Hội An: Bật ngửa khi phát hiện “bé Na” nặng 30 kí trên nhành cây ở góc sân trường

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sự việc xảy ra mới đây tại trường THPT Nguyễn Trãi (Hội An), nhiều thầy cô một phen bất ngờ khi phát hiện con trăn gấm trong khuôn viên trường.

Trưa ngày 27/5, Ban quản lý khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm nhận được một cuộc gọi báo rằng phát hiện một con trăn gấm đang “đi lạc” trên cây bàng trong khuôn viên trường THPT Nguyễn Trãi.

Ngay lập tức, lực lượng cứu hộ đã có mặt kịp thời để giải cứu con trăn này. Do trọng lượng "bé Na" này quá nặng (hơn 30kg, dài 4m) nên phải mất tận gần 3 giờ đồng hồ mới có thể đưa con trăn xuống đất.

Hội An: Bật ngửa khi phát hiện “bé Na” nặng 30 kí trên nhành cây ở góc sân trường ảnh 1
Ảnh: Thùy Hương.

Được biết, qua lời kể một giáo viên có mặt tại hiện trường, vào giữa trưa, nhiều thầy cô ở lại trường để hoàn tất hồ sơ học sinh. Sau khi làm việc, các thầy cô đã ra sân trường dạo mát và tình cờ bắt gặp con trăn gấm đang quấn tròn trên cây bàng.

Điều khiến nhiều cư dân mạng khó hiểu chính là THPT Nguyễn Trãi nằm ở rìa phố cổ Hội An, được bao bọc bởi khu dân cư đông đúc, không hề tiếp xúc với rừng. Tự nhiên con trăn gấm quý hiếm xuất hiện đã khiến các chuyên gia một phen bối rối.

“Bé Na” xuất hiện tại trường THPT Nguyễn Trãi là một chú trăn gấm, một loài trăn quý hiếm được liệt vào sách đỏ Việt Nam. Khi được gỡ khỏi cành cây, con trăn vẫn trong tình trạng khỏe mạnh và không bị thương tích. Ban quản lý khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm đã phối hợp cùng lực lượng kiểm lâm thả về tự nhiên theo đúng quy định.

Hội An: Bật ngửa khi phát hiện “bé Na” nặng 30 kí trên nhành cây ở góc sân trường ảnh 2
MỚI - NÓNG
Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?
Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?
HHT - Trong trận đấu căng thẳng giữa ĐT Tây Ban Nha và ĐT Ý (1-0) vào rạng sáng nay, 21/6, Donnarumma nhận một thẻ vàng khi anh tới than phiền với trọng tài. Theo quy định mới của UEFA thì chỉ đội trưởng mới được “có ý kiến” với trọng tài, nhưng Donnarumma chính là đội trưởng ĐT Ý. Vậy việc trọng tài rút thẻ vàng trong tình huống này là sai?

Có thể bạn quan tâm