K-Biz "đóng băng" sau thảm kịch ở Itaewon: BLACKPINK gửi lời cầu nguyện khi đang lưu diễn ở Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau thảm kịch Itaewon (quận Youngsan, thủ đô Seoul, Hàn Quốc), làng giải trí xứ sở Kim chi "đóng băng" hoạt động khi hàng loạt các sự kiện, đêm nhạc đã bị hủy, hoãn. Với các lịch trình không thể hủy bỏ, các idol K-Pop đều cẩn trọng trong hành xử ở thời điểm nhạy cảm này.

Bắt đầu từ 30/10 (tức buổi sáng sau đêm tai nạn kinh hoàng tại Itaewon xảy ra), các nhà đài đã thông báo hủy phát sóng, hoãn chiếu các chương trình giải trí. Các sự kiện giải trí tại Hàn Quốc như lễ hội Busan One Asia Festival 2022 hay các buổi fan-sign, fan-meeting của Sungjong (INFINITE), NMIXX, DKZ... đều thông báo hủy bỏ hoặc tạm hoãn.

K-Biz "đóng băng" sau thảm kịch ở Itaewon: BLACKPINK gửi lời cầu nguyện khi đang lưu diễn ở Mỹ ảnh 1

Loạt chương trình tạp kỹ của Hàn Quốc như Running Man, 2 Days 1 Night, Animal Farm hay King of Masked Singer... đều thông báo không phát hành tập mới trong tuần này.

Hàn Quốc đang trong tuần lễ quốc tang. Mọi chương trình, hoạt động vui chơi, giải trí bị hủy nhằm thể hiện sự tôn trọng đến những nạn nhân xấu số trong thảm kịch Itaewon.

K-Biz "đóng băng" sau thảm kịch ở Itaewon: BLACKPINK gửi lời cầu nguyện khi đang lưu diễn ở Mỹ ảnh 2

Ấn định "tái xuất" vào tuần này, album và MV mới của Chen (EXO), Eunji (Apink) và Jin (BTS) đều nhanh chóng thông báo hoãn ngày phát hành.

K-Biz "đóng băng" sau thảm kịch ở Itaewon: BLACKPINK gửi lời cầu nguyện khi đang lưu diễn ở Mỹ ảnh 3

Các video, nội dung giải trí của nhiều thần tượng như NewJeans, TXT, THE BOYZ... bị ẩn hoặc tạm dừng cập nhật trên YouTube.

Không chỉ các hoạt động trong nước của K-Biz bị ảnh hưởng, những idol đang hoạt động, lưu diễn ở nước ngoài cũng tạm hoãn hoặc hủy lịch trình, như Kim Jaejoong (JYJ) hủy đêm concert 2022 Fallinbow tổ chức tại Aichi Sky Expo ở Nagoya, Nhật Bản.

Với các buổi biểu diễn nằm trong World tour đã ấn định ngày biểu diễn, nhưng thời gian lại trùng với sự việc đau lòng xảy ra tại Hàn Quốc, hầu hết không thể hủy bỏ, điển hình như concert tại Houston (Mỹ) của nhóm nhạc BLACKPINK, diễn ra vào 2 ngày 30 - 31/10 (theo giờ Việt Nam).

Vì việc hủy hoặc hoãn concert có thể ảnh hưởng lớn đến người hâm mộ, những người có thể từ các nơi xa xôi, tới địa điểm diễn ra concert trước nhiều ngày. Những tổn thất về chi phí đi lại của fan, gián đoạn kế hoạch cá nhân do thay đổi lịch đột ngột, cùng với những tổn thất từ việc thuê địa điểm biểu diễn... trở thành lý do khiến các concert này không thể hủy hay hoãn ngay lập tức.

Đang hoạt động ngoài phạm vi Hàn Quốc, nhưng các thần tượng vẫn cố gắng cẩn trọng trong từng hành động, cử chỉ ở thời điểm nhạy cảm hiện tại. Nhiều người hâm mộ kêu gọi trên các phương tiện truyền thông, yêu cầu fandom không đưa quá nhiều tin tức vui vẻ, quá khích về những buổi diễn để thể hiện sự tôn trọng đối với các nạn nhân xấu số trong thảm kịch ở Itaewon.

K-Biz "đóng băng" sau thảm kịch ở Itaewon: BLACKPINK gửi lời cầu nguyện khi đang lưu diễn ở Mỹ ảnh 4
World tour của nhóm nữ Dreamcatcher được đổi tên từ APOCALYPSE: BROKEN HALLOWEEN thành APOCALYPSE World Tour in Seoul.
K-Biz "đóng băng" sau thảm kịch ở Itaewon: BLACKPINK gửi lời cầu nguyện khi đang lưu diễn ở Mỹ ảnh 5

Concert của ONEUS được tổ chức tại địa điểm cách hiện trường tai nạn khoảng 10 phút đi bộ, vào ngay sau đêm thảm kịch Itaewon diễn ra. Do không thể hủy buổi diễn cận giờ, ONEUS đã ra thông báo hướng dẫn người hâm mộ về việc kiểm soát trật tự, an toàn khi đến buổi biểu diễn. Công ty quản lý cũng ra thông báo tạm ngưng đăng tải mọi thông tin quảng bá sau concert để thể hiện sự thành kính phân ưu với những nạn nhân trong vụ tai nạn.

K-Biz "đóng băng" sau thảm kịch ở Itaewon: BLACKPINK gửi lời cầu nguyện khi đang lưu diễn ở Mỹ ảnh 6

Tại concert ngày 2 của BLACKPINK diễn ra ở Houston vào sáng 31/10 (theo giờ Việt Nam), một dòng chữ đã hiện ra trên màn hình chính trước khi bắt đầu buổi biểu diễn: "Cầu nguyện cho Itaewon. Xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới các nạn nhân, gia đình và những người bị ảnh hưởng bởi vụ việc thương tâm vừa qua tại khu vực Itaewon, Seoul, Hàn Quốc".

Nhiều cư dân mạng đã dành lời khen cho những hành động nhỏ, nhưng tinh tế, cẩn trọng của các thần tượng K-Pop.

K-Biz "đóng băng" sau thảm kịch ở Itaewon: BLACKPINK gửi lời cầu nguyện khi đang lưu diễn ở Mỹ ảnh 7

j-hope (BTS) và Somi nhanh chóng xóa bài đăng vui vẻ sau khi Itaewon xảy ra sự cố đau lòng.

K-Biz "đóng băng" sau thảm kịch ở Itaewon: BLACKPINK gửi lời cầu nguyện khi đang lưu diễn ở Mỹ ảnh 8

G-Dragon (BIGBANG) đăng bài tưởng niệm các nạn nhân của thảm kịch Itaewon. Nhiều bình luận động viên, an ủi nam thần tượng bởi anh cũng từng là cư dân sống tại Itaewon trong thời gian dài.

Dự kiến, sau tuần quốc tang (bắt đầu từ 30/10 đến hết 5/11), các hoạt động giải trí tại Hàn Quốc mới có thể trở lại bình thường. Sau thảm kịch kinh hoàng đêm Halloween tại Itaewon, khả năng cao các sự kiện lớn thu hút nhiều người tham dự sẽ phải tăng cường lực lượng bảo an và ra thông báo cảnh báo để đảm bảo an toàn cho người tham dự, không để một sự cố giẫm đạp tương tự nào xảy ra.

K-Biz "đóng băng" sau thảm kịch ở Itaewon: BLACKPINK gửi lời cầu nguyện khi đang lưu diễn ở Mỹ ảnh 12
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hanbin "vạn năng" ở concert TEMPEST tại TP.HCM: Kiêm cả MC lẫn phiên dịch viên

Hanbin "vạn năng" ở concert TEMPEST tại TP.HCM: Kiêm cả MC lẫn phiên dịch viên

HHT - Buổi hòa nhạc đầu tiên của TEMPEST tại Việt Nam đã kết thúc thành công rực rỡ, để lại nhiều khoảnh khắc đáng nhớ trong lòng người hâm mộ. Đặc biệt, Hanbin - Ngô Ngọc Hưng khiến các fan tự hào vì đảm nhiệm nhiều vai trò trong concert, đâu chỉ trình diễn, anh còn làm MC đến phiên dịch viên "bán thời gian" đầy hài hước.