Kết quả tuyển sinh vào lớp 10 ở Quảng Bình: Có trường chỉ cần tránh điểm liệt là đỗ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sở GD&ĐT Quảng Bình mới đây đã công bố kết quả thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024. Đáng chú ý, điểm thi vào lớp 10 của các học sinh trên địa bàn huyện Minh Hóa rất thấp, nhiều thí sinh chỉ đạt 1 - 2 điểm.

Cụ thể, tại trường THPT Minh Hóa, kỳ thi vào lớp 10 vừa qua có tất cả 354 thí sinh dự thi. Kết quả thi hầu như không có điểm 9 - 10 mà toàn dưới 5. Đặc biệt có gần 485 bài thi từ 2 điểm trở xuống. Trong đó cao nhất là môn Tiếng Anh với 246 bài thi, tiếp theo là Toán 185 bài và Ngữ Văn 52 bài.

Thầy giáo Cao Thanh Ninh - Hiệu trưởng trường THPT Minh Hóa cho biết, điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay không bất thường so với mọi năm nhưng điểm số cho thấy càng ngày càng thấp.

Không chỉ trường THPT Minh Hóa, một số trường học trên địa bàn huyện này là trường THCS và THPT Trung Hóa và trường THCS và THPT Hóa Tiến, điểm số của học sinh thi vào lớp 10 cũng rất thấp.

Kết quả tuyển sinh vào lớp 10 ở Quảng Bình: Có trường chỉ cần tránh điểm liệt là đỗ ảnh 1

Điểm thi phần lớn chỉ 1 - 2 điểm của các thí sinh thi tuyển vào trường THPT Minh Hóa.

Tại trường THCS và THPT Hóa Tiến, chỉ tiêu tuyển sinh năm nay là 4 lớp với tổng 180 học sinh, trong khi chỉ có 149 học sinh đăng ký thi. Thế nên, học sinh chỉ cần không bị điểm liệt là trúng tuyển vào lớp 10 của nhà trường. Trong đó, có 51 thí sinh bị điểm liệt (chiếm hơn 30%), chủ yếu ở môn tiếng Anh điểm số các bài thi vào lớp 10 cũng rất thấp.

"Trường chưa chốt điểm chuẩn, nhưng dự kiến khoảng gần 100 học sinh đỗ đợt 1. Số học sinh còn thiếu trường sẽ xin ý kiến chỉ đạo của Sở GD&ĐT Quảng Bình để tuyển thêm", ông Trần Văn Đồng, Hiệu trưởng trường THCS và THPT Hóa Tiến nói và cho biết đây không phải lần đầu tiên tỷ lệ học sinh đạt điểm liệt thi vào lớp 10 cao. Do trường nằm ở huyện biên giới khó khăn nên thí sinh chưa được chú trọng tiếng Anh.

Trong cuộc họp báo định kỳ tháng 6, liên quan đến vấn đề này, Hồ An Phong - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho rằng, qua một kỳ thi chưa thể đánh giá 100% chất lượng học sinh, nhưng kết quả thi là công cụ cơ bản để so sánh giữa các vùng miền. Ông Phong cũng nhận định, không phải cứ miền núi là học sẽ kém. Bởi vậy, cần tìm biện pháp để nâng cao chất lượng giáo dục ở các địa bàn này.

Ngành giáo dục cần phải quan tâm hơn đến chất lượng giảng dạy, chất lượng giáo viên, tìm ra được nguyên nhân kết quả giáo dục thấp, từ đó nâng cao toàn diện chất lượng giáo dục, đặc biệt giáo dục đại trà của một số vùng miền, rút ngắn khoảng cách giữa đồng bằng và miền núi.

Kết quả tuyển sinh vào lớp 10 ở Quảng Bình: Có trường chỉ cần tránh điểm liệt là đỗ ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
HHT - Làm việc với UBND tỉnh Sóc Trăng, anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực UBQG về Thanh niên Việt Nam đề nghị, tăng cường đối thoại với thanh niên, đặc biệt quan tâm giải quyết các vấn đề kiến nghị, đề xuất chính đáng của thanh niên sau đối thoại, đảm bảo đúng quy định.

Có thể bạn quan tâm

Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

TOFAS được công nhận là bộ công cụ đánh giá năng lực chuẩn với các câu hỏi kiểm tra được thiết kế và sắp xếp khoa học theo từng mảng kiến thức đã có mặt tại 38 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như: Mỹ, Anh, Pháp, Thụy Điển, Nhật Bản, Singpapore… Trong tháng 10, Tofas Việt Nam phát động cuộc thi hoàn toàn miễn phí cho toàn bộ học sinh Việt Nam trong ba đợt thi online vào thàng 10, tháng 11, tháng 12/2023.
Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

HHT - Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 dự kiến có 4 môn bắt buộc và 6 môn lựa chọn. Trong đó, 4 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Lịch sử. Các môn tự chọn gồm: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Công nghệ, Tin học.
Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

HHT - Với mục đích tạo môi trường giúp các bạn sinh viên rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng xã hội và tăng cường sự hiểu biết của sinh viên trong ứng xử về các vấn đề phát sinh trên không gian mạng. Cuộc thi Star Awards năm 2023 được tổ chức tại Hà Nội mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng".
Đường Lên Đỉnh Olympia: Hai nam sinh từ Quảng Ngãi và Thanh Hóa phân thắng bại bằng câu hỏi phụ

Đường Lên Đỉnh Olympia: Hai nam sinh từ Quảng Ngãi và Thanh Hóa phân thắng bại bằng câu hỏi phụ

HHT - Hai nam sinh Nguyễn Minh Triết (trường THPT chuyên Lê Khiết, Quảng Ngãi) và Phạm Ngọc Huy (trường THPT Yên Định 1, Thanh Hóa) được đánh giá là "kỳ phùng địch thủ" khi rượt đuổi điểm số để giành vị trí dẫn đầu "đoàn leo núi". Cuối cùng, Nguyễn Minh Triết đã giành được chiến thắng ở câu hỏi phụ của chương trình.