Hơn 10 người thiệt mạng, nhiều người mất tích do bão số 12

Hơn 10 người thiệt mạng, nhiều người mất tích do bão số 12
HHT - Tại các tỉnh bão số 12 quét qua đều ghi nhận thiệt hại về người, trong đó riêng tỉnh Khánh Hòa có 8 người tử vong. Thị xã Ninh Hòa của tỉnh Khánh Hòa có tới 7 người thiệt mạng, nhiều người mất tích…

Tại Cam Ranh - Khánh Hòa cũng có một người tử vong. Tỉnh Lâm Đồng có 2 người tử vong, tỉnh Bình Định có 1 người tử vong…

Thị xã Ninh Hòa - Khánh Hòa thiệt hại nặng nề

Ông Nguyễn Vĩnh Thạnh, PCT UBND thị xã Ninh Hòa cho biết, do toàn bộ thị xã đã mất điện nên một số địa phương vẫn chưa báo cáo được tình hình cụ thể.

Theo thống kê sơ bộ lúc 15h ngày 4/11, bão Con Voi đã làm 7 người của TX. Ninh Hòa tử vong, rất nhiều người mất tích, 6 người bị thương đang được cấp cứu tại các cơ sở y tế.

Hơn 10 người thiệt mạng, nhiều người mất tích do bão số 12 ảnh 1

Một ngôi nhà bị bão phá nát.

Cơn bão số 12 cũng làm 90% nhà dân thị xã Ninh Hòa bị tốc mái, nhiều diện tích hoa màu và cơ sở sản xuất bị gãy đổ. Toàn bộ 27 xã phường của thị xã đều bị ảnh hưởng.

Đến khoảng 15h cùng ngày, thời tiết tại TX. Ninh hòa cơ bản ổn định, trời mưa nhẹ. Sau khi bão đi qua, rất nhiều người dân đến cơ sở sản xuất gạch ngói để mua vật liệu lợp lại mái nhà.

Anh Biện Hữu Đạt (ngụ xã Ninh Phụng, TX. Ninh Hòa) cho biết: “Mười mấy năm nay mới chứng kiến cơn bão mạnh như thế. Toàn bộ mái nhà của gia đình bị tốc sạch nên sau khi trời dứt mưa, tôi phải đến mưa ngói về lợp lại hơn một nửa mái nhà”.

Hơn 10 người thiệt mạng, nhiều người mất tích do bão số 12 ảnh 2

Đường phố ngổn ngang sau bão. 

Hơn 10 người thiệt mạng, nhiều người mất tích do bão số 12 ảnh 3

Người dân tranh thủ lợp lại nhà. 

Tương tự, chị Nguyễn Thu Nga (xã Ninh Xuân, TX. Ninh Hòa) cũng cho biết, bão số 12 đổ bộ khiến mái nhà của gia đình bị lột toàn bộ. Gia đình chị phải bỏ ra hơn 7 triệu đồng để mua ngói lợp và ngói úp. “Cứ nghĩ bão không mạnh nên bà con không đề phòng. Từ bé đến giờ chưa chứng kiến cơn bão nào khủng khiếp như vậy”, chị này cho hay.

Hơn 10 người thiệt mạng, nhiều người mất tích do bão số 12 ảnh 4

Người dân thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) tập trung rất đông tại các lò gạch để mua gạch, gói lợp lại nhà.

Sau khi bão đi qua, lực lượng chức năng của TX. Ninh Hòa đã tiến hành dọn dẹp hiện trường sau bão. Trên các đường Nguyễn Thị Ngọc Hân, Trần Quý Cáp, Quốc lộ 26… ngổn ngang cây đổ, nhiều nơi dây điện nằm ngay trên mặt đường.

Đắk Lắk: Nhiều khu vực bị chia cắt

Trưa 4/11, thông tin từ Ban chỉ huy phong chống lụt bão và giảm nhẹ thiên tai Đắk Lắk cho biết, với cơn bão số 12, tại Đắk Lắk có huyện M’Đrắk, Ea Kar, Krông Năng (giáp ranh Khánh Hòa, Phú Yên) bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Trận mưa lớn, gió mạnh kéo dài đã làm nhiều nhà cửa bị tốc mái, cây cối ngã đổ, một số vùng bị ngập cục bộ, chia cắt gây thiệt hại lớn về tài sản.

Hơn 10 người thiệt mạng, nhiều người mất tích do bão số 12 ảnh 5

Mưa lớn làm QL 26 bị ngập. 

Tại huyện Krông Năng, ông Văn Khả Hùng - Bí thư Đảng ủy xã Phú Xuân, huyện Krông Năng cho biết, hiện nay trên địa bàn mưa lớn kèm theo gió đang rất mạnh, nhiều cây cối ngã đổ giữa đường. Địa phương đang cử lực lượng đi kiểm tra và yêu cầu bà con phải cẩn thận để ứng biến với tình hình mưa bão.

Tại huyện M’Đắk, ông Hòa Quang Khiêm - chủ tịch UBND huyện M’Đrắk - cho biết - mưa lớn vẫn đang diễn ra từ chiều ngày hôm qua đến nay, trên địa bàn huyện nhiều nơi bị chia cắt cục bộ như làm 4 thôn, buôn tại xã Cư Prao bị cô lập do mưa lũ cuốn trôi cầu tràn. Bên cạnh đó, mưa gió còn làm tốc mái nhiều nhà dân, trường học cùng các cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện. 

Hơn 10 người thiệt mạng, nhiều người mất tích do bão số 12 ảnh 6

Một số tuyến đường tại huyện M'Đrắk bị ngập nước cản trở giao thông. 

Cũng theo ông Khiêm, có một em học sinh bị mái tôn cứa vào chân bị thương và đã được đưa đến bệnh viện để điều trị. Với những hộ dân có nhà bị tốc mái đã được địa phương bố trí những nơi ở tạm để chờ khắc phục.

Tại khu vực TP. Buôn Ma Thuột, có nhiều cây cổ thụ bị bật gốc nằm chắn ngang mặt đường gây cản trở cho giao thông. Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành khắc phục để đảm bảo thông thoáng qua khu vực.

Hơn 10 người thiệt mạng, nhiều người mất tích do bão số 12 ảnh 7
Hơn 10 người thiệt mạng, nhiều người mất tích do bão số 12 ảnh 8

Cây lớn đổ rạp chắn ngang mặt đường. 

Do ảnh hưởng của bão đã khiến Quốc lộ 26 đoạn Km30+400 (đoạn qua Ninh Hòa, Khánh Hòa) bị sạt lở nghiêm trọng, đất đá tràn xuống mặt đường kéo dài hơn 5m khiến giao thông bị ách, phương tiện không thể đi lại. Hiện CSGT công an tỉnh Đắk Lắk đã có mặt hỗ trợ phân luồng giao thông và cảnh báo phương tiện qua lại.

Hơn 10 người thiệt mạng, nhiều người mất tích do bão số 12 ảnh 9

Nhiều mái nhà bị tốc mái. 

Sở GD-ĐT Đắk Lắk cũng đã có thông báo khẩn cho học sinh thuộc huyện M'Đrắk và huyện Krông Năng được nghỉ học để tránh mưa bão ảnh hưởng.

Hơn 10 người thiệt mạng, nhiều người mất tích do bão số 12 ảnh 10

Bức tường rào bị cây đè sập.

Hơn 10 người thiệt mạng, nhiều người mất tích do bão số 12 ảnh 11

Quốc lộ 26 đoạn Km30+400 bị đất đá đổ xuống đường làm phương tiện không thể lưu thông.

DƯƠNG PHONG - THÚY DIỄM / DÂN TRÍ

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm