Hội báo Toàn quốc 2023: Gen Z băn khoăn về cơ hội tìm kiếm việc làm trong ngành Báo chí

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hội báo Toàn quốc 2023 thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ, đặc biệt là sinh viên chuyên ngành Báo chí - Truyền thông.

Hội báo Toàn quốc 2023 với chủ đề “Đoàn kết - Chuyên nghiệp - Văn hóa - Sáng tạo” diễn ra từ ngày 17 - 19/3 tại Bảo tàng Hà Nội thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ với nhiều sự kiện phong phú, hấp dẫn.

Trước câu hỏi của PV Hoa Học Trò Online về việc áp dụng thực tế các công nghệ mới trong tác nghiệp báo chí, nhiều bạn đã chia sẻ nỗi niềm băn khoăn về cơ hội tìm kiếm việc làm trong ngành Báo chí trong thời đại chuyển đổi số. Tuy nhiên, các bạn cũng tin rằng đây là cơ hội để bản thân có thể nâng cấp, phát triển năng lực để thích ứng với các xu hướng báo chí hiện đại hơn.

Chia sẻ về "cơn sốt" Chat GPT, bạn Anh Thư (sinh viên năm 2 Học viện Báo chí và Tuyên truyền) cho biết ngoài khả năng tổng hợp, cập nhật thông tin theo yêu cầu nhanh chóng, Chat GPT còn có khả năng sáng tạo nội dung, thậm chí là viết báo. Đồng thời, các nền tảng mạng xã hội cũng cạnh tranh rất lớn với báo chí trong việc cập nhật thông tin.

"Cơn sốt Chat GPT có thể ảnh hưởng đến cơ hội việc làm trong tương lai", Thảo Ly (sinh viên năm cuối, Học viện Báo chí và Tuyên truyền) chia sẻ. Các sinh viên cho biết họ e ngại, lo lắng về cơ hội nghề nghiệp trong ngành Báo chí trước sự phát triển vũ bão của các công nghệ mới. Tuy nhiên, nhìn vào góc độ lạc quan, sự phát triển của công nghệ là cơ hội để báo chí chuyển mình, nâng cấp và ngày một phát triển hơn.

"Biến thách thức thành cơ hội", "Tận dụng sự phát triển của công nghệ, biến chúng trở thành cánh tay phải đắc lực", các bạn trẻ cho biết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm