Kết hôn với người yêu “thường dân”, Công chúa Mako của Nhật từ chối 30 tỷ đồng tiền hỗ trợ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Không chỉ quyết định từ bỏ tước vị Hoàng thất, Công chúa Mako (Nội Thân vương Mako) của Nhật Bản còn quyết định sẽ không nhận số tiền 1,3 triệu đôla (gần 30 tỷ đồng) khi kết hôn với người yêu mà cô quen từ khi học Đại học.

Rời bỏ cuộc sống hoàng tộc không phải là điều dễ dàng đối với bất kỳ ai. Nhưng một công chúa của Nhật Bản đã quyết định từ bỏ tước vị của mình để có thể kết hôn với một “thường dân” mà cô quen và yêu khi học Đại học. Đồng thời, cô cũng sẽ từ chối số tiền 1,3 triệu đôla (gần 30 tỷ đồng) từ Chính phủ nhằm giúp cô xây dựng cuộc sống mới, theo tờ Times of London.

Cô gái này là Công chúa Mako (Nội Thân vương Mako), cháu gái của Thiên hoàng Naruhito (tức là con gái của em trai của Thiên hoàng). Cô cùng chồng chưa cưới là Kei Komuro, cả hai đều 29 tuổi, dự định sẽ chuyển tới Mỹ sinh sống sau khi kết hôn vào cuối năm nay. Và họ muốn tự lập như những người bình thường.

Kết hôn với người yêu “thường dân”, Công chúa Mako của Nhật từ chối 30 tỷ đồng tiền hỗ trợ ảnh 1

Công chúa Mako. Ảnh: PA Images.

Theo tờ Japan Times, Công chúa Mako và Komuro gặp nhau lần đầu tiên vào năm 2012, khi cùng học Đại học ở Tokyo. Họ cũng có một khoảng thời gian yêu xa khi Mako học để lấy bằng Thạc sĩ tại ĐH Leicester (Anh). Năm 2017, họ tuyên bố đính hôn. Komuro dự định sẽ nhận lời làm việc trong một công ty luật ở Mỹ vào cuối năm.

Kết hôn với người yêu “thường dân”, Công chúa Mako của Nhật từ chối 30 tỷ đồng tiền hỗ trợ ảnh 2

Công chúa Mako và chồng chưa cưới Kei Komuro. Ảnh: Pool/ Asahi.

Việc Mako và Komuro đính hôn đã từng khiến rất nhiều người ngạc nhiên. Bởi là một thành viên của Hoàng thất, khi Mako quyết định kết hôn với một “thường dân” thì cô sẽ phải từ bỏ tước vị. Và vì vậy, tất nhiên là Komuro sau khi kết hôn với Mako thì cũng vẫn là “thường dân” chứ không có tước vị nào của Hoàng thất cả.

Vượt qua nhiều trở ngại, Mako và Komuro vẫn kiên quyết ở bên nhau.

Theo một số trang tin của Nhật, năm ngoái, Mako đã nói: “Đối với chúng tôi, việc kết hôn là lựa chọn cần thiết để sống theo trái tim mình. Chúng tôi là người không thể thay thế đối với nhau, và chúng tôi dựa vào nhau trong cả những lúc vui lẫn lúc buồn”.

Kết hôn với người yêu “thường dân”, Công chúa Mako của Nhật từ chối 30 tỷ đồng tiền hỗ trợ ảnh 3

Công chúa Mako quyết định từ bỏ tước vị Hoàng thất để kết hôn với một "thường dân". Ảnh: New My Royals.

Một số tờ báo đã gửi câu hỏi tới Đại diện Hoàng thất Nhật Bản nhưng chưa nhận được phản hồi.

Kết hôn với người yêu “thường dân”, Công chúa Mako của Nhật từ chối 30 tỷ đồng tiền hỗ trợ ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!
Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!
HHT - Trong những giây phút căng thẳng của chặng thi Về Đích, sự xuất hiện của một vị khách mời đặc biệt - ca sĩ Charlie Puth đã khiến các thí sinh và khán giả của trận Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 ngỡ ngàng. Nhiều cư dân mạng tỏ ra thích thú với vai trò "thầy giáo tiếng Anh" này của Charlie, gọi vui sự xuất hiện của anh là "Superman Cần Thơ tại Olympia".

Có thể bạn quan tâm

Nữ hoàng Đan Mạch bất ngờ bỏ tước vị của 4 người cháu: Cháu trai lớn rất “sốc và bối rối”

Nữ hoàng Đan Mạch bất ngờ bỏ tước vị của 4 người cháu: Cháu trai lớn rất “sốc và bối rối”

HHT - Hoàng gia Đan Mạch đang là tâm điểm chú ý ở châu Âu khi Nữ hoàng Margrethe II bất ngờ hủy bỏ tước vị Hoàng gia của 4 người cháu ruột của mình. Con trai út của bà - tức là cha của 4 người cháu đó - tỏ ra không hài lòng với quyết định này. Liệu đây có phải là sự rạn nứt mới tại một Hoàng gia lâu đời?
Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

HHT - Một bé gái treo người lơ lửng ở thang cuốn trong một trung tâm thương mại tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã may mắn được cứu. Tuy nhiên, người cứu cô bé - là chủ của một cửa hàng trong trung tâm - lại bị nhiều dân mạng chỉ trích vì bàn tay đặt “không đúng chỗ”. Sự việc này đang gây nhiều tranh luận ở Trung Quốc.