Huyền Chip: Chưa bao giờ muốn dừng lại trên con đường truyền cảm hứng

Huyền Chip: Chưa bao giờ muốn dừng lại trên con đường truyền cảm hứng
HHT - Lần trở lại này Huyền Chip đã thay đổi rất nhiều: Điềm tĩnh và "lành" hơn nhưng vẫn tràn đầy năng lượng, chưa bao giờ dừng lại trên con đường truyền cảm hứng bằng những câu chuyện của mình.

Nếu như nghe tên quyển sách mới nhất của Huyền Chip thì mọi người có thể sẽ hình dung quyển sách này chỉ cách nộp hồ sơ như thế nào, cách làm bài luận, làm sao để được nhận vào ĐH Standford nhưng thật ra Huyền Chip đã chia sẻ "cẩm nang sống sót" trong một môi trường mà xung quanh mình toàn là người giỏi: Cậu bạn là kiện tướng cờ vua khi chỉ mới 13 tuổi, anh chàng triệu phú nhưng lúc nào cũng đòi Huyền Chip khao pizza và nhiều những "siêu nhân lớp" khác nữa, tình trạng mà có lẽ hầu hết các teen ai cũng đã từng trải qua một lần. Chị "truyền đạt" bí kíp rằng chỉ cần so sánh mình hôm nay với mình của ngày hôm qua và tiếp tục cố gắng chứ đừng để sự tự ti với những người khác làm vật cản mình tiến lên phía trước.

Huyền Chip: Chưa bao giờ muốn dừng lại trên con đường truyền cảm hứng ảnh 1

Chắc hẳn sẽ có rất nhiều người ngạc nhiên, tại sao Huyền Chip - tác giả từng gây sóng gió với hai quyển sách Xách ba lô lên và đi lại chuyển hướng xuất bản một quyển sách về du học. Cũng có rất nhiều thắc mắc rằng có phải liệu Huyền Chip đã chán cuộc sống nay đi mai đó rồi không, có phải chị dừng lại vì đã mệt mỏi với những con đường hay chỉ là ngẫu hứng. Huyền Chip cũng chia sẻ: "Trong những chuyến đi mình học được rất nhiều thứ nhưng sau khoảng thời gian ba năm ở châu Á, châu Phi, Nam Mỹ thì đó đã trở thành thói quen và mình cảm thấy là không còn học được nhiều như lúc trước nữa. Chính vì vậy mà mình thèm được học nhiều hơn. Phương châm sống của mình là luôn muốn học càng nhiều càng tốt, ngày mai trở nên tốt hơn hôm qua, biết nhiều hơn, tử tế hơn hôm qua. Vậy nên khi nhận ra mình còn quá nhiều thiếu sót, lỗ hổng sau những vụ ồn ào quanh hai quyển sách thì mình cảm thấy cần phải lấp những lỗ hổng đó trong một môi trường giác dục bài bản".

Huyền Chip: Chưa bao giờ muốn dừng lại trên con đường truyền cảm hứng ảnh 2

Sau khi đã tốt nghiệp ĐH Standford, Huyền Chip đang chuẩn bị đứng lớp một môn học mới toanh do mình tự đề xuất. Theo chị, cách để học tốt nhất chính là giải thích lại được cho người khác hiểu, dạy cũng là một cách học. Đối với các bạn trẻ đang chơi vơi giữa những lĩnh vực mình có thể chọn thì chị đã gợi ý cho các bạn hai kĩ năng quan trọng nhất để làm "vốn liếng" để dấn thân vào nhiều lĩnh vực khác nhau chính là kĩ năng tiếng Anh và kĩ năng tìm kiếm thông tin. Huyền cũng cho rằng các bạn không nên ngại thử khi còn trẻ vì chính những lỗi sai sẽ giúp bạn nhận ra được thiếu sót của mình và chỉ có thể bạn mới có thể hoàn thiện mình.

Cuốn sách tiếp theo của Huyền Chip lại mang một chủ đề "lạ hoắc" khác, viết về văn hóa Việt Nam với những nét hiện đại, với nhịp sống của thời đại mới mà những quyển sách về văn hóa khác chưa nhắc đến. Đó cũng chính là minh chứng cho hành trình không ngừng nghỉ của Huyền Chip, luôn chuyển động, luôn học hỏi và khám phá bản thân mình.

NGỌC TRÂM

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm