biết làm cách nào để giúp con. Cô rất mong căng-tin sẽ cải thiện để học sinh yên tâm có những bữa ăn ngon".

Học sinh của trường, bạn K.T chia sẻ: "Trước đó, nhà trường đã giải quyết sự cố bằng cách yêu cầu cô quản lý nhà ăn tường trình sự việc. Đồng thời, trường cũng kiểm tra, khảo sát để thu thập thêm ý kiến của các bạn học sinh nội trú về việc thay đổi như thế nào về nhà ăn và căng-tin sao cho ổn thỏa."

Trả lời Hoa Học Trò Online, thầy Trần Huy Bình - phó Hiệu trưởng trường THPT chuyên Chu Văn An (Bình Định) cho biết: "Ban quản lý nội trú luôn tổ chức những buổi sinh hoạt mỗi tháng để tạo điều kiện lắng nghe chia sẻ của học sinh. Vì vậy, tôi muốn nhắn nhủ các em học sinh nên phản ánh trực tiếp lên Ban giám hiệu nhà trường - những người có trách nhiệm quản lý chính thức để có giải pháp kịp thời thay vì đăng lên các diễn đàn mạng xã hội".

Bên cạnh đó, thầy Huy Bình cũng đề cập đến giải pháp: "Nhà trường sẽ liên lạc với Phòng Y tế của thị xã để họ đến và tiến hành kiểm tra theo quy trình. Bởi vì thực tế, trường không có chức năng kiểm tra và thẩm định chính xác vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm".

Học sinh trường THPT chuyên Chu Văn An (Bình Định) lo ngại về chất lượng bữa ăn trong căng-tin ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm