Khắc Hưng xác nhận “dùng lại” giai điệu bản hit "Hương" của Hứa Kim Tuyền

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi ra mắt ca khúc mới nhất "Người Lạ Trong Mơ", Khắc Hưng nhận về ý kiến trái chiều khi sản phẩm lần này có giai điệu rất giống với bản hit "Hương" của Hứa Kim Tuyền.

Thay vì tranh cãi về vấn đề này, Khắc Hưng khiến khán giả bất ngờ khi anh thừa nhận việc "dùng lại" giai điệu của ca khúc Hương. Một đoạn trong Người Lạ Trong Mơ làm người nghe nhớ ngay đến những câu hát: "Mùi hương em nồng say. Một chút Martini. Hòa cùng một chút Armani..." trong bản hit do Hứa Kim Tuyền sáng tác.

Khắc Hưng xác nhận “dùng lại” giai điệu bản hit "Hương" của Hứa Kim Tuyền ảnh 1

Khắc Hưng

Phản hồi lại Khắc Hưng, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền bày tỏ sự ủng hộ dành cho Người Lạ Trong Mơ. Hứa Kim Tuyền còn chia sẻ MV của đàn anh trên trang cá nhân cùng lời nhắn:"Chúc mừng anh Khắc Hưng với sản phẩm mới quá ổn áp. Anh Hưng cũng đã trao đổi với Tuyền về vấn đề sample bài Hương từ lâu rồi nên mọi người cứ đọc credit sẽ thấy nhen". Theo đó, cả hai nhạc sĩ tạo hit của V-Pop đã có sự thỏa thuận về việc tái sử dụng sample ca khúc Hương.

Khắc Hưng xác nhận “dùng lại” giai điệu bản hit "Hương" của Hứa Kim Tuyền ảnh 2

Hứa Kim Tuyền

Trở lại với Người Lạ Trong Mơ, Khắc Hưng truyền tải những âm thanh retro của thập niên 70. Nam nhạc sĩ đem đến V-Pop chất liệu nhạc disco pop funk. Người Lạ Trong Mơ không phải là một bài hát quá mới lạ hay mang tính đột phá. Tuy nhiên, khi đặt bài hát vào thị trường Việt Nam - nơi mà disco vẫn chưa phổ biến, đây lại là một câu chuyện "tuy cũ mà mới".

Trước khi ra mắt MV, nhiều sao V-Biz như Min, Hoa hậu Mai Phương, ca sĩ Erik không ngần ngại đăng tải vũ đạo để hưởng ứng sự “trendy” của Người Lạ Trong Mơ. Bản Audio của ca khúc cũng cán mốc 10 triệu lượt xem trên TikTok.

Khắc Hưng xác nhận “dùng lại” giai điệu bản hit "Hương" của Hứa Kim Tuyền ảnh 3

Chia sẻ về MV, Khắc Hưng cho biết: “Với Người Lạ Trong Mơ, Hưng muốn mang đến một không gian âm nhạc lẫn hình ảnh có sự huyền bí, mơ mộng và truyền tải năng lượng tích cực. Hình ảnh nhân vật nữ trong MV được Hưng lấy cảm hứng từ các bạn Gen Z đại diện cho thế hệ người trẻ mới đầy ắp sáng tạo và năng lượng. Xuyên suốt 4 phút 28 giây là hành trình được đồng hành cùng âm nhạc của Hưng, giúp bạn ấy khám phá bản thân và theo đuổi giấc mơ của riêng mình".

Khắc Hưng xác nhận “dùng lại” giai điệu bản hit "Hương" của Hứa Kim Tuyền ảnh 4

Khắc Hưng cho biết trong khoảng thời gian xảy ra dịch bệnh COVID-19, anh từng có riêng cho mình một full album. Thế nhưng, sau khi nghe đi nghe lại nhiều lần, Khắc Hưng quyết định làm một dự án mới hoàn toàn với chất liệu âm nhạc lạ hơn, và ca khúc đầu tiên chính là Người Lạ Trong Mơ.

Khắc Hưng xác nhận “dùng lại” giai điệu bản hit "Hương" của Hứa Kim Tuyền ảnh 5

Ngoài ra, Khắc Hưng khẳng định anh không muốn trở thành một ngôi sao giải trí. Nam nhạc sĩ chỉ muốn làm một "Mặt Trăng" âm thầm tỏa sáng, đứng sau cống hiến cho nhiều nghệ sĩ và các bạn trẻ bước vào con đường âm nhạc. Anh không chịu áp lực về việc tạo ra bản hit và muốn dùng âm nhạc để thể hiện bản thân và điều mình muốn lan tỏa.

Khắc Hưng xác nhận “dùng lại” giai điệu bản hit "Hương" của Hứa Kim Tuyền ảnh 9
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm