Khám phá bản thân: Cách bạn đọc báo tiết lộ cách bạn... tiêu tiền?

Khám phá bản thân: Cách bạn đọc báo tiết lộ cách bạn... tiêu tiền?
HHT - Đọc báo thì liên quan gì đến tiêu tiền nhỉ? Rất là liên quan luôn đấy nhé!

Khám phá bản thân: Cách bạn đọc báo tiết lộ cách bạn... tiêu tiền? ảnh 1

Bạn vừa mua một tờ tuần báo (Hoa Học Trò chẳng hạn) và mang nó về nhà đọc. Bạn sẽ đọc theo kiểu gì?

1. Đọc lần lượt từng bài từ đầu tới cuối, không bỏ sót bài nào.

2. Nhảy thẳng tới bài mà bạn biết trước là rất hấp dẫn với bạn và chỉ đọc mỗi nó là xong, tờ báo được lên kệ nằm.

3. Lật mở vèo vèo qua các trang, thấy mục nào có vẻ hay hay thì dừng lại đọc.

4. Chỉ cần bố cục tờ báo không thay đổi, bạn sẽ luôn luôn đọc nó theo đúng cách mà bạn vẫn làm, không thay đổi.

Giải mã luôn nhé!

Một tờ tuần báo chính là một tập hợp sản phẩm lao động của rất nhiều người, bao gồm phóng viên, biên tập viên, nhiếp ảnh, thiết kế, dàn trang, mỹ thuật… Nó cũng thể hiện các đề tài, quan điểm, góc nhìn khác nhau, vô cùng phong phú. Do vậy, cách bạn đọc một tờ tuần san sẽ bộc lộ cách bạn đối diện với tính đa dạng của các lựa chọn, cách bạn sử dụng và nắm giữ các nguồn lực, đặc biệt là tiền bạc.

Khám phá bản thân: Cách bạn đọc báo tiết lộ cách bạn... tiêu tiền? ảnh 2

1. Đọc lần lượt từng bài từ đầu tới cuối, không bỏ sót bài nào.

Bạn thuộc tuýp người biết rõ từng đồng xu trong ví của mình đã và sẽ đi về đâu. Nhưng điều đó không có nghĩa tất cả những gì bạn quan tâm chỉ có tiền và tiền, mà thực ra, nó tiết lộ rằng bạn chỉ cảm thấy yên tâm khi biết rõ mọi việc. Bạn ghét bị bỏ lỡ bất-cứ-việc-gì, bạn luôn muốn kiểm soát mọi việc xung quanh, bao gồm tài khoản của mình, tất nhiên. Bạn luôn có kế hoạch tài chính cẩn thận và rõ ràng.

Tuy nhiên, bạn thường ít khi chịu đầu tư lớn hoặc chấp nhận rủi ro (do đó mà cũng khó kiếm được những món hời lớn). Chính vì vậy, sẽ không có chuyện sau một đêm bạn thành tỷ phú, mà có thể là sau… vài chục năm.

2. Nhảy thắng tới bài mà bạn biết trước là rất hấp dẫn với bạn và chỉ đọc mỗi nó là xong, tờ báo được lên kệ nằm.

Tiền đốt cháy một lỗ lớn trong ví của bạn. Bạn sẵn sàng tiêu đến đồng xu cuối cùng để rinh về những thứ chạm được đến “mắt xanh” của bạn (mà rất nhiều khi không dùng đến bao giờ). Không dưới một triệu lần bạn tự hứa sẽ bắt đầu tiết kiệm từ… tháng sau. Và giả sử như bạn có “đột phá” nuôi được một chú heo thì nhất quyết chú ấy phải bằng nhựa và cái khe nhét tiền thì… toe toét hết cả (hậu quả của hàng chục lần chọc chọc moi moi).

Khám phá bản thân: Cách bạn đọc báo tiết lộ cách bạn... tiêu tiền? ảnh 3

3. Lật mở vèo vèo qua các trang, thấy mục nào có vẻ hay thì dừng lại đọc.

Có thể nói bạn là một người biết tiết kiệm. Thi thoảng có thể nâng hạng thành… "vắt cổ chày ra nước". Bạn không bao giờ chi tiêu kiểu bốc đồng, luôn biết cách tránh xa những lãng phí và lúc nào cũng nghĩ đến việc dành dụm cho những lúc khó khăn.

Tuy nhiên, bạn biết đấy, đôi khi cũng nên nới lỏng hầu bao. Bởi vì, thật ra, nhiệm vụ quan trọng nhất của tiền rốt cuộc là giúp bạn sống vui ngay-hiện-tại. 

4. Chỉ cần bố cục tờ báo không thay đổi, bạn sẽ luôn luôn đọc nó theo đúng cách mà bạn vẫn làm, lần nào cũng vậy.

Khám phá bản thân: Cách bạn đọc báo tiết lộ cách bạn... tiêu tiền? ảnh 4

Bạn giữ việc chi tiêu theo thói quen, bất chấp mọi thay đổi xảy đến trong cuộc sống của bạn. Giả dụ bạn có trúng xổ số thì cũng thật khó dứt ra khỏi thói quen “lặn ngụp” trong núi hàng siêu giảm giá. Và nếu không may bị phá sản thì bạn cũng phải mất rất nhiều thời gian để quen với việc không sắm đồ hiệu nữa. Bạn cần tìm được ai đó làm điểm tựa tài chính cho mình, ít nhất là nhắc nhở bạn mỗi khi “vật đổi sao rời”.

PINK-PINK

MỚI - NÓNG
Chỉ vì phớt lờ lời khuyên của Cristiano Ronaldo, thủ môn Bồ Đào Nha không đỡ được penalty
Chỉ vì phớt lờ lời khuyên của Cristiano Ronaldo, thủ môn Bồ Đào Nha không đỡ được penalty
HHT - Bồ Đào Nha phải chịu một quả penalty trong trận quyết đấu với đội tuyển Pháp và thủ môn Patricio đã không đỡ được. Cứ tưởng việc một thủ môn chẳng may không đỡ được quả penalty thì cũng là chuyện bình thường, nhưng hóa ra, lý do chính là Patricio đã không chịu nghe lời khuyên của 2 cầu thủ kỳ cựu là Cristiano Ronaldo và Pepe của đội mình.

Có thể bạn quan tâm

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Ai mang phượng đỏ đi rồi, tôi tìm mùa Hè ở đâu

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Ai mang phượng đỏ đi rồi, tôi tìm mùa Hè ở đâu

HHT - Bác phượng già gắn bó với vào thế hệ học sinh, giờ đây chỉ lẳng lặng, lầm lì một góc. Người ta đã cắt bỏ hết những cành to, chỉ còn trơ trọi thân già chưa đến hai mét nữa. Tôi những tưởng năm cuối cấp này sẽ ép vài cánh hoa đẹp, tặng cho bọn cái Ngọc, cái Lan. Thế mà lại…