“Hương Mật”: Dương Tử là “rich kid” thứ thiệt nhưng luôn nghĩ mình là… con nhà nghèo

“Hương Mật”: Dương Tử là “rich kid” thứ thiệt nhưng luôn nghĩ mình là… con nhà nghèo
HHT - Những tập đầu tiên của bộ phim huyền huyễn “Hương Mật Tựa Khói Sương” đã lên sóng với bộ đôi diễn viên trẻ đẹp Đặng Luân - Dương Tử. Bộ phim đã có một khởi đầu ổn thỏa với chất lượng làm hài lòng đa số khán giả.

Hương Mật Tựa Khói Sương là bộ phim huyền huyễn được chuyển thể từ nguyên tác nổi tiếng của Điện Tuyến. Hai nhân vật trung tâm của bộ phim là Cẩm Mịch (Dương Tử) và Húc Phượng (Đặng Luân).

Ở những tập đầu tiên, thân phận của Cẩm Mịch đã được tiết lộ - rất hoành tráng. Cẩm Mịch là con gái của Hoa Thần Tử Phân, người đứng đầu Hoa Giới. Cha của Cẩm Mịch là Thủy Thần Lạc Lâm. Những tưởng với xuất thân như vậy, Cẩm Mịch sẽ có một tuổi thơ nhung lụa, nhưng đời không như là mơ.

Dương Tử vào vai Tiểu Bồ Đào Cẩm Mịch.

Bi kịch “con nhà nghèo” của Cẩm Mịch bắt đầu ngay từ lúc còn trong bụng mẹ. Theo lệnh của Thiên Đế, Thủy Thần phải thành hôn với người khác, để Hoa Thần sinh con một mình. Khi Cẩm Mịch vừa mới ra đời, Hoa Thần đã cho con gái nuốt một viên vẫn đan diệt tình tuyệt ái. “Vô tình sẽ mạnh mẽ, không yêu sẽ tự do”, Hoa Thần muốn con gái mình không dính vào tình yêu để rồi có số phận hồng nhan bạc phận như mình. Trước khi tan biến, Hoa Thần còn dự đoán tương lai Cẩm Mịch sẽ gặp phải tình kiếp, nên đã tạo ra một kết giới chắc chắn. Các Tiên Hoa khác theo lệnh Hoa Thần, cùng nhau chăm sóc Cẩm Mịch và không được để nàng biết gốc gác, cũng không được rời khỏi kết giới Thủy Kính trong vòng một vạn năm.

Vừa mới ra đời, Cẩm Mịch đã được mẹ là Hoa Thần Tử Phân cho uống vẫn đan.
Ai uống viên đan này sẽ không có cảm xúc và hiểu gì về tình yêu, nói ngắn gọn là chống thính siêu cấp.

Chính vì vậy mà Cẩm Mịch đã lớn lên mà không hề biết thân phận thực sự của mình. Đường đường là con gái của hai vị thần tiên cấp cao, bản thân vốn là một đóa hoa sương “sang chảnh”, Cẩm Mịch lại cứ tưởng mình là một quả bồ đào (quả nho) tu luyện thành, suốt ngày bị Húc Phượng gọi là tiểu yêu chứ còn không được xem là tiểu tiên. Trên tóc của Cẩm Mịch còn cài cây trâm tỏa linh, để người khác không nhận ra được diện mạo thực sự của Cẩm Mịch. Linh lực của Cẩm Mịch cũng vì thế mà hầu như không tiến bộ được bao nhiêu, qua bao vạn năm cũng yếu xìu, thực hiện phép thuật đơn giản cũng lúc được lúc không.

Cây trâm tỏa linh cài trên đầu khiến Cẩm Mịch trong mắt người khác chỉ là một cậu bé dễ thương.
Vì thế mà các tiên nữ trên Thiên giới rất thích Cẩm Mịch.
Không cài trâm nữa Cẩm Mịch mới trở về hình dáng thật sự, là một mỹ nhân.

Chính vì năng lực thấp kém, lại muốn giúp người bạn sen đá có thể sống lại, Cẩm Mịch tìm mọi cách để tăng linh lực cho bản thân. Khi Húc Phượng gặp nạn, rớt vào Thủy Kính với hình dạng một con chim cháy khét, Cẩm Mịch quyết định… nấu lên ăn để tăng linh lực. Không ăn thịt được, Cẩm Mịch giở chiêu đòi Húc Phượng trả ơn mình cứu mạng, đưa lên Thiên cung, rồi từ đó ở trong phủ của Húc Phượng tu luyện. Chỉ cần tăng linh lực, việc gì Cẩm Mịch cũng có thể thử, thứ gì cũng có thể ăn, cho nên mới… gây họa. Được người ta cho trứng chim Chu Tước, ăn hai quả sẽ tăng 300 năm linh lực, Cẩm Mịch hí hửng chọn ngày đẹp luộc trứng rồi bóc vỏ măm măm. Nhưng bản thân thuộc tính nước, trứng Chu Tước lại là lửa, nên cuối cùng linh lực tăng đâu không thấy, lại còn bị mất đi, may mà… chưa thành một nắm tro.

Vì tăng linh lực cái gì cũng dám ăn, suýt chút thì mất mạng, đến Húc Phượng cũng bó tay.
Ăn 20 cái bánh tro nhân linh lực đến tức cả bụng.
Công chúa Điểu tộc Tuệ Hòa muốn nhờ Cẩm Mịch giúp lấy lòng Húc Phượng nên cho viên linh lực 100 năm,
Muốn nịnh nọt Húc Phượng dạy cách tăng linh lực, Cẩm Mịch trở thành thư đồng mài mực châm trà cho Phượng Hoàng.

Từ nhỏ đến lớn do chỉ quanh quẩn trong kết giới Thủy Kính nên nhận thức về thế giới bên ngoài của Cẩm Mịch hết sức lệch pha. Góp nhặt kiến thức từ sách của Lão Hồ - một củ cà rốt thành tinh, hiểu biết của Cẩm Mịch về xã hội và con người vô cùng chắp vá. Cẩm Mịch nhầm lẫn Húc Phượng là một con quạ đen, trong khi người ta đường đường là một con phượng hoàng. Cẩm Mịch thản nhiên nghĩ Phác Xích Quân là một tiểu yêu tầm thường, trong khi người ta cũng từng là một thần tiên. Cẩm Mịch chắc chắn Dạ Thần Nhuận Ngọc là cá vì có vảy, trong khi người ta là rồng, còn tự hiểu Nhuận Ngọc là tiên chăn hươu cung cấp thịt cho nhà bếp, trong khi người ta đường đường là nuôi yếm thú - một thần thú có thể ăn những giấc mơ.

Húc Phượng là phượng hoàng lại bị xem là quạ đen.
Phác Xích Quân trong mắt Cẩm Mịch chỉ là một tiểu yêu thích làm màu.
Dạ Thần Nhuận Ngọc từ rồng thành cá, trở thành tiên chăn hươu trong suy nghĩ của Cẩm Mịch.

Cũng chính vì kiến thức lệch pha như vậy mà ngay từ lần đầu gặp gỡ, Húc Phượng đã bị Cẩm Mịch xoay như chong chóng. Khi thấy Húc Phượng cháy đen rớt trước cửa nhà, Cẩm Mịch liền đem chôn, tưới thêm nước để… cứu, với suy nghĩ cây cỏ nào cũng lớn lên như vậy. Húc Phượng muốn ăn sáng, Cẩm Mịch ra vườn đào giun vì… thức ăn của gia cầm thì như thế là ngon lành lắm rồi. Húc Phượng đành chuyển qua xin uống nước suối cho thanh đạm, thì cũng được Cẩm Mịch mời… nước suối chuyên dùng rửa chân.

Thực ra cháy đen thế này Cẩm Mịch nhầm từ phượng hoàng sang quạ đen cũng không phải là không có lý.
Nhưng mời người vừa thoát chết ăn giun thì cũng muốn người ta lăn đùng ra bất tỉnh tiếp lắm...
“Hương Mật”: Dương Tử là “rich kid” thứ thiệt nhưng luôn nghĩ mình là… con nhà nghèo ảnh 16

Lần đầu gặp gỡ đã bị “ngược” như thế, tương lai Húc Phượng sẽ còn bị Cẩm Mịch “ngược” dài dài. Vì “Quạ đen” đã lỡ phải lòng “Nho tím”, nhưng Cẩm Mịch vẫn còn viên vẫn đan trong người nên có khả năng chống dính mọi loại thính, kể cả người quăng thính có là nhị điện hạ của Thiên giới.

Mặc dù là
ó lẽ vì thế Húc Phượng đã lỡ vướng tơ hồng, có điều Phượng Hoàng chưa biết đến sự tồn tại của viên vẫn đan
Theo ẢNH TỔNG HỢP TỪ INTERNET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lucas trở lại sau hơn 1 năm ở ẩn: Quay về NCT, WayV hay tái khởi động cùng SuperM?

Lucas trở lại sau hơn 1 năm ở ẩn: Quay về NCT, WayV hay tái khởi động cùng SuperM?

HHT - CEO Lee Sung Soo của SM Entertainment đã bất ngờ đăng tải ảnh chụp cùng Lucas/ Hoàng Húc Hi (NCT/ WayV). Động thái này được cho là dấu hiệu rõ ràng nhất về việc Lucas vẫn sẽ tiếp tục hoạt động dưới trướng SM. Điều khiến công chúng tò mò là nam idol sẽ trở lại hoạt động cùng với SuperM hay WayV?
Netizen sau tin Song Joong Ki kết hôn: Tiếc cho Song - Song, sợ lại "yêu nhanh cưới vội"

Netizen sau tin Song Joong Ki kết hôn: Tiếc cho Song - Song, sợ lại "yêu nhanh cưới vội"

HHT - Sau khi Song Joong Ki xác nhận kết hôn và sắp có con với Katy, cư dân mạng có nhiều phản ứng lẫn lộn. Nhiều người gửi lời chúc phúc cho cặp đôi nhưng cũng không ít người bày tỏ tiếc nuối cho chuyện tình của Song Joong Ki và Song Hye Kyo. Cũng không ít netizen kêu gọi mọi người ngừng công kích và tôn trọng quyết định, cuộc sống riêng của Song Joong Ki.
Hồ Ca thông báo cưới vợ có con, Cnet thúc giục Bành Vu Yến: "Vậy anh đã vội chưa?"

Hồ Ca thông báo cưới vợ có con, Cnet thúc giục Bành Vu Yến: "Vậy anh đã vội chưa?"

HHT - Hồ Ca và Bành Vu Yến vốn được biết đến là cặp tri kỷ lâu năm tại C-Biz, cũng là "cặp bài trùng" thường bị cư dân mạng réo tên trong "hội ế" của giới giải trí Trung Quốc. Ngay sau khi Hồ Ca bất ngờ xác nhận lên chức cha, cư dân mạng xứ Trung đã lập tức réo tên Bành Vu Yến, "đào lại" lời giao hẹn của đôi bạn thân này.