Hội nhóm "Flex đến hơi thở cuối cùng": Khi khoe khoang không phản cảm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khi Gen Z "nhúng tay" và biến tấu, hành động "flexing" (tiếng lóng - khoe mẽ) lại trở nên tích cực và thú vị đến khó tin. 

Luôn được biết đến là thế hệ toàn năng, sở hữu nhiều gương mặt nổi bật đa lĩnh vực, Gen Z còn là những "chúa tể" chính hiệu trong việc tạo ra xu hướng. Thời gian gần đây, Gen Z lại tiếp tục khiến cộng đồng mạng ngả nghiêng khi đã "thêm thắt" nhiều thứ thú vị cho một từ tiếng lóng tiếng Anh: Flex.

Trước đây, flex thường được sử dụng nhiều trong nhạc rap, nhưng dần dần đã được người dùng mạng sử dụng nhiều hơn. Hiểu đơn giản, flex với Gen Z là hành động để khoe về tài sản hay gia thế của bản thân, thường gắn liền với những nội dung như: House tour sang chảnh, shopping thả ga tại các hãng thời trang xa xỉ...

Ngay lập tức, từ ngữ này đã "bắt sóng" được với các Gen Z, dưới sự biến tấu của các "chúa tể sáng tạo", các nội dung flexing lại trở nên tích cực và hài hước đến khó tin.

Hội nhóm Flex đến hơi thở cuối cùng cũng vì thế mà ra đời như một cách để Gen Z thỏa mãn đam mê flexing. Dù chỉ mới ra đời chưa đầy hai tháng, nhóm đã ghi nhận số lượng thành viên đông kỷ lục, khi có đến hơn nửa triệu người tham gia.

Hội nhóm "Flex đến hơi thở cuối cùng": Khi khoe khoang không phản cảm ảnh 1

Hiện tại hội nhóm này đã có hơn 560 nghìn thành viên, không ít trong số đó đều là những "bản thiết kế vĩ đại" khiến bao người trầm trồ.

Đúng với tên gọi của nhóm, nội dung chủ yếu được các thành viên đăng tải đều đậm chất "khoe khoang", nhưng thay vì khiến người đọc phản cảm, những màn flexing tại hội nhóm này nếu không làm bạn "cười ná thở", cũng sẽ khiến bạn phải tâm phục khẩu phục vì "không khoe thì phí quá".

- Trước tôi cứ nghĩ mình cũng tầm 7 8 điểm nhưng join group này xong tôi nghĩ mình nên vui vẻ với con số 2 thôi.

- Chiếc group khiến bạn không thể ngồi im lướt điện thoại tiếp

- Peer pressure (áp lực đồng trang lứa) chưa đủ tạo động lực, tôi join group để nhận thêm stranger pressure (áp lực từ người lạ - pv).

Hội nhóm "Flex đến hơi thở cuối cùng": Khi khoe khoang không phản cảm ảnh 2Hội nhóm "Flex đến hơi thở cuối cùng": Khi khoe khoang không phản cảm ảnh 3Hội nhóm "Flex đến hơi thở cuối cùng": Khi khoe khoang không phản cảm ảnh 4
Những "tinh hoa hội tụ" khiến người xem không thể không gật gù: Không flex thì phí quá!
Hội nhóm "Flex đến hơi thở cuối cùng": Khi khoe khoang không phản cảm ảnh 5
Hội nhóm "Flex đến hơi thở cuối cùng": Khi khoe khoang không phản cảm ảnh 6

IELTS 8.0 sẽ hẹn hò nhau ra sao, học bổng Hoàng gia Anh sẽ có tính cách thế nào... Mời bạn chiêm ngưỡng nhé!

Đến thời điểm hiện tại, hội nhóm này đã kết nạp thêm không ít thành viên mới, đều là những gương mặt quen thuộc với giới trẻ như: Lucas Luân Nguyễn, Mew Amazing, Nguyễn Lâm Thảo Tâm, Rapper Seachains...

Hội nhóm "Flex đến hơi thở cuối cùng": Khi khoe khoang không phản cảm ảnh 7Hội nhóm "Flex đến hơi thở cuối cùng": Khi khoe khoang không phản cảm ảnh 8Hội nhóm "Flex đến hơi thở cuối cùng": Khi khoe khoang không phản cảm ảnh 9

Chiếc hội nhóm quyền lực nhất thời điểm hiện tại hẳn là đây chứ đâu!

Đặc biệt, bên cạnh những nội dung về thành tích học tập, công việc,... những nội dung về thiện nguyện cũng được "flexing" và nhận được nhiều tình cảm của người dùng.

Gần đây, một bài viết đến từ người dùng N.Đ.M (hiện đang là cảnh sát cứu hỏa) "flex" về "thành tích" của mình và các đồng đội nhận được vô vàn lượt tương tác. Nhiều người đã để lại bình luận thể hiện sự cảm tạ và biết ơn chân thành đến sự hy sinh thầm lặng của những người hùng.

Hội nhóm "Flex đến hơi thở cuối cùng": Khi khoe khoang không phản cảm ảnh 10

Flexing thế này thì ai mà ghét được, đúng không cả nhà!

Hội nhóm "Flex đến hơi thở cuối cùng": Khi khoe khoang không phản cảm ảnh 11

Hình ảnh về "chiến tích" của các chiến sĩ cứu hỏa đã khiến nhiều người cảm phục và ngưỡng mộ. Ảnh: N.Đ.M

Hội nhóm "Flex đến hơi thở cuối cùng": Khi khoe khoang không phản cảm ảnh 15
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

HHT - Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy tài chính toàn diện của quốc gia. Thanh toán không tiếp xúc, ví điện tử, siêu ứng dụng, ngân hàng di động… là những xu hướng khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là giới trẻ.