Kết thúc có hậu nhưng vì sao tập cuối "Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình" vẫn bị chê?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thường thì những bộ phim kết thúc có hậu, các nhân vật có cuộc sống viên mãn sẽ khiến khán giả hài lòng. Nhưng cớ sao "Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình" có tập cuối rất vui nhộn nhưng vẫn gây thất vọng?

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình “chốt đơn” ở 56 tập sau nhiều tăng thêm tập nhưng khi xem xong tập 55, nhiều người đã cho rằng phim kết thúc ở đây là vừa vặn. Bởi khi này, anh Công đã khỏi ung thư và hai vợ chồng có hai bé sinh đôi đáng yêu. Nhà Danh và Trâm Anh cũng có con gái đầu lòng. Đại gia đình sum vầy hòa thuận và còn tổ chức chuyến du lịch chung sau khi có lãi 100 triệu từ việc bán lại phần đất từng mua để làm mộ cho Công.

Kết thúc có hậu nhưng vì sao tập cuối "Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình" vẫn bị chê? ảnh 1

Cả nhà có chuyến du lịch vô cùng vui vẻ.

Chính vì mọi thứ đã quá hoàn hảo, viên mãn nên khán giả thắc mắc không biết tập 56 sẽ kể về chuyện gì. Và cả tập phim này dày đặc những cảnh hồi tưởng về những hạnh phúc, đau khổ mà mình đã trải qua trước khi nhận ra ý nghĩa của gia đình.

Kết thúc có hậu nhưng vì sao tập cuối "Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình" vẫn bị chê? ảnh 2

Tập cuối tràn ngập cảnh hồi tưởng.

Giờ đây, các thành viên đều có sự nghiệp phát triển, cuộc sống hạnh phúc đầm ấm. Tâm điểm của tập cuối là cảnh bé Long phát biểu ở lễ tốt nghiệp tiểu học, nơi cậu bé tâm sự rằng mình rất yêu đại gia đình của mình và tất nhiên đông đủ cả nhà đã đến chúc mừng cậu nhóc hoàn thành trọng trách học hành.

Kết thúc có hậu nhưng vì sao tập cuối "Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình" vẫn bị chê? ảnh 3

Cả nhà quây quần trong lễ tốt nghiệp của bé Long.

Cuối cùng, phim kết thúc với loạt ảnh đại gia đình trong các mốc thời gian khác nhau, khi ông Toại bà Cúc già đi, qua đời thì các thành viên mới xuất hiện, thế hệ tiếp theo đã lộ diện khi “bé Long” đã lớn và kết hôn.

Rõ ràng là Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình đã cho các nhân vật một cuộc sống “hạnh phúc mãi mãi về sau” như truyện cổ tích nhưng khán giả lại cho rằng kết phim quá nhạt nhẽo.

Kết thúc có hậu nhưng vì sao tập cuối "Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình" vẫn bị chê? ảnh 4
Kết thúc có hậu nhưng vì sao tập cuối "Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình" vẫn bị chê? ảnh 5
Kết thúc có hậu nhưng vì sao tập cuối "Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình" vẫn bị chê? ảnh 6

Phim kết thúc có hậu nhưng khán giả vẫn không hài lòng.

Nguyên cả tập phim không có cao trào hay điểm nhấn, không có bước ngoặt hay mâu thuẫn gì để người xem hồi hộp đoán già đoán non mà chỉ toàn những chi tiết được vẽ ra cho đủ thời lượng. Chính vì thế mà người xem không khỏi thất vọng, phàn nàn khi xem xong tập cuối, và hy vọng "vũ trụ phim VTV" sẽ bớt đi những tác phẩm “khởi đầu hấp dẫn, kết thúc nhạt nhẽo” như thế này.

Kết thúc có hậu nhưng vì sao tập cuối "Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình" vẫn bị chê? ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm