JYP Ent bứt phá thần tôc, vượt qua SM trở thành công ty giải trí lớn thứ hai trong K-Pop

JYP Ent bứt phá thần tôc, vượt qua SM trở thành công ty giải trí lớn thứ hai trong K-Pop
HHT - Thứ tự xếp hạng của Big3 trong K-Pop đang có những thay đổi đáng kể trong năm 2017. SM Ent tụt hạng trong khi JYP đang tăng trưởng nhanh chóng mặt.

Chưa hết năm 2017, nhưng bảng xếp hạng của Big3 đã bắt đầu lộ rõ. Theo đó, YG vẫn yên vị ngôi đầu bảng, trong khi JYP leo lên thứ hai và đẩy SM xuống ngồi thứ 3.

JYP Ent bứt phá thần tôc, vượt qua SM trở thành công ty giải trí lớn thứ hai trong K-Pop ảnh 1

Theo tính toán sơ bộ, giá trị của công ty JYP tăng hơn hai lần trong năm 2017. Hồi đầu năm, cổ phiếu của JYP chỉ ở mức 5.000 won (khoảng 100 nghìn đồng) và JYP được định giá khoảng 200 tỷ won (khoảng 4 nghìn tỷ đồng). Nhưng bây giờ, cổ phiếu JYP đã lên mức gần 12.000 won (khoảng 240 nghìn đồng) và vì thế, giá trị công ty lên mức 406 tỷ won (khoảng 8 nghìn tỷ đồng).

JYP Ent bứt phá thần tôc, vượt qua SM trở thành công ty giải trí lớn thứ hai trong K-Pop ảnh 2

Thành công của JYP năm 2017 chủ yếu thuộc về nhóm TWICE cùng Suzy. TWICE hiện đang rất thành công tại Nhật Bản, lại chuẩn bị ra album mới ở Hàn nên JYP sẽ còn có lợi nhuận cao hơn nữa vào cuối năm. Việc Suzy tái ký hợp đồng với JYP cũng giúp giá trị công ty này tăng lên đáng kể.

JYP Ent bứt phá thần tôc, vượt qua SM trở thành công ty giải trí lớn thứ hai trong K-Pop ảnh 3

Tuy năm 2017, YG Ent không tăng trưởng thần kỳ như JYP nhưng ngôi vị đầu bảng của YG Ent không hề bị lung lay. Cổ phiếu của công ty này vẫn đứng mức 30.000 won (khoảng 600 nghìn đồng) và giá trị YG nằm ở mức 545 tỷ won (khoảng 11 nghìn tỷ đồng).

JYP Ent bứt phá thần tôc, vượt qua SM trở thành công ty giải trí lớn thứ hai trong K-Pop ảnh 4

Người lập công lớn nhất cho YG trong năm 2017 chính là G-Dragon với album mới Kwon Ji Yong cũng như các chuyến lưu diễn liên tiếp. Các thành viên khác của BIG BANG cũng có nhiều thành tích đáng nể, chưa kể YG còn sở hữu nhiều nhóm ăn khách khác như BLACK PINK, iKON, PSY hay diễn viên Lee Jong Suk, Kang Dong Won.

TRÍ ANH - Ảnh tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"Ninh An Như Mộng" tập cuối: Kết thúc quá đẹp, khán giả "rén giùm" cho con trai Nguy - Ninh

"Ninh An Như Mộng" tập cuối: Kết thúc quá đẹp, khán giả "rén giùm" cho con trai Nguy - Ninh

HHT - Kết thúc của "Ninh An Như Mộng" không khác nhiều với nguyên tác hay dự đoán của khán giả. Tạ Nguy (Trương Lăng Hách) và Khương Tuyết Ninh (Bạch Lộc) cuối cùng cũng có thể tận hưởng cuộc sống bình yên, vô lo. Nhưng gia đình này hứa hẹn sẽ đầy bất ổn thì tính khí "hơn thua" của Tạ Nguy, và "nạn nhân" chính là con trai của hai người.