"Hội sách Trăng tròn" - điểm đến tưng bừng mùa Trung thu

"Hội sách Trăng tròn" - điểm đến tưng bừng mùa Trung thu
HHT - Đến với "Hội sách Trăng tròn", bạn không chỉ có góc "pose" ảnh long lanh với con đường đèn lồng treo cao, mà còn được tham dự nhiều workshop, talkshow thú vị xoay quanh chủ đề Trung thu...

Với Hội sách Trăng tròn, mùa Trung thu phố thị năm nay sẽ không chỉ có tuổi thơ trở lại với đèn lồng, mặt nạ ông địa hay những trò chơi dân gian mà còn có cả thêm những người bạn mới - những cuốn sách.

"Hội sách Trăng tròn" - điểm đến tưng bừng mùa Trung thu ảnh 1

Diễn ra trong hai ngày 15 và 16/9/2018 tại Phố sách 19/12 tại Hà Nội, Hội sách Trăng tròn còn là địa điểm "pose" hình cực chất khi có sự hiện diện của một chiếc đèn ông sao khổng lồ cao 2,5m dựng tại cổng vào của Hội sách trên phố Lý Thường Kiệt, mở ra một con đường lung linh với đèn lồng treo cao đưa bạn đọc đến với khu vực trung tâm của hội sách.

Ở đây độc giả còn có những góc “du hành thời gian” để đưa các bạn trở lại với Trung Thu ở phố của những ngày xưa, có mặt nạ giấy bồi, có đèn lồng đỏ, có tò he nhiều màu,...

"Hội sách Trăng tròn" - điểm đến tưng bừng mùa Trung thu ảnh 2

Không chỉ có bối cảnh lung linh, Hội sách Trăng tròn còn có một loạt các talkshow cực kì hấp dẫn liên quan đến chủ đề Trung Thu được tổ chức tại sân khấu trung tâm của phố sách. Hãy ghi ngay vào sổ tay của bạn lịch hò hẹn của các talkshow luôn và ngay nào:

Talkshow: Đằng sau chiếc mặt nạ là câu chuyện văn hóa

Được tổ chức nhân dịp ra mắt bộ sách tương tác Sách mặt nạ - bộ sách do người Việt Nam viết cho trẻ em Việt Nam, sáng tạo dựa trên cảm hứng về mặt nạ - một món đồ chơi dân gian.

"Hội sách Trăng tròn" - điểm đến tưng bừng mùa Trung thu ảnh 3

Talkshow diễn ra từ 9h00 - 10h30 ngày thứ Bảy 15/9/2018 với sự góp mặt của nghệ nhân Nguyễn Văn Hòa - một trong hai nghệ nhân làm mặt nạ giấy bồi còn lại duy nhất tại Hà Nội; họa sỹ, TS Trang Thanh Hiền - Giảng viên ĐH Mỹ Thuật Việt Nam và anh Ngô Quý Đức - đại diện ICEP của Ha Noi Classy JSC, đơn vị được bảo trợ bởi UNESCO.

"Hội sách Trăng tròn" - điểm đến tưng bừng mùa Trung thu ảnh 4

Workshop Tò he: Từ đôi tay xinh, nặn cả thế giới

Diễn ra từ 16h-18h ngày thứ Bảy 15/9/2018, workshop do Tò he tổ chức là cơ hội để các bạn nhỏ được tự tay nặn những nhân vật tò he của riêng mình, được tìm hiểu về nghệ thuật làm tò he truyền thống và cùng sáng tạo nên những nhân vật bước ra từ trang sách như Gà con lon ton, Gấu trúc núc ních

"Hội sách Trăng tròn" - điểm đến tưng bừng mùa Trung thu ảnh 5

Workshop có sự tham dự của nghệ nhân Đặng Văn Hậu – một trong những nghệ nhân trẻ tuổi nhất được UBND thành phố Hà Nội tôn vinh vì có những đóng góp đặc biệt trong việc giữ gìn và phát triển nghệ thuật tò he truyền thống. Hấp dẫn chưa nào!

"Hội sách Trăng tròn" - điểm đến tưng bừng mùa Trung thu ảnh 6

Workshop: Làm đèn lồng thắp sáng Trung thu

Được tổ chức với mong muốn mang những ký ức tuổi thơ tuyệt vời mà bố mẹ đã từng có tới các bạn nhỏ, workshop làm đèn lồng thắp sáng Trung thu được tổ chức từ 9h-10h30 ngày Chủ Nhật 16/9/2018 hứa hẹn sẽ mang đến cho các bạn nhỏ thật nhiều niềm vui.

"Hội sách Trăng tròn" - điểm đến tưng bừng mùa Trung thu ảnh 7

Bên cạnh các workshop hấp dẫn, Hội sách Trăng tròn còn là nơi bạn tìm được nhiều ưu đãi hấp dẫn, mua sách giảm giá từ 30%-50% toàn bộ sách của Đinh Tị, Nhã Nam, cũng như nhận được những món quà Trung thu hấp dẫn. Có chỗ "pose" đẹp, workshop hay, cuối tuần này đừng bỏ lỡ nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

HHT - Số năm còn sống được của người phụ nữ này là rất ít ỏi, nhưng rồi cô được cứu bởi chính chú chó của mình. Chú chó đã tìm ra người có thận phù hợp với cô, lại đúng là người sẵn sàng hiến thận để ghép. Mà đây là một trường hợp rất hiếm, trong 22 triệu người chỉ có một. Không những vậy, chú chó còn tìm ra người đó một cách rất tình cờ.
Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời

Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời

HHT - Một cô con gái đã đăng ảnh chụp dòng chữ nguệch ngoạc mà cha cô viết trước khi ông qua đời, nhờ cư dân mạng “dịch” giúp vì gia đình cô đã cố gắng mà không thể đọc được. Cuối cùng thì những lời nhắn nhủ đó cũng đã được giải mã, câu chuyện khiến bất kỳ ai cũng xúc động.