Indonesia hay Thái Lan sẽ gặp ĐT Việt Nam ở Bán kết sau trận hòa khiến bảng A trở nên khó lường?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau trận hòa giữa 2 đội tuyển Indonesia và Thái Lan ở vòng bảng AFF Cup 2022, cục diện bảng A trở nên rất phức tạp khi cả 3 đội: Thái Lan, Indonesia và Campuchia đều có cơ hội đi tiếp vào vòng bán kết. Vậy tiếp theo có thể xảy ra những tình huống nào và đội nào ở bảng A sẽ dễ gặp ĐT Việt Nam tại vòng bán kết, nếu ĐT Việt Nam duy trì vị trí đầu bảng B?

Thi đấu trên sân nhà và chơi hơn người trong 30 phút nhưng ĐT Indonesia vẫn bị cầm hòa 1-1 bởi ĐT Thái Lan trong trận đấu ở bảng A của giải AFF Cup 2022 vào chiều 29/12.

ĐT Indonesia đã có nhiều cơ hội để giành trọn 3 điểm nhưng không hiểu do thiếu may mắn hay thiếu kỹ năng dứt điểm mà cuối cùng chẳng cơ hội nào thành bàn, trừ quả penalty.

Kết quả hòa khiến ĐT Indonesia tạm thời đứng ở vị trí thứ hai của bảng A. ĐT Thái Lan cũng có 7 điểm như ĐT Indonesia nhưng hơn hiệu số bàn thắng thua.

Nếu cứ giữ vị trí thứ hai sau vòng bảng thì ĐT Indonesia vẫn đi tiếp vào vòng bán kết, nhưng theo báo chí Indonesia thì như vậy là một “thiệt hại”, bởi tại vòng bán kết, họ sẽ phải gặp đội đứng đầu bảng B.

Indonesia hay Thái Lan sẽ gặp ĐT Việt Nam ở Bán kết sau trận hòa khiến bảng A trở nên khó lường? ảnh 1

Indonesia 1-1 Thái Lan. Ảnh: PSSI/ Twitter.

Tờ Voi của Indonesia viết, cho đến giờ, bảng B vẫn “được kiểm soát bởi ĐT Việt Nam, là một trong những ứng cử viên vô địch”. Theo tờ báo này, ĐT Indonesia sẽ phải thi đấu hết mình ở trận cuối cùng với ĐT Philippines (19h30 ngày 2/1). Kết quả có lợi nhất cho ĐT Indonesia sẽ là Indonesia thắng và hy vọng ĐT Thái Lan thua hoặc hòa ĐT Campuchia. Thế thì ĐT Indonesia sẽ đứng đầu bảng và “né” được ĐT Việt Nam ở Bán kết (tạm cho là ĐT Việt Nam sẽ giữ vững vị trí đầu bảng B).

Đây là điều mà ĐT Indonesia mong muốn vì ĐT Philippines trận sau chỉ “đá cho vui” nên có thể sẽ không nhiều động lực; trong khi đó, nếu ĐT Campuchia thắng ĐT Thái Lan thì họ sẽ đi tiếp nên chắc chắn họ sẽ chơi tất tay.

Indonesia hay Thái Lan sẽ gặp ĐT Việt Nam ở Bán kết sau trận hòa khiến bảng A trở nên khó lường? ảnh 2

ĐT Indonesia đã không tận dụng được lợi thế hơn người. Ảnh: SPORTFIVE/ AFF Mitsubishi Electric Cup.

Nhưng tất nhiên ĐT Thái Lan sẽ không dễ “buông” cho ĐT Campuchia thắng. Vậy trong trường hợp Thái Lan thắng Campuchia (dễ xảy ra) mà ĐT Indonesia thắng với tỉ số ít chênh lệch, hòa hoặc thua ĐT Philippines thì ĐT Indonesia sẽ đứng thứ hai và sẽ gặp ĐT Việt Nam ở bán kết. Còn nếu vẫn muốn “né” ĐT Việt Nam trong tình huống này thì ĐT Indonesia phải thắng đậm và giữ sạch lưới để vượt lên trên ĐT Thái Lan nhờ hiệu số bàn thắng thua (cũng hơi khó).

Nếu cả 2 trận (Thái Lan - Campuchia và Philippines - Indonesia) đều có kết quả hòa thì thứ tự trong bảng không thay đổi và Indonesia vẫn xếp thứ hai.

Vậy có thể thấy, ĐT Indonesia vẫn có nhiều khả năng gặp ĐT Việt Nam ở vòng bán kết hơn cả. Còn ĐT Việt Nam hiện tại thì tập trung toàn lực cho trận tiếp theo là trận với ĐT Singapore (19h30 ngày 30/12).

Indonesia hay Thái Lan sẽ gặp ĐT Việt Nam ở Bán kết sau trận hòa khiến bảng A trở nên khó lường? ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

HHT - Mỗi năm sẽ có những con số may mắn khác nhau, vậy những con số nào được coi là “đẹp” nhất trong năm Quý Mão 2023? Ngoài ra, những người có sinh nhật là một số ngày nhất định trong tháng cũng sẽ rất may mắn. Nhưng nếu bạn không sinh vào những ngày đó thì vẫn có cách để vận may của bạn tăng lên đáng kể.
Suýt ăn phải bạch tuộc cực độc trong nhà hàng, may được dân mạng cản lại kịp

Suýt ăn phải bạch tuộc cực độc trong nhà hàng, may được dân mạng cản lại kịp

HHT - Nhìn thấy con bạch tuộc lạ mắt được nhân viên nhà hàng dọn ra cho mình ăn, một thực khách ở Trung Quốc cẩn thận chụp ảnh đăng lên mạng để hỏi trước khi ăn. Nhờ sự cẩn thận này mà thực khách đó thoát nạn, khi một cư dân mạng đã nhanh chóng phản hồi rằng đó là con bạch tuộc cực độc. Câu chuyện “kinh dị” này đã được xem tới 420 triệu lượt.