“Hương Mật”: Dương Tử là “rich kid” thứ thiệt nhưng luôn nghĩ mình là… con nhà nghèo

“Hương Mật”: Dương Tử là “rich kid” thứ thiệt nhưng luôn nghĩ mình là… con nhà nghèo
HHT - Những tập đầu tiên của bộ phim huyền huyễn “Hương Mật Tựa Khói Sương” đã lên sóng với bộ đôi diễn viên trẻ đẹp Đặng Luân - Dương Tử. Bộ phim đã có một khởi đầu ổn thỏa với chất lượng làm hài lòng đa số khán giả.

Hương Mật Tựa Khói Sương là bộ phim huyền huyễn được chuyển thể từ nguyên tác nổi tiếng của Điện Tuyến. Hai nhân vật trung tâm của bộ phim là Cẩm Mịch (Dương Tử) và Húc Phượng (Đặng Luân).

Ở những tập đầu tiên, thân phận của Cẩm Mịch đã được tiết lộ - rất hoành tráng. Cẩm Mịch là con gái của Hoa Thần Tử Phân, người đứng đầu Hoa Giới. Cha của Cẩm Mịch là Thủy Thần Lạc Lâm. Những tưởng với xuất thân như vậy, Cẩm Mịch sẽ có một tuổi thơ nhung lụa, nhưng đời không như là mơ.

Dương Tử vào vai Tiểu Bồ Đào Cẩm Mịch.

Bi kịch “con nhà nghèo” của Cẩm Mịch bắt đầu ngay từ lúc còn trong bụng mẹ. Theo lệnh của Thiên Đế, Thủy Thần phải thành hôn với người khác, để Hoa Thần sinh con một mình. Khi Cẩm Mịch vừa mới ra đời, Hoa Thần đã cho con gái nuốt một viên vẫn đan diệt tình tuyệt ái. “Vô tình sẽ mạnh mẽ, không yêu sẽ tự do”, Hoa Thần muốn con gái mình không dính vào tình yêu để rồi có số phận hồng nhan bạc phận như mình. Trước khi tan biến, Hoa Thần còn dự đoán tương lai Cẩm Mịch sẽ gặp phải tình kiếp, nên đã tạo ra một kết giới chắc chắn. Các Tiên Hoa khác theo lệnh Hoa Thần, cùng nhau chăm sóc Cẩm Mịch và không được để nàng biết gốc gác, cũng không được rời khỏi kết giới Thủy Kính trong vòng một vạn năm.

Vừa mới ra đời, Cẩm Mịch đã được mẹ là Hoa Thần Tử Phân cho uống vẫn đan.
Ai uống viên đan này sẽ không có cảm xúc và hiểu gì về tình yêu, nói ngắn gọn là chống thính siêu cấp.

Chính vì vậy mà Cẩm Mịch đã lớn lên mà không hề biết thân phận thực sự của mình. Đường đường là con gái của hai vị thần tiên cấp cao, bản thân vốn là một đóa hoa sương “sang chảnh”, Cẩm Mịch lại cứ tưởng mình là một quả bồ đào (quả nho) tu luyện thành, suốt ngày bị Húc Phượng gọi là tiểu yêu chứ còn không được xem là tiểu tiên. Trên tóc của Cẩm Mịch còn cài cây trâm tỏa linh, để người khác không nhận ra được diện mạo thực sự của Cẩm Mịch. Linh lực của Cẩm Mịch cũng vì thế mà hầu như không tiến bộ được bao nhiêu, qua bao vạn năm cũng yếu xìu, thực hiện phép thuật đơn giản cũng lúc được lúc không.

Cây trâm tỏa linh cài trên đầu khiến Cẩm Mịch trong mắt người khác chỉ là một cậu bé dễ thương.
Vì thế mà các tiên nữ trên Thiên giới rất thích Cẩm Mịch.
Không cài trâm nữa Cẩm Mịch mới trở về hình dáng thật sự, là một mỹ nhân.

Chính vì năng lực thấp kém, lại muốn giúp người bạn sen đá có thể sống lại, Cẩm Mịch tìm mọi cách để tăng linh lực cho bản thân. Khi Húc Phượng gặp nạn, rớt vào Thủy Kính với hình dạng một con chim cháy khét, Cẩm Mịch quyết định… nấu lên ăn để tăng linh lực. Không ăn thịt được, Cẩm Mịch giở chiêu đòi Húc Phượng trả ơn mình cứu mạng, đưa lên Thiên cung, rồi từ đó ở trong phủ của Húc Phượng tu luyện. Chỉ cần tăng linh lực, việc gì Cẩm Mịch cũng có thể thử, thứ gì cũng có thể ăn, cho nên mới… gây họa. Được người ta cho trứng chim Chu Tước, ăn hai quả sẽ tăng 300 năm linh lực, Cẩm Mịch hí hửng chọn ngày đẹp luộc trứng rồi bóc vỏ măm măm. Nhưng bản thân thuộc tính nước, trứng Chu Tước lại là lửa, nên cuối cùng linh lực tăng đâu không thấy, lại còn bị mất đi, may mà… chưa thành một nắm tro.

Vì tăng linh lực cái gì cũng dám ăn, suýt chút thì mất mạng, đến Húc Phượng cũng bó tay.
Ăn 20 cái bánh tro nhân linh lực đến tức cả bụng.
Công chúa Điểu tộc Tuệ Hòa muốn nhờ Cẩm Mịch giúp lấy lòng Húc Phượng nên cho viên linh lực 100 năm,
Muốn nịnh nọt Húc Phượng dạy cách tăng linh lực, Cẩm Mịch trở thành thư đồng mài mực châm trà cho Phượng Hoàng.

Từ nhỏ đến lớn do chỉ quanh quẩn trong kết giới Thủy Kính nên nhận thức về thế giới bên ngoài của Cẩm Mịch hết sức lệch pha. Góp nhặt kiến thức từ sách của Lão Hồ - một củ cà rốt thành tinh, hiểu biết của Cẩm Mịch về xã hội và con người vô cùng chắp vá. Cẩm Mịch nhầm lẫn Húc Phượng là một con quạ đen, trong khi người ta đường đường là một con phượng hoàng. Cẩm Mịch thản nhiên nghĩ Phác Xích Quân là một tiểu yêu tầm thường, trong khi người ta cũng từng là một thần tiên. Cẩm Mịch chắc chắn Dạ Thần Nhuận Ngọc là cá vì có vảy, trong khi người ta là rồng, còn tự hiểu Nhuận Ngọc là tiên chăn hươu cung cấp thịt cho nhà bếp, trong khi người ta đường đường là nuôi yếm thú - một thần thú có thể ăn những giấc mơ.

Húc Phượng là phượng hoàng lại bị xem là quạ đen.
Phác Xích Quân trong mắt Cẩm Mịch chỉ là một tiểu yêu thích làm màu.
Dạ Thần Nhuận Ngọc từ rồng thành cá, trở thành tiên chăn hươu trong suy nghĩ của Cẩm Mịch.

Cũng chính vì kiến thức lệch pha như vậy mà ngay từ lần đầu gặp gỡ, Húc Phượng đã bị Cẩm Mịch xoay như chong chóng. Khi thấy Húc Phượng cháy đen rớt trước cửa nhà, Cẩm Mịch liền đem chôn, tưới thêm nước để… cứu, với suy nghĩ cây cỏ nào cũng lớn lên như vậy. Húc Phượng muốn ăn sáng, Cẩm Mịch ra vườn đào giun vì… thức ăn của gia cầm thì như thế là ngon lành lắm rồi. Húc Phượng đành chuyển qua xin uống nước suối cho thanh đạm, thì cũng được Cẩm Mịch mời… nước suối chuyên dùng rửa chân.

Thực ra cháy đen thế này Cẩm Mịch nhầm từ phượng hoàng sang quạ đen cũng không phải là không có lý.
Nhưng mời người vừa thoát chết ăn giun thì cũng muốn người ta lăn đùng ra bất tỉnh tiếp lắm...
“Hương Mật”: Dương Tử là “rich kid” thứ thiệt nhưng luôn nghĩ mình là… con nhà nghèo ảnh 16

Lần đầu gặp gỡ đã bị “ngược” như thế, tương lai Húc Phượng sẽ còn bị Cẩm Mịch “ngược” dài dài. Vì “Quạ đen” đã lỡ phải lòng “Nho tím”, nhưng Cẩm Mịch vẫn còn viên vẫn đan trong người nên có khả năng chống dính mọi loại thính, kể cả người quăng thính có là nhị điện hạ của Thiên giới.

Mặc dù là
ó lẽ vì thế Húc Phượng đã lỡ vướng tơ hồng, có điều Phượng Hoàng chưa biết đến sự tồn tại của viên vẫn đan
Theo ẢNH TỔNG HỢP TỪ INTERNET
MỚI - NÓNG
Fan Anh hả hê khi Đức bị loại bởi bàn thắng của Nhật, gợi lại ký ức về "bàn thắng ma"
Fan Anh hả hê khi Đức bị loại bởi bàn thắng của Nhật, gợi lại ký ức về "bàn thắng ma"
HHT - Sau khi đội tuyển Đức không vào được vòng 1/8 vì bàn thắng đang gây rất nhiều tranh cãi của đội tuyển Nhật Bản, các cổ động viên của đội Anh lại hào hứng viết những bình luận hả hê trên mạng xã hội. Không phải họ thích thú vì loại được một đội mạnh, mà họ cảm thấy đây là “công bằng” sau câu chuyện “bàn thắng ma” của 12 năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Trước Sam Worthington, vai chính của bom tấn "Avatar" suýt chút nữa thuộc về Matt Damon

Trước Sam Worthington, vai chính của bom tấn "Avatar" suýt chút nữa thuộc về Matt Damon

HHT - Trước thềm "Avatar 2" chuẩn bị ra rạp, các thông tin về thương hiệu điện ảnh huyền thoại này thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả. Gần đây, tin đồn vai chính của phần đầu tiên từng được “chọn mặt gửi vàng” cho tài tử Matt Damon lại một lần nữa khiến người hâm mộ bất ngờ. 
MAMA 2022: j-hope BTS diện trang phục táo bạo, Won Young IVE như tiểu thư nhà tài phiệt

MAMA 2022: j-hope BTS diện trang phục táo bạo, Won Young IVE như tiểu thư nhà tài phiệt

HHT - Không ngoài dự đoán, thảm đỏ ngày 2 của MAMA 2022 còn "nóng" hơn ngày 1 với sự xuất hiện của những ngôi sao hàng đầu. Chưa kịp "hoàn hồn" sau vẻ điển trai của Park Bo Gum, khán giả lại bị "hạ gục" bởi tạo hình táo bạo của j-hope. Jang Won Young, Yujin (IVE), Minji, Haerin (NewJeans)... là những idol đang lần lượt leo hạng trên bảng xếp hạng từ khóa thịnh hành trên các mạng xã hội.
Nine Naphat thừa nhận thích Baifern Pimchanok, fan phấn khích chờ nhà gái mau hồi đáp

Nine Naphat thừa nhận thích Baifern Pimchanok, fan phấn khích chờ nhà gái mau hồi đáp

HHT - Mới đây, khi trả lời phỏng vấn, Nine Naphat thừa nhận đã có tình cảm "trên tình bạn" với Baifern Pimchanok từ lâu. Anh đã tỏ tình nhưng chưa nhận được lời hồi đáp từ nữ diễn viên. Người hâm mộ của cặp đôi "Friendzone" đang phấn khích vì sự nghiệp chèo lái "chiến hạm" yêu thích sắp cập bến.
MAMA 2022: Jeon Somi mở màn với loạt hit K-Pop, KARA tái hợp sau 7 năm khiến fan rưng rưng

MAMA 2022: Jeon Somi mở màn với loạt hit K-Pop, KARA tái hợp sau 7 năm khiến fan rưng rưng

HHT - Lễ trao giải Mnet Asian Music Awards 2022 (MAMA 2022) ngày đầu tiên đã chính thức diễn ra tại Nhật Bản. Dù thiếu vắng những tên tuổi hot nhất của Gen 3 nhưng với sự góp mặt của dàn idol Gen 4 đình đám như TXT, ENHYPEN, Stray Kids, New Jeans, IVE..., sân khấu MAMA năm nay vẫn bùng nổ với các tiết mục đầy mãn nhãn.