Kết thân với thẻ thanh toán, bạn đã bỏ túi ngay một tuyệt chiêu quản lý tài chính đơn giản

HHT - Thanh toán không-tiền-mặt đang là xu hướng được giới trẻ ưa chuộng, những chiếc thẻ gọn nhẹ trở thành phụ kiện cần thiết trong cuộc sống hàng ngày. Có “bảo bối” này trong tay, bạn đã biết nên sử dụng chúng như thế nào để nhận được sự tiện ích?

Chiếc thẻ nào dành cho bạn?

Thẻ thanh toán được phân loại tùy theo các đặc điểm như tính chất sử dụng, phạm vi sử dụng, tính chất kỹ thuật. Phần lớn mọi người đều phân loại thành thẻ thanh toán quốc tế và thẻ thanh toán nội địa. Trong đó, thẻ thanh toán quốc tế có thể là thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước và thẻ do tổ chức tài chính quốc tế phát hành. Thẻ thanh toán nội địa là thẻ ATM.

Kết thân với thẻ thanh toán, bạn đã bỏ túi ngay một tuyệt chiêu quản lý tài chính đơn giản ảnh 1

Nghe có vẻ khá “cồng kềnh” với những bạn chưa từng tìm hiểu về thẻ thanh toán, nhưng thực ra lại rất đơn giản đấy nhé! Bạn chỉ cần xác định rõ mục đích sử dụng và khả năng tài chính của mình để tìm ra một loại thẻ phù hợp. Điều này sẽ giúp chúng mình giảm bớt một số phụ phí (phí phát hành, phí quản lý…) không cần thiết. 

Thẻ thanh toán trở nên thông dụng, việc mở thẻ cũng rất nhanh gọn, dễ dàng và không hề đắt đỏ chút nào, vậy nên đừng ngại sở hữu một chiếc thẻ tiện ích cho riêng mình nhé!

Tạo thói quen sử dụng thẻ mọi lúc, mọi nơi

Những chiếc thẻ thanh toán chỉ có “đất dụng võ” khi bạn tận dụng chúng một cách tối đa, thậm chí như một hình thức thanh toán chính.

Kết thân với thẻ thanh toán, bạn đã bỏ túi ngay một tuyệt chiêu quản lý tài chính đơn giản ảnh 2

Người bạn này có thể “kết đôi” cùng bạn đi tới mỗi cửa hàng, mua mỗi món đồ mà không cần đến sự xuất hiện của tiền mặt. Các điểm đến yêu thích của giới trẻ như nhà hàng, shop quần áo, shop mỹ phẩm… thậm chí cả quán ăn nhỏ đều được phủ sóng máy POS để quẹt thẻ thanh toán hay các mã QR của những chiếc ví công nghệ. 

Kết thân với thẻ thanh toán, bạn đã bỏ túi ngay một tuyệt chiêu quản lý tài chính đơn giản ảnh 3

Bạn Thu Hiền, chủ một cửa hàng mỹ phẩm chia sẻ: “Cửa hàng của mình khá nhỏ nhưng vẫn có trang bị đầy đủ các hình thức thanh toán không tiền mặt như quẹt thẻ, quét mã QR… để thuận tiện cho cả người bán và khách hàng. Hầu hết mọi nơi đều có nên điều này trở thành việc cần thiết phải làm luôn, mọi người cũng thích sử dụng thẻ hơn vì nhanh gọn và hay có chương trình ưu đãi”. 

Không chỉ khu vực nội địa, nếu sử dụng thẻ thanh toán quốc tế, bạn có thể vi vu khắp nơi trên thế giới, hoặc mua hàng ở bất cứ quốc gia nào thông qua các sàn thương mại điện tử. Câu chuyện “cầm tiền thì sợ tiền rơi” không còn là nỗi lo khi ở trong hay ngoài nước nữa rồi, vì tài khoản tiền mặt được tích hợp trong mỗi chiếc thẻ thanh toán sẽ chẳng “bay màu” dù bạn có làm rơi bao nhiêu lần đi nữa. 

Xem lịch sử thu chi như một thư ký tài chính

Nhiều bạn vẫn nghĩ rằng sử dụng thẻ thanh toán khiến chúng mình chi tiêu liều lĩnh hơn dùng tiền mặt, bởi bạn sẽ không có cảm xúc “xót” tiền khi không thể tận mắt thấy số tiền đang ít dần. Nhưng thẻ thanh toán có thể giúp bạn quản lý chi tiêu của mình nếu suy nghĩ khác đi đấy!

Mỗi khoản tiêu dùng dù lớn hay nhỏ đều được ghi lại trong lịch sử thu chi của tài khoản ngân hàng. Bạn sẽ không phải đau đầu nhớ xem mình đã dùng số tiền này ở đâu, tiêu bao nhiêu cho việc mua đồ ăn, đã dùng hết “quỹ” tháng này hay chưa… Một lịch sử thu chi vô cùng chi tiết đã được tự động ghi chép lại ngay khi bạn quẹt thẻ. 

Kết thân với thẻ thanh toán, bạn đã bỏ túi ngay một tuyệt chiêu quản lý tài chính đơn giản ảnh 4

Bạn Minh Phương (Hà Nội) chia sẻ: “Mình dùng thẻ để dễ dàng kiểm soát xem mình đã tiêu tiền vào những mục đích nào, qua đó có thể hạn chế mức chi tiêu của bản thân. Khi bạn sử dụng thẻ hàng ngày, nghĩa là bạn cũng thường xuyên xem được số dư của mình và vẫn có cảm giác “đau ví” như thường nhé!”. 

Thanh toán không tiền mặt trở thành hình thức thanh toán chính ở nhiều quốc gia trên thế giới và ngày càng phổ biến ở Việt Nam. Ví tiền nhiều ngăn thu nhỏ lại trong một chiếc thẻ, vừa tiện ích lại dễ dàng sử dụng, bạn đã sẵn sàng trải nghiệm chưa nào?

Lần đầu tiên Ngày hội thanh toán thẻ lớn nhất từ trước nay sẽ diễn ra tại Việt Nam hứa hẹn có nhiều bất ngờ để khách hàng trải nghiệm.

Ngày Thẻ Việt Nam 2020 -  “Sóng Festival”  nhận sự ủng hộ và đồng hành của nhiều tổ chức tài chính, ngân hàng, doanh nghiệp trong nước và liên doanh nước ngoài. Cụ thể: Ngân hàng TMCP Ngoại thương (Vietcombank) – đồng hành Kim cương; Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank)- đồng hành Vàng. Các đơn vị đồng hành Titan: CIMB Bank; Công ty cổ phần chứng khoán SSI; Mastercard; Ngân hàng TMCP VietinBank; Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank); MK Group. Các đơn vị đồng hành Bạc gồm:  ngân hàng TMCP ACB; HDBank; VPBank; SHB; PVcombank. Các đơn vị đồng hành khác gồm: ngân hàng TCMP ABBANK; BIDV; Sacombank; SeABank. 

Tìm hiểu ngay thông tin về Ngày Thẻ Việt Nam - Khơi dậy nội lực tại:

Website: https://thevietnam.vn 

Fanpage: https://www.facebook.com/ngaytheVN

Kết thân với thẻ thanh toán, bạn đã bỏ túi ngay một tuyệt chiêu quản lý tài chính đơn giản ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm