Jamie Campbell Bower của Stranger Things 4: Đã phản diện xin đừng đẹp trai!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Jamie Campbell Bower là diễn viên mới được bổ sung vào mùa 4 của “Stranger Things” (Cậu Bé Mất Tích), nhưng không mới với những fan yêu điện ảnh. Anh chính là nhân vật “đã phản diện xin đừng đẹp trai” đến từ “Harry Potter”!

* Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung của Stranger Things (Cậu Bé Mất Tích) mùa 4

Sau gần 3 năm bị trì hoãn vì ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, Stranger Things (Cậu Bé Mất Tích) đã trở lại với 7 tập đầu tiên của mùa 4. Và mọi thứ xứng đáng cho khoảng thời gian phải đợi chờ.

Mọi cuộc phiêu lưu hấp dẫn nhất không thể thiếu một nhân vật phản diện xứng tầm. Sau khi đánh bại những nhân vật phản diện khổng lồ như Demogorgons và Mind Flayer - Quỷ Tâm Trí ở các mùa trước, mùa 4 mang đến cho Eleven, Max, Dustin và bạn bè của mình đối đầu với nhân vật phản diện đáng sợ nhất từ trước đến nay. Các nhân vật chính của chúng ta gọi hắn là Vecna.

Jamie Campbell Bower của Stranger Things 4: Đã phản diện xin đừng đẹp trai! ảnh 1

Ban đầu, những phác họa về Vecna là hắn như một phù thủy, một pháp sư hắc ám đầy quyền năng đến từ Upside Down - Thế Giới Ngược. Nhưng ở tập 7 của mùa 4, Vecna được tiết lộ là có mối quan hệ sâu sắc với thị trấn Hawkins và Eleven (Millie Bobby Brown).

Đảm nhận vai Vecna là nam diễn viên Jamie Campbell Bower. Anh là gương mặt mới được bổ sung vào dàn diễn viên Stranger Things của mùa 4, nhưng không phải là gương mặt xa lạ với những ai đã từng xem The Twilight Saga hay Harry Potter. Jamie Campbell Bower chính là người thủ vai thời niên thiếu của phù thủy hắc ám Grindelwald trong Harry Potter.

Jamie Campbell Bower của Stranger Things 4: Đã phản diện xin đừng đẹp trai! ảnh 2

The Twilight Saga

Jamie Campbell Bower của Stranger Things 4: Đã phản diện xin đừng đẹp trai! ảnh 3

Sweeney Todd: The Demon Barber of Fleet Street

Không phải lúc nào Jamie Campbell Bower cũng gắn với các nhân vật “đã phản diện xin đừng đẹp trai”, anh đã từng rất “chàng thơ” trong Sweeney Todd: The Demon Barber of Fleet Street cùng Johnny Depp, quyến rũ và mạnh mẽ trong The Mortal Instruments: City of Bones cùng Lily Collins.

Jamie Campbell Bower của Stranger Things 4: Đã phản diện xin đừng đẹp trai! ảnh 4

The Mortal Instruments: City of Bones

Quá đẹp đôi trên phim, Jamie và Lily Collins từng “phim giả tình thật”, trước khi chia tay là một trong những cặp đôi đẹp của Hollywood.

Jamie Campbell Bower của Stranger Things 4: Đã phản diện xin đừng đẹp trai! ảnh 5
Jamie Campbell Bower của Stranger Things 4: Đã phản diện xin đừng đẹp trai! ảnh 6
Jamie Campbell Bower của Stranger Things 4: Đã phản diện xin đừng đẹp trai! ảnh 7

Trước khi Stranger Things 4 lên sóng, Netflix đã “tung hỏa mù” rằng Jamie Campbell Bower đóng vai một nhân vật có tên là Peter Ballard, mục đích đảm bảo khi khán giả xem phim sẽ tha hồ bất ngờ. Jamie nói: “Tôi không biết cái tên Peter Ballard từ đâu ra nữa. Tôi chỉ có thể xin lỗi các fan của bộ phim vì đã trở thành một phần của trò lừa này”.

Trong tập 7 của Stranger Things 4, Vecna được tiết lộ có tên thật là Henry Creel, con trai của Victor Creel trong đoạn hồi tưởng những năm 1950. Khi đó, cả gia đình của Victor Creel chuyển đến một ngôi nhà mới ở thị trấn Hawkins. Lúc này, khả năng siêu nhiên của Henry Creel bắt đầu bộc lộ, nhưng người bố lại nghĩ rằng các hiện tượng lạ xảy ra trong nhà cũng như các ảo ảnh đáng sợ mà mọi người nhìn thấy là do căn nhà bị một thế lực bóng tối ám chứ không hề nhận ra là do con trai mình.

Jamie Campbell Bower của Stranger Things 4: Đã phản diện xin đừng đẹp trai! ảnh 8
Jamie Campbell Bower của Stranger Things 4: Đã phản diện xin đừng đẹp trai! ảnh 9

Cuối cùng, Henry Creel đã giết mẹ và em gái của mình bằng năng lực siêu nhiên, điều đó khiến bố anh ta bị buộc tội giết người và bị giam giữ. Do khi đó Henry Creel vẫn chưa làm chủ được toàn bộ sức mạnh của mình, anh ta rơi vào hôn mê và tỉnh dậy dưới sự chăm sóc của Tiến sĩ Martin Brenner - “bố” của Eleven.

Giống như Eleven, Henry Creel là một đối tượng thử nghiệm tại Phòng thí nghiệm Quốc gia Hawkins. Trên thực tế, anh ta còn là đối tượng thử nghiệm đầu tiên, dựa trên hình xăm “001” trên cổ tay - còn của Eleven là “011”. Tiến sĩ Martin Brenner đã đeo một thiết bị vào cổ của Henry Creel để trấn áp năng lực của anh ta, đặt cho anh ta cái tên giả là Peter Ballard và để anh ta làm công việc trông coi những đứa trẻ trong Phòng Cầu Vồng của phòng thí nghiệm, trong đó có Eleven - khi đó còn rất nhỏ.

Jamie Campbell Bower của Stranger Things 4: Đã phản diện xin đừng đẹp trai! ảnh 10

Henry Creel tạo mối quan hệ thân thiết và trở thành bạn bè với Eleven. Với sự gian xảo của mình, Henry Creel đã thao túng và lợi dụng Eleven, để cô bé tháo thiết bị kiểm soát ra khỏi cổ mình. Không còn bị kìm hãm, Henry Creel đã tàn sát gần như tất cả mọi người tại phòng thí nghiệm. Dù khi đó vẫn còn khá nhỏ, Eleven đã chiến đấu với anh ta và sử dụng sức mạnh của mình để tống anh ta đến Upside Down - Thế Giới Ngược. Từ đó, Henry Creel dần dần biến đổi trở thành Vecna.

Jamie Campbell Bower của Stranger Things 4: Đã phản diện xin đừng đẹp trai! ảnh 11
Jamie Campbell Bower của Stranger Things 4: Đã phản diện xin đừng đẹp trai! ảnh 12

Henry Creel đã trải qua những gì để biến đổi thành Vecna vẫn còn chưa được kể đến trong Stranger Things 4, nhưng người xem đã biết được một số điểm về năng lực cũng như cách “chạy trốn” khỏi kẻ phản diện đáng sợ này.

Vecna có khả năng ngoại cảm rất mạnh khi đi sâu vào tâm trí của người khác và tấn công họ từ xa, ngay cả khi hắn đang ở Upside Down. Có vẻ hắn thường chọn “con mồi” là những người bị chấn thương tâm lý, ám ảnh họ bằng những bí mật hay cảm giác tội lỗi mà họ đang có.

Jamie Campbell Bower của Stranger Things 4: Đã phản diện xin đừng đẹp trai! ảnh 13

Mặc dù chưa rõ hoàn toàn điểm yếu của Vecna là gì, nhưng Max (Sadie Sink) có thể thoát khỏi sự kiểm soát tâm trí của hắn nhờ nghe bài hát Running Up That Hill (A Deal With God) yêu thích của cô bé. Ngoài ra, chúng ta còn biết được rằng khi Vecna giết các nạn nhân của mình trong thế giới thực, hắn có thể từ đó mở cổng đến Upside Down.

Stranger Things 4 vẫn chưa đến hồi kết, 2 tập cuối của mùa này phải đợi đến 1/7 mới có thể xem tiếp, vì thế chưa ai biết liệu Vecna có bị đánh bại ngay trong mùa này hay không. Tuy nhiên, Jamie Campbell Bower đã gợi ý về khả năng trở lại của mình trong mùa 5 của Stranger Things. “Tôi đã có vài cuộc trò chuyện về vị trí của mình trong mùa 5. Tôi không thể tiết lộ hay nói bất kỳ điều gì, nhưng tôi có biết một chút”, Jamie vui vẻ úp úp mở mở.

Jamie Campbell Bower của Stranger Things 4: Đã phản diện xin đừng đẹp trai! ảnh 14

Stranger Things mùa 4 đã chiếu 7 tập trên Netflix từ 27/5. Hai tập cuối của mùa 4 sẽ lên sóng vào 1/7. Mùa 5 sẽ là mùa cuối cùng của toàn bộ loạt phim.

Jamie Campbell Bower của Stranger Things 4: Đã phản diện xin đừng đẹp trai! ảnh 18
MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.

Có thể bạn quan tâm