JYP Ent bứt phá thần tôc, vượt qua SM trở thành công ty giải trí lớn thứ hai trong K-Pop

JYP Ent bứt phá thần tôc, vượt qua SM trở thành công ty giải trí lớn thứ hai trong K-Pop
HHT - Thứ tự xếp hạng của Big3 trong K-Pop đang có những thay đổi đáng kể trong năm 2017. SM Ent tụt hạng trong khi JYP đang tăng trưởng nhanh chóng mặt.

Chưa hết năm 2017, nhưng bảng xếp hạng của Big3 đã bắt đầu lộ rõ. Theo đó, YG vẫn yên vị ngôi đầu bảng, trong khi JYP leo lên thứ hai và đẩy SM xuống ngồi thứ 3.

JYP Ent bứt phá thần tôc, vượt qua SM trở thành công ty giải trí lớn thứ hai trong K-Pop ảnh 1

Theo tính toán sơ bộ, giá trị của công ty JYP tăng hơn hai lần trong năm 2017. Hồi đầu năm, cổ phiếu của JYP chỉ ở mức 5.000 won (khoảng 100 nghìn đồng) và JYP được định giá khoảng 200 tỷ won (khoảng 4 nghìn tỷ đồng). Nhưng bây giờ, cổ phiếu JYP đã lên mức gần 12.000 won (khoảng 240 nghìn đồng) và vì thế, giá trị công ty lên mức 406 tỷ won (khoảng 8 nghìn tỷ đồng).

JYP Ent bứt phá thần tôc, vượt qua SM trở thành công ty giải trí lớn thứ hai trong K-Pop ảnh 2

Thành công của JYP năm 2017 chủ yếu thuộc về nhóm TWICE cùng Suzy. TWICE hiện đang rất thành công tại Nhật Bản, lại chuẩn bị ra album mới ở Hàn nên JYP sẽ còn có lợi nhuận cao hơn nữa vào cuối năm. Việc Suzy tái ký hợp đồng với JYP cũng giúp giá trị công ty này tăng lên đáng kể.

JYP Ent bứt phá thần tôc, vượt qua SM trở thành công ty giải trí lớn thứ hai trong K-Pop ảnh 3

Tuy năm 2017, YG Ent không tăng trưởng thần kỳ như JYP nhưng ngôi vị đầu bảng của YG Ent không hề bị lung lay. Cổ phiếu của công ty này vẫn đứng mức 30.000 won (khoảng 600 nghìn đồng) và giá trị YG nằm ở mức 545 tỷ won (khoảng 11 nghìn tỷ đồng).

JYP Ent bứt phá thần tôc, vượt qua SM trở thành công ty giải trí lớn thứ hai trong K-Pop ảnh 4

Người lập công lớn nhất cho YG trong năm 2017 chính là G-Dragon với album mới Kwon Ji Yong cũng như các chuyến lưu diễn liên tiếp. Các thành viên khác của BIG BANG cũng có nhiều thành tích đáng nể, chưa kể YG còn sở hữu nhiều nhóm ăn khách khác như BLACK PINK, iKON, PSY hay diễn viên Lee Jong Suk, Kang Dong Won.

TRÍ ANH - Ảnh tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

GOT7 thực hiện lời hứa không tan rã, "xây nhà mới" với fan trong "NANANA"

GOT7 thực hiện lời hứa không tan rã, "xây nhà mới" với fan trong "NANANA"

HHT - Tạm gác lại hoạt động solo, 7 chàng trai của GOT7 trở lại với mini album "GOT7", phát hành MV cho ca khúc chủ đề "NANANA", sau 1 năm 3 tháng rời JYP Entertainment. Đây là màn tái xuất để thực hiện và khẳng định lời hứa "sẽ không tan rã" của GOT7 dành cho người hâm mộ, cũng là đánh dấu cho thành công nhận được bản quyền thương hiệu "GOT7" từ tay JYP.
"Nhện chúa" Hyoyeon (SNSD) bỗng bị ép đổi vai đóng "Lan và Điệp", chuyện gì đã xảy ra?

"Nhện chúa" Hyoyeon (SNSD) bỗng bị ép đổi vai đóng "Lan và Điệp", chuyện gì đã xảy ra?

HHT - Mới đây, HYO/ Hyoyeon (SNSD) đã chính thức trở lại đường đua K-Pop với solo mini album đầu tay "DEEP". Ca khúc chủ đề cùng tên gây ấn tượng bởi vũ đạo "nhền nhện" độc đáo được biên đạo bởi "chị đại" Honey J. Phần điệp khúc của "DEEP" còn được fan Việt biến tấu thành phiên bản hài hước, cực kỳ khó đỡ.