"Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình" có kiểu đánh lừa khán giả giống "Thương Ngày Nắng Về"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - "Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình" có khá nhiều chi tiết bị cho là giống với "Thương Ngày Nắng Về", ngay cả một phân đoạn “đánh lừa khán giả” mới đây cũng vậy.

Khi xem trích đoạn giới thiệu tập 55 của Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình, khán giả giật mình với một chi tiết như ám chỉ Công không qua khỏi. Đoạn này lấy bối cảnh 3 năm sau, khi các thành viên trong gia đình ông Toại bà Cúc đang đứng trước mâm cúng trên bàn thờ.

"Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình" có kiểu đánh lừa khán giả giống "Thương Ngày Nắng Về" ảnh 1
"Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình" có kiểu đánh lừa khán giả giống "Thương Ngày Nắng Về" ảnh 2

Khoảnh khắc khiến khán giả hoang mang về tính mạng của Công.

Phương đi từ trong phòng ra nhìn lên con gà luộc và bảo "Anh Công anh ấy không thích ăn thịt gà luộc, anh ấy chỉ thích ăn xôi đậu xanh thôi". Còn Hà thì vẫn có kiểu nói chuyện tưng tửng "Con nghĩ, chính ra anh Công lại là sướng nhất đấy ạ, cả nhà mình phục vụ, xong anh ấy chỉ cần đến giờ là ăn thôi".

"Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình" có kiểu đánh lừa khán giả giống "Thương Ngày Nắng Về" ảnh 3

Mọi người có những câu nói ẩn ý về Công.

Đoạn này khiến khán giả xem preview đều lo lắng sợ rằng Công đã không thể vượt qua bạo bệnh. Nhưng cũng có nhiều người cho rằng đây chỉ là một chiêu tung hỏa mù của đoàn làm phim mà thôi. Sở dĩ netizen tin chắc như vậy vì phim Thương Ngày Nắng Về cũng có chiêu thức đánh lừa khán giả tương tự.

"Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình" có kiểu đánh lừa khán giả giống "Thương Ngày Nắng Về" ảnh 4
"Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình" có kiểu đánh lừa khán giả giống "Thương Ngày Nắng Về" ảnh 5

Chi tiết mập mờ về Công làm mọi người liên tưởng đến Thương Ngày Nắng Về.

Ở những tập gần cuối, Thương Ngày Nắng Về có đoạn bà Nga ngày càng bệnh nặng, có hôm bất tỉnh tại nhà khiến các con cuống cuồng đưa mẹ nhập viện. Preview của tập sau có hình ảnh cả nhà khóc nấc bên ngoài phòng bệnh, sau đó lại đến cảnh đám giỗ ở nhà mà vắng bóng bà Nga khiến khán giả tưởng nhân vật này đã qua đời.

"Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình" có kiểu đánh lừa khán giả giống "Thương Ngày Nắng Về" ảnh 6

Phim này cũng có một cảnh ngày giỗ dễ gây hiểu lầm.

Đến khi tập này chính thức phát sóng, người xem mới vỡ òa khi biết cảnh đám giỗ đó là của chồng bà Nga, còn bản thân bà Nga đã khỏe lại. Nhưng chi tiết mập mờ đó đã khiến khán giả phải tò mò theo dõi phim để biết nhân vật chính còn hay mất, và đến lượt Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình cũng áp dụng ngay công thức này.

"Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình" có kiểu đánh lừa khán giả giống "Thương Ngày Nắng Về" ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm