Học trò nhắn tin xin nghỉ học, phản ứng của cô giáo khiến dân mạng không ngừng "thả tim"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cộng đồng mạng đã dành "cơn mưa" lời khen cho sự tâm lý của cô giáo dành cho học trò của mình. Nhiều bạn trẻ còn khẳng định, nếu gặp được những giáo viên đáng yêu như này, chắc chắn việc học tập sẽ không còn căng thẳng nữa.

Tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nên thời gian vừa qua nhiều trường học tổ chức giảng dạy trực tuyến. Việc dạy và học online khiến cả thầy cô và học sinh gặp không ít khó khăn. Thế nhưng, trong những tình huống như thế này, chính sự động viên, quan tâm của các thầy cô giáo lại là động lực rất lớn đối với mỗi học trò.

Mới đây, trên mạng xã hội có chia sẻ đoạn tin nhắn giữa cô giáo và học sinh về việc xin nghỉ học. Theo đó, vì áp lực học tập căng thẳng khiến bạn học sinh bị ảnh hưởng đến sức khỏe. Bạn học sinh đã nhắn tin xin cô giáo nghỉ học một buổi. Sau đó, lời đáp của cô giáo khiến ai nấy đều cảm thấy ấm lòng: "Nhớ chăm lo sức khỏe, học online mệt lắm. Khi nào em khỏe, cô dạy riêng cho em buổi này".

Học trò nhắn tin xin nghỉ học, phản ứng của cô giáo khiến dân mạng không ngừng "thả tim" ảnh 1
Lời nhắn nhủ ấm áp của cô giáo gửi tới học trò.

Được biết, bạn nữ sinh gửi tin nhắn trên cho cô giáo tên là Minh Lệ, học sinh lớp 12 trường THPT Lê Quý Đôn, TP.HCM. Minh Lệ chia sẻ rằng, thời gian gần đây cô bạn ôn thi cuối cấp nhiều quá nên ít ngủ, ban đêm chỉ ngủ từ 2 - 5 giờ sáng lại thức học bài nên Minh Lệ cảm thấy rất mệt. Hôm đó, cô bạn cảm thấy sáng hôm sau mình không thể dậy nữa nên đã nhắn cô dòng tin nhắn ấy để xin nghỉ.

Chia sẻ thêm về cô giáo của mình, Minh Lệ cho biết: "Cô mình dạy môn Văn, dễ lắm rất hiểu tâm lý học sinh. Luôn xem và thể hiện mình là một người bạn với học sinh, mình rất thích học cô. Mình biết khi xin nghỉ cô sẽ cho thôi nhưng mình bất ngờ hơn là cô giáo đã bảo sẽ dạy riêng cho mình một buổi".

Minh Lệ còn tâm sự về cô giáo trong quá trình học online, cô rất hay động viên các bạn cùng lớp, cố gắng cùng cô vượt qua. Vì năm nay là năm lớp 12, các bạn phải trải qua kỳ thi tốt nghiệp THPT nên cô quan tâm rất nhiều đến sức khỏe từng bạn, bởi học tập là một hành trình dài.

Dưới bài đăng, rất nhiều dân mạng đã để lại bình luận tâm sự, nhiều bạn tỏ ra khá đồng cảm với Minh Lệ trước áp lực ôn thi của học sinh cuối cấp:

- Ôi, làm mình nhớ tới thầy chủ nhiệm năm 12 của mình. Thầy dạy Văn, rất hiền luôn. Mình hay ngủ gục lắm, mà ngồi bàn 2, chuyên gia khoanh tay ngủ, thầy chỉ nhắc kêu: "Nhi dậy đi em" chứ không bao giờ la mắng mình.

- Cô mình cũng dễ thương thế này đó. Lúc nào cũng quan tâm đến sức khỏe học sinh, nhắc đi ngủ sớm, ăn uống đầy đủ.

- Nhiều khi nản, mệt muốn nghỉ 1 hôm nhưng lại sợ trừ điểm rèn luyện, mất bài học nên lại tiếp tục cố gắng. Mong sao một ngày nào đó sẽ đến nhanh rồi mọi thứ sẽ bình thường trở lại, không còn dịch bệnh nữa.

Học trò nhắn tin xin nghỉ học, phản ứng của cô giáo khiến dân mạng không ngừng "thả tim" ảnh 5
Theo Group Cháo Hành Miễn Phí
MỚI - NÓNG
Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024
Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024
HHT - Ngày 3/12, tại Trường ĐH Văn Hiến diễn ra Chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024. Bên cạnh sự tham gia của lãnh đạo các bộ, ban, ngành, Chủ nhật Đỏ lần XVI năm 2024 còn có sự tham gia của Hoa hậu Việt Nam 2022 Huỳnh Thị Thanh Thủy, Á hậu 1 Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023 Bùi Khánh Linh, ca sĩ Ngô Lan Hương, Á hậu Hoàng Oanh. Đặc biệt, ngày hội quy tụ gần 3.000 lượt người tham gia hiến máu là cán bộ, giảng viên, sinh viên, người lao động ở các doanh nghiệp khác nhau trên địa bàn thành phố.

Có thể bạn quan tâm

Bộ GD&ĐT chốt thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 với 4 môn: Teen 2K7 vừa mừng vừa lo

Bộ GD&ĐT chốt thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 với 4 môn: Teen 2K7 vừa mừng vừa lo

HHT - Mới đây, Bộ GD&ĐT đã chốt phương án thi tốt nghiệp THPT Quốc gia từ năm 2025. Theo đó, kỳ thi chỉ có hai môn bắt buộc là Toán và Văn, còn Lịch sử và Ngoại ngữ là môn lựa chọn cùng 7 môn khác. Mặc dù nhiều teen 2K7 "thở phào nhẹ nhõm" vì được tự do lựa chọn môn thi phù hợp, không ít bạn vẫn cảm thấy băn khoăn về những tổ hợp mới.