Huỳnh Tuyết Anh: Cô nàng “tình địch” của Mỹ Tâm ôm giấc mơ thành “đả nữ” thế hệ mới

Huỳnh Tuyết Anh: Cô nàng “tình địch” của Mỹ Tâm ôm giấc mơ thành “đả nữ” thế hệ mới
HHT - Xuất hiện trong “Chị Trợ Lý Của Anh”, đó không chỉ là may mắn dành cho Huỳnh Tuyết Anh mà còn là cú đà trợ lực để cô mạnh dạn hơn với giấc mơ nghệ thuật của chính mình.

Với nhiều người, Huỳnh Tuyết Anh là một cái tên còn khá mới mẻ tuy nhiên cô nàng lại chính là gương-mặt-thân-quen xuất hiện trong MV Thương Em Là Điều Anh Không Thể Ngờ của Noo Phước Thịnh, và Người Ta Có Thương Mình Đâu của Trúc Nhân. Đồng thời, cô nàng cũng chính là nữ nhân có nụ cười ngọt ngào từng “đốn tim” khán giả truyền hình khi góp mặt trong chương trình Người Ấy Là Ai (tập 6).

Tuyết Anh từng xuất hiện trong MV của Noo Phước Thịnh.
Và MV Ballad

Ngoài ra, trước khi trở thành tình địch của Mỹ Tâm trong Chị Trợ Lý Của Anh, Tuyết Anh cũng từng gieo vào lòng khán giả những ấn tượng nhất định với vai diễn của mình trong 798Mười, 100 Ngày Bên Em, Chàng Vợ Của Em.

Huỳnh Tuyết Anh: Cô nàng “tình địch” của Mỹ Tâm ôm giấc mơ thành “đả nữ” thế hệ mới ảnh 3

Tuy nhiên, nếu bạn từng nghĩ rằng việc sở hữu một vẻ ngoài dễ nhìn, một nụ cười toả nắng và tiền tố về võ thuật là nhữn điều kiện thuận lợi giúp Tuyết Anh dễ dàng tạo ra con đường bằng phẳng đi đến “vùng sáng” của nghệ thuật. Chắc chắn bạn đã lầm. Bởi trong nghệ thuật sẽ không có thành công nào đến từ may mắn, thành tố có sẵn mà chỉ có nỗ lực và nỗ lực nhiều hơn.

Huỳnh Tuyết Anh: Cô nàng “tình địch” của Mỹ Tâm ôm giấc mơ thành “đả nữ” thế hệ mới ảnh 4

Nói là nói như thế, diễn viên nào theo đuổi đam mê điện ảnh lại không đi đến tận cùng của cố gắng. Diễn viên nào không chật vật nuôi nấng cho mình một vận may để tỏa sáng. Thế ở cô nàng Huỳnh Tuyết Anh này có điều gì thật sự thú vị đằng sau đó mà khiến cô hứa hẹn trở thành nhân tố “tăng đà” trên đường đua điện ảnh trong tương lai? Nhất là khi không ít diễn viên thế-hệ-mới đang sở hữu sức bật đáng kể? Vậy thì đầu năm, chúng ta hãy cùng nhau ngồi xuống, ăn miếng bánh, uống miếng trà và đối thoại ngắn cùng cô nàng này nhé:

Tham gia vào một dự án điện ảnh của chị Mỹ Tâm – một người nổi tiếng “siêu” kĩ tính và khó tính, Tuyết Anh cảm thấy thế nào?

Trước hết là Tuyết Anh cảm thấy may mắn và biết ơn. Tuyết Anh nhớ lần đó là ê-kíp mời Tuyết Anh lên casting cho phim 200 giờ (sau này đổi là Chị Trợ Lý Của Anh). Nhưng họ lại không tiết lộ thông tin đạo diễn, diễn viên đóng chung nên Tuyết Anh có từ chối. Sau lần đó, bên ê-kíp có liên hệ lại và thuyết phục. Cuối cùng, mình cũng không biết sao mình cũng xiêu lòng và đi đến buổi đọc kịch bản. Rồi Tuyết Anh bị thích nhân vật tình địch của nữ chính, sau này mới biết nữ chính là chị Mỹ Tâm. Cảm giác là thích “muốn xỉu”.

Người ta nói mỗi vai diễn là một bài học. Những vai diễn của Tuyết Anh trên màn ảnh rộng đã giúp Tuyết Anh rút ra bài học gì?

Bài học là Tuyết Anh diễn vẫn còn khá bản năng nên cũng có nhiều mặt hạn chế trong việc lấy tâm lý sâu cho nhân vật. Tuyết Anh cũng tự thấy đài từ mình không được tốt, cách nhấn nhá và bỏ chữ cũng còn chưa được tự nhiên. Tuy nhiên, Tuyết Anh tin mình vẫn còn con đường đi rất dài, mỗi ngày mình đều phải tự học hỏi và hoàn thiện bản thân. Với quan điểm của Tuyết Anh thôi nha, làm diễn viên thì phải liên tục học – học để biết mình đi được đến đâu, học để giữ cho mình không bị mất đi động lực và học để nghe được những lời phê bình của mọi người mà cố gắng.

Huỳnh Tuyết Anh: Cô nàng “tình địch” của Mỹ Tâm ôm giấc mơ thành “đả nữ” thế hệ mới ảnh 5

Nhưng đôi lúc học hoài cũng chưa chắc may mắn sẽ mỉm cười, làm diễn viên đôi lúc sẽ phải đối mặt với những khó khăn khiến mình nản. Tuyết Anh có từng nản đến mức muốn từ bỏ luôn không?

Nói không là Tuyết Anh nói xạo đó (cười). Tuyết Anh nhớ nhiều khi mình không kiếm được một bộ phim nào thì thu nhập cũng bị hao hụt lắm. Thật lòng mà nói làm diễn viên cũng là đi làm, ai cũng cần kinh tế nên việc không kiếm được job cũng làm mình đau đầu để xoay vòng kinh phí. Đôi lúc Tuyết Anh nghĩ hay là mình bỏ đi rồi kiếm cái gì ổn định để làm như kế toán hay kinh doanh nhỏ nhỏ cũng được, nhưng chắc là nghiệp rồi nên mình bỏ không được.

Có vẻ như câu chuyện của Tuyết Anh phảng phất giống Như Mộng trong phim Tân Vua Hài Kịch

Tuyết Anh cũng thấy giống nữa (cười lớn). Tuyết Anh cũng giống Như Mộng, cũng theo đuổi ước mơ diễn xuất dù gặp nhiều trở ngại, rồi chỉ xuất hiện với vai quần chúng nhỏ nhoi nhưng vì mê nên sẽ nỗ lực hết mình. Tuyết Anh đã khóc trên rạp đó tin không? Sau khi xem, Tuyết Anh như được truyền năng lượng vậy, bản thân cho là cứ cố gắng thôi, đừng nghĩ nhiều, cứ làm tốt việc này thì việc kia sẽ tới. Đời có “Như Mộng” hay không vẫn là do mình. Khi gặp khó khăn cứ nhớ lý mình đã từng bắt đầu là được.

Huỳnh Tuyết Anh: Cô nàng “tình địch” của Mỹ Tâm ôm giấc mơ thành “đả nữ” thế hệ mới ảnh 6

Nếu có một điều ước cho mình trong năm 2019, Tuyết Anh muốn “gửi hạc giấy” ghi lời nhắn nào nè?

Tuyết Anh đang xây dựng định hướng cho mình để có thể trở thành một đả nữ thế-hệ-mới. Nghe có vẻ viễn vông ha nhưng mà ước mơ thì đâu có đánh thuế nhỉ (cười lớn). Tuyết Anh muốn mình có động lực, có một hình ảnh để hướng tới và vươn lên. Riêng năm 2019, Tuyết Anh hy vọng lắm lắm mình có thể xuất hiện với vai diễn “lớn” một xí trong bộ phim hành động là mãn nguyện quá trời quá đất rồi.

Cảm ơn Tuyết Anh! Chúc Tuyết Anh một năm mới đạt như ý nguyện nha.

Có thể không ít người cho rằng việc trở thành đả nữ thế hệ mới, muốn trở thành một trong các đại diện của lớp diễn viên trẻ theo đuổi hình ảnh đả nữ của Huỳnh Tuyết Anh là xa vời. Hoặc câu chuyện một cô nàng không sở hữu ngoại hình quá nổi trội, một hậu thuẫn không quá vững vàng dám kiên trì theo đuổi ước mơ nghệ thuật là ngây thơ.

Huỳnh Tuyết Anh: Cô nàng “tình địch” của Mỹ Tâm ôm giấc mơ thành “đả nữ” thế hệ mới ảnh 7

Xin được gọi sự ngây thơ ấy là sòng phẳng. Bởi với những nỗ lực không ngừng, sự “lì đòn” không từ bỏ trước những cái “quay lưng”, Tuyết Anh vẫn xứng đáng trao cho mình hy vọng và cơ hội để khẳng định bản thân để gây được ấn tượng mạnh hơn nữa trong lòng công chúng trong tương lai gần.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?
Hơn 1.000 sinh viên tranh tài tại Giải Bóng rổ Sinh viên TP.HCM

Hơn 1.000 sinh viên tranh tài tại Giải Bóng rổ Sinh viên TP.HCM

Ngày 6/12, Lễ khai mạc Giải Bóng rổ Sinh viên TP.HCM năm 2023 chính thức diễn ra tại nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng (Quận 11, TP.HCM) với sự tham gia của 62 đội bóng. Giải đấu do Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cùng Liên đoàn Bóng rổ TP.HCM phối hợp tổ chức, với sự đồng hành tài trợ của nhãn hàng Nestlé MILO, hứa hẹn mang đến sân chơi bổ ích giúp các em sinh viên nâng cao sức khỏe và rèn luyện ý chí bền bỉ cùng thể thao.