Hy hữu: Nhân viên Google để quên smartphone Pixel 3 XL chưa ra mắt trên... taxi

Hy hữu: Nhân viên Google để quên smartphone Pixel 3 XL chưa ra mắt trên... taxi
HHT - Có vẻ như Google đang gặp vấn đề về bảo mật thông tin của bộ đôi smartphone sắp ra mắt Pixel 3 và Pixel 3 XL khi những hình ảnh và video thực tế của bộ đôi này liên tục bị rò rỉ trên Internet.

Theo chia sẻ một tài xế của dịch vụ taxi công nghệ Lyft (tương tự như Uber hay Grab), sau khi người này vừa chào tạm biệt một nhóm khách vừa sử dụng xe của mình thì bất ngờ phát hiện thấy một chiếc smartphone rơi ở ghế sau của chiếc xe.

Ban đầu người này tưởng nhầm rằng chiếc smartphone Pixel 2 XL của mình bằng cách nào đó đã bị rơi ra phía hàng ghế sau, nhưng khi nhặt chiếc điện thoại lên, anh đã đã lập tức nhận ra đây không phải là chiếc điện thoại của mình.

Hy hữu: Nhân viên Google để quên smartphone Pixel 3 XL chưa ra mắt trên... taxi ảnh 1
Mặt trước và mặt sau chiếc smartphone Pixel 3 XL bị nhân viên Google bỏ quên trên xe

Là một người cũng quan tâm đến các vấn đề công nghệ và đặc biệt đang sử dụng chiếc smartphone Pixel 2 XL, vị tài xế này có thể nhận ra chiếc điện thoại bị đánh rơi là Pixel 3 XL, nhờ vào thiết kế màn hình “tai thỏ” trên sản phẩm, là tính năng chưa được xuất hiện trên phiên bản Pixel cũ.

Người tài xế này cho biết có vẻ như sản phẩm bị đánh rơi là một chiếc smartphone mẫu thử nghiệm, với rất nhiều băng keo được dán để che giấu các thông tin trên máy.

Người tài xế sau đó đã liên hệ với nhóm khách đã đi xe của mình trước đó và được xác nhận chiếc điện thoại bị đánh rơi là của họ. Người này sau đó đã trả lại chiếc điện thoại này cho nhóm khác, tuy nhiên cũng không quên chụp một vài hình ảnh về sản phẩm chưa được ra mắt này và chia sẻ các hình ảnh với trang công nghệ Android Police.

Hy hữu: Nhân viên Google để quên smartphone Pixel 3 XL chưa ra mắt trên... taxi ảnh 2
Màn hình “tai thỏ”, điểm khác biệt của Pixel 3 XL với phiên bản Pixel 2 XL ra mắt năm ngoái

Rõ ràng đây là một sự cố hy hữu khi một chiếc smartphone mẫu chưa được ra mắt lại bị để quên ở một nơi công cộng, nhưng đáng chú ý đây không phải là lần đầu tiên một sự cố như vậy xảy ra. Trước đó, một hãng nổi tiếng về bảo mật thông tin sản phẩm như Apple, cũng gặp phải một sự cố trớ trêu khi nhân viên của Apple để quên một chiếc iPhone sắp được ra mắt tại... quán bar.

Cụ thể sự việc xảy ra vào hồi năm 2010, khi iPhone 4 sắp được ra mắt, một kỹ sư của Apple có tên Robert Powell đã đánh rơi một nguyên mẫu sản phẩm iPhone 4 tại một quán bar ở bang California. Sau đó trang công nghệ Gizmodo đã chi ra số tiền 5.000USD để mua lại chiếc iPhone 4 bị đánh rơi này từ người nhặt được nó và đăng tải thông tin về sản phẩm lên trang web của mình. Để đáp lại, Apple sau đó đã khởi kiện tổng biên tập của chủ sở hữu trang mạng Gizmodo, đồng thời cấm cửa Gizmodo tham gia sự kiện ra mắt iPhone 4 của hãng.

Chưa hết, một năm sau đó, khi Apple chuẩn bị ra mắt iPhone 4S, một sự cố tương tự đã được lặp lại khi một nhân viên của Apple đã bỏ quên một nguyên mẫu của iPhone 4S tại một quán bar ở thành phố San Francisco (Mỹ). Apple sau đó đã phải lập tức liên hệ với cảnh sát San Francisco để tìm kiếm và bảo vệ an toàn cho thiết bị này.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.