Học trò nhắn tin xin nghỉ học, phản ứng của cô giáo khiến dân mạng không ngừng "thả tim"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cộng đồng mạng đã dành "cơn mưa" lời khen cho sự tâm lý của cô giáo dành cho học trò của mình. Nhiều bạn trẻ còn khẳng định, nếu gặp được những giáo viên đáng yêu như này, chắc chắn việc học tập sẽ không còn căng thẳng nữa.

Tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nên thời gian vừa qua nhiều trường học tổ chức giảng dạy trực tuyến. Việc dạy và học online khiến cả thầy cô và học sinh gặp không ít khó khăn. Thế nhưng, trong những tình huống như thế này, chính sự động viên, quan tâm của các thầy cô giáo lại là động lực rất lớn đối với mỗi học trò.

Mới đây, trên mạng xã hội có chia sẻ đoạn tin nhắn giữa cô giáo và học sinh về việc xin nghỉ học. Theo đó, vì áp lực học tập căng thẳng khiến bạn học sinh bị ảnh hưởng đến sức khỏe. Bạn học sinh đã nhắn tin xin cô giáo nghỉ học một buổi. Sau đó, lời đáp của cô giáo khiến ai nấy đều cảm thấy ấm lòng: "Nhớ chăm lo sức khỏe, học online mệt lắm. Khi nào em khỏe, cô dạy riêng cho em buổi này".

Học trò nhắn tin xin nghỉ học, phản ứng của cô giáo khiến dân mạng không ngừng "thả tim" ảnh 1
Lời nhắn nhủ ấm áp của cô giáo gửi tới học trò.

Được biết, bạn nữ sinh gửi tin nhắn trên cho cô giáo tên là Minh Lệ, học sinh lớp 12 trường THPT Lê Quý Đôn, TP.HCM. Minh Lệ chia sẻ rằng, thời gian gần đây cô bạn ôn thi cuối cấp nhiều quá nên ít ngủ, ban đêm chỉ ngủ từ 2 - 5 giờ sáng lại thức học bài nên Minh Lệ cảm thấy rất mệt. Hôm đó, cô bạn cảm thấy sáng hôm sau mình không thể dậy nữa nên đã nhắn cô dòng tin nhắn ấy để xin nghỉ.

Chia sẻ thêm về cô giáo của mình, Minh Lệ cho biết: "Cô mình dạy môn Văn, dễ lắm rất hiểu tâm lý học sinh. Luôn xem và thể hiện mình là một người bạn với học sinh, mình rất thích học cô. Mình biết khi xin nghỉ cô sẽ cho thôi nhưng mình bất ngờ hơn là cô giáo đã bảo sẽ dạy riêng cho mình một buổi".

Minh Lệ còn tâm sự về cô giáo trong quá trình học online, cô rất hay động viên các bạn cùng lớp, cố gắng cùng cô vượt qua. Vì năm nay là năm lớp 12, các bạn phải trải qua kỳ thi tốt nghiệp THPT nên cô quan tâm rất nhiều đến sức khỏe từng bạn, bởi học tập là một hành trình dài.

Dưới bài đăng, rất nhiều dân mạng đã để lại bình luận tâm sự, nhiều bạn tỏ ra khá đồng cảm với Minh Lệ trước áp lực ôn thi của học sinh cuối cấp:

- Ôi, làm mình nhớ tới thầy chủ nhiệm năm 12 của mình. Thầy dạy Văn, rất hiền luôn. Mình hay ngủ gục lắm, mà ngồi bàn 2, chuyên gia khoanh tay ngủ, thầy chỉ nhắc kêu: "Nhi dậy đi em" chứ không bao giờ la mắng mình.

- Cô mình cũng dễ thương thế này đó. Lúc nào cũng quan tâm đến sức khỏe học sinh, nhắc đi ngủ sớm, ăn uống đầy đủ.

- Nhiều khi nản, mệt muốn nghỉ 1 hôm nhưng lại sợ trừ điểm rèn luyện, mất bài học nên lại tiếp tục cố gắng. Mong sao một ngày nào đó sẽ đến nhanh rồi mọi thứ sẽ bình thường trở lại, không còn dịch bệnh nữa.

Học trò nhắn tin xin nghỉ học, phản ứng của cô giáo khiến dân mạng không ngừng "thả tim" ảnh 5
Theo Group Cháo Hành Miễn Phí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

3 trường ở Mỹ bị cáo buộc bán 7.600 tấm bằng giả cho sinh viên, thu hơn 2.600 tỷ đồng

3 trường ở Mỹ bị cáo buộc bán 7.600 tấm bằng giả cho sinh viên, thu hơn 2.600 tỷ đồng

HHT - Hơn 7.600 tấm bằng giả của 3 trường tại Mỹ đã được bán cho "sinh viên" để được tham gia dự thi và làm công việc điều dưỡng, trong vụ việc được gọi là “một âm mưu gây hậu quả nghiêm trọng”. Các nhà chức trách cảnh báo về khả năng có hàng ngàn nhân viên y tế đang làm việc với bằng cấp giả. Sự việc đã diễn ra thế nào?
Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

HHT - Mạng xã hội Trung Quốc đang xôn xao tin tức một cậu bé 14 tuổi được tuyển thẳng vào học liền 3 hệ Đại học chính quy, Thạc sĩ và Tiến sĩ của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc). Để ăn mừng thành tích quá sức đặc biệt này, gia đình cậu bé đã mở hội múa lân tưng bừng khắp các con phố.